Trà Vinh đẩy mạnh xúc tiến và thu hút đầu tư từ Nhật Bản

Diendandoanhnghiep.vn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện khẳng định, Trà Vinh luôn ủng hộ các DN Nhật Bản và sẵn sàng hỗ trợ các đề xuất đầu tư phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

>> Trà Vinh tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp

Từ ngày 3/3 đến ngày 8/3 vừa qua, UBND tỉnh Trà Vinh đã tổ chức đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện làm trưởng đoàn.

Tham gia cùng đoàn, có các đồng chí: Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Ban Quản lý Khu Kinh tế, lãnh đạo UBND thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải.

Đoàn công tác chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đoàn công tác chụp ảnh cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đến thăm Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group) và các Tập đoàn Kumagai Gumi, INPEX và Điện lực Kansai của Nhật Bản, đoàn được giới thiệu về các tiềm năng, hướng phát triển trong tương lai ở lĩnh vực năng lượng tái tạo; thảo luận về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, những giải pháp giảm phát thải carbon. Đoàn cũng giới thiệu về các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư cho Dự án điện gió V-4 do TTVN Group đề xuất tại Trà Vinh.

Tại buổi làm việc, TTVN Group, Kumagai Gumi, INPEX và Điện lực Kansai đã ký kết biên bản ghi nhớ về tiếp tục hợp tác phát triển dự án điện gió V-4 ngoài khơi tỉnh Trà Vinh dưới sự chứng kiến của các thành viên đoàn công tác. Dự án này đã được Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản chấp thuận tài trợ cho quá trình nghiên cứu, khảo sát phục vụ cho việc lập hồ sơ bổ sung Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia. 

Đoàn công tác chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa các nhà đầu tư.

TTVN Group, Kumagai Gumi, INPEX và Điện lực Kansai đã ký kết biên bản ghi nhớ về tiếp tục hợp tác phát triển dự án điện gió V-4 ngoài khơi tỉnh Trà Vinh dưới sự chứng kiến của các thành viên đoàn công tác.

Phát biểu tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện đánh giá cao vai trò của TTVN Group trong việc kết nối đầu tư giữa tỉnh Trà Vinh và các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời khẳng định, Trà Vinh luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ các đề xuất đầu tư phù hợp với quy hoạch, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư sớm có báo cáo chính thức về kết quả khảo sát dự án làm cơ sở đẩy nhanh các thủ tục pháp lý của dự án. Trong đó, cần chú ý kế hoạch phát triển hệ thống hạ tầng truyền tải để giải tỏa công suất, gia tăng hiệu quả khai thác.

Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh cùng Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và đại diện các nhà đầu tư Dự án V-4 tại hội nghị AZEC.

Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh cùng Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản và đại diện các nhà đầu tư Dự án V-4 tại hội nghị AZEC.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Nhật Bản, đoàn đã đến thăm Trung tâm Điều tiết điện của Công ty Điện lực Kansai tại thành phố Osaka và có buổi tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao của tập đoàn này. Qua chuyến đi, đoàn đã tiếp cận không chỉ với những tập đoàn kinh doanh đa ngành hàng đầu của Nhật Bản mà còn tiếp xúc với người đứng đầu Bộ Kinh tế - Thương mại - Công nghiệp của nước sở tại, tạo ra tiền đề thuận lợi để có thể mở rộng đối tượng và lĩnh vực xúc tiến đầu tư của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Ngoài chương trình làm việc với các thành viên trong Tổ hợp nhà đầu tư, đoàn còn tham dự hội nghị cấp Bộ trưởng châu Á chủ đề giảm phát thải về zero (AZEC) do Bộ Kinh tế - Thương mại - Công nghiệp (METI) của Nhật Bản đăng cai tổ chức, với sự tham dự của 16 quốc gia; đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng Chính phủ, kiêm Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà làm trưởng đoàn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trà Vinh đẩy mạnh xúc tiến và thu hút đầu tư từ Nhật Bản tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719251056 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719251056 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10