Tiki sẽ sáp nhập với Sendo, vẫn giữ tên cũ?

Diendandoanhnghiep.vn Thương vụ đồn đoán về cuộc sáp nhập giữa hai sàn thương mại điện tử ở Việt Nam là Tiki và Sendo đang dần lộ rõ sau thông tin các cổ đông lớn đã đạt được thỏa thuận.

DealStreetAsia, trang web chuyên về các thương vụ mua bán và sáp nhập ở châu Á, cho biết các nguồn tin của họ khẳng định các cổ đông lớn như JD.com của Tiki hay SoftBank Ventures Asia của Sendo đã thống nhất với nhau.

Tại Việt Nam, nhân sự của hai sàn này đang làm việc với các cơ quan chức năng về các thủ tục sáp nhập.

Hồi tháng 2, trong một báo cáo về các công ty thương mại điện tử ở Việt Nam, DealStreetAsia cũng đã đề cập đến các cuộc dạm hỏi nhằm về chung một nhà của Tiki và Sendo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một nguồn tin cho biết thông tin về Tiki sáp nhập với Sendo đã được trao đổi giữa các lãnh đạo cấp cao Tiki từ mấy tháng nay, và ở thời điểm hiện tại, các nhà quản lý cấp trung cũng đã được thông báo và sẽ sớm có email nội bộ thông báo cho toàn công ty.

Tuy nhiên, phía Tiki từ chối bình luận về thông tin này.

Trong tốp các sàn thương mại điện tử Việt Nam, Tiki và Sendo nằm ở vị trí thứ 3 và thứ tư, xếp sau hai sàn Shopee và Lazada.

Tiki, ban đầu từ một website bán sách do ông Trần Ngọc Thái Sơn tạo ra, sau đó đã phát triển thành một sàn thương mại điện tử, với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư nước ngoài, với tỉ lệ khoảng 49,7%.

Thị trường của tiki chủ yếu là ở các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, trong khi đó thị trường của Sendo phổ biến hơn với khách hàng khu vực nông thôn và ngoại ô các thành phố lớn. Sendo, ban đầu là một công ty con của tập đoàn FPT, sau đó, qua nhiều vòng gọi vốn, các nhà đầu tư ngoại hiện nắm giữ khoảng 63,1% tại sàn này.

Việc sáp nhập hai sàn xếp vị trí thứ 3 và 4 này được cho là nhằm để giải quyết một số vấn đề.

Cụ thể, SenMall của Sendo hiện vẫn chưa được đánh giá cao, tuy nhiên lại có số lượng truy cập rất cao, trong khi đó TikiNow lại rất được đánh giá cao, nhất là hệ thống logistics, giao hàng nhanh chóng, vì thế sẽ giải quyết được bài toán này.

Về tên gọi sau sáp nhập, một nguồn tin xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng cả hai sàn này sẽ vẫn giữ nguyên tên cũ, trong khi hợp nhấp lại bộ phận điều hành.

Hiện vẫn chưa rõ giá trị của thương vụ sáp nhập giữ Tiki và Sendo là bao nhiêu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tiki sẽ sáp nhập với Sendo, vẫn giữ tên cũ? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1632601800 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1632601800 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7