Trải nghiệm Tết Việt tại “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024”

Diendandoanhnghiep.vn Sáng ngày 3/2, Chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam” được tổ chức tại đường hoa “Home Hanoi Xuân”, khu đô thị Mailand Hanoi City, Hoài Đức, Hà Nội.

>>> Đón Tết 3 miền ngay tại Thủ đô với đường hoa Home Hanoi Xuan 2024

Tại đây, các đại biểu quốc tế có dịp trải nghiệm không gian đặc sắc văn hóa Tết Việt. 

Chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024” diễn ra vào buổi sáng ngày 3/2, thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu là các Đại sứ/ Trưởng đại diện và thành viên từ ngoại giao đoàn, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Chương trình “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024” được Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức tại đường hoa “Home Hanoi Xuân” – một không gian quảng bá Tết Việt do UBND Thành phố Hà Nội thực hiện. 

Đại sứ và thành viên ngoại giao đoàn trong chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam 2024”. Ảnh: Quang Anh

Đại sứ và thành viên ngoại giao đoàn trong chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam 2024”. Ảnh: Quang Anh

Trong chương trình, đại biểu quốc tế được cập nhật về đường lối đối ngoại, mong muốn và biện pháp thúc đẩy hợp tác vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng; các thông tin về tình hình phát triển và những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của Việt Nam. Các diễn giả đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng, hữu ích cho thành viên của các ngoại giao đoàn và tổ chức quốc tế. 

Đại biểu tham quan, thưởng lãm đường Hoa Home Hanoi Xuan 2024. Ảnh: Quang Anh

Đại biểu tham quan, thưởng lãm đường Hoa Home Hanoi Xuan 2024. Ảnh: Quang Anh

Đây cũng là dịp để đại biểu quốc tế thả mình vào không gian đường hoa “Home Hanoi Xuan 2024” rực rỡ màu sắc với đa dạng các loài hoa từ nhiều vùng, miền của đất nước. Tại đây, đại biểu được trải nghiệm một số hoạt động văn hóa, làng nghề truyền thống như giã bánh dầy hay viết điều ước treo lên cây Nêu ngày Tết. Chương trình còn mang đến nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống, phần nào giới thiệu được nền văn hóa giàu bản sắc của người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Phát biểu trong lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc chia sẻ về ý nghĩa của Chương trình: “Mỗi chúng ta đều là một sứ giả, mang trong mình văn hóa truyền thống của dân tộc khi giao lưu với các dân tộc khác. Mỗi thành viên của cơ quan đại diện đều mang trên vai những trọng trách, sự mệnh vì hòa bình, hợp tác và phát triển. Do đó, Việt Nam luôn coi thành công của mỗi nhà ngoại giao tại Việt Nam chính là sự đóng góp thực tế vào sự phát triển tốt đẹp của quan hệ với quốc gia/ tổ chức mà nhà ngoại giao đó đang đại diện tại đất nước của chúng tôi”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Quang Anh

Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Hà Kim Ngọc phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Quang Anh

“Ngày tìm hiểu Việt Nam” là một sự kiện thường niên được Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức từ năm 2015, nhằm cập nhật đường lối, chính sách đối ngoại và thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời quảng bá văn hóa Việt Nam tới ngoại giao đoàn và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. 

Trong tiết trời se lạnh, mưa nhẹ bay, chồi xanh và hoa xuân rực rỡ; với tâm thế hân hoan, hứng khởi của lòng người khi Tết đến Xuân về, “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024” đã để lại ấn tượng sâu sắc, đậm chất văn hoá trong lòng các Đại sứ, đại biểu và bạn bè quốc tế. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm Tết Việt tại “Ngày tìm hiểu Việt Nam 2024” tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716355001 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716355001 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10