TTC Energy – Tự hào 2 năm liền lọt Top Dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu

Diendandoanhnghiep.vn Dự án Công trình hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà Duy Tân – do TTC Energy đầu tư và thực hiện đã vinh dự lọt vào Top “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu 2021”.

Những năm gần đây, điện mặt trời đã phát triển mạnh ở Việt Nam, nhiều nghị quyết, chính sách và văn bản hướng dẫn lần lượt được Chính phủ ban hành, từng bước giúp việc triển khai điện năng lượng tái tạo trở nên thuận lợi hơn, đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng và mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính.

Cụ thể theo số liệu từ EVN, tổng công suất nguồn năng lượng tái tạo lắp đặt tính đến ngày 31/10/2021 đạt 20.644 MW. Trong đó, năng lượng mặt trời chiếm 22,57%, trong tổng công suất nguồn điện.

Tuy nhiên, sự phát triển “nóng” của điện mặt trời cũng đã bộc lộ nhiều điểm yếu. Việc lắp đặt và hòa lưới ồ ạt trong thời gian vừa qua đã gây ra quá tải nghiêm trọng cho hệ thống truyền tải điện vốn đã khá yếu của Việt Nam. Điều này dẫn tới việc nhiều nhà máy điện mặt trời đã phải cắt giảm công suất phát, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm giảm động lực phát triển của thị trường điện mặt trời.

TTC Energy vinh dự được lọt vào Top Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021

TTC Energy vinh dự được lọt vào Top Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021

Nhằm đưa ra giải pháp, khắc phục những rào cản còn tồn tại trong việc áp dụng chính sách đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, thảo luận cùng nhà quản lý, chuyên gia để đưa ra những kiến nghị về cơ chế phù hợp, ổn định giúp nhà đầu tư có kế hoạch, chiến lược khi đầu tư các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, ngày 26/11/2021 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức diễn đàn “Cơ chế thu hút đầu tư & phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam” với sự tham gia của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội đồng Tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Hàng loạt các vấn đề về chính sách phát triển điện năng lượng tái tạo trong năm qua đã được bàn luận, phân tích từ đó đưa ra các giải pháp và chiến lược phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong tương lai.

Dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân thuộc khu công nghiệp Tân Đô, tỉnh Long An

Dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân thuộc khu công nghiệp Tân Đô, tỉnh Long An

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các “Dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021”. TTC Energy đã vinh dự được lọt vào Top Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm nay với công trình dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân. Đây là lần thứ 2, công ty TTC Energy được vinh danh tại chương trình, cũng là một sự khẳng định cho những nỗ lực không ngừng của công ty trong việc theo đuổi và phát triển các dự án năng lượng xanh, mang lại giá trị chung cho cộng đồng và xã hội.

Dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân thuộc khu công nghiệp Tân Đô, tỉnh Long An có tổng công suất 9.932,4 kWp, hứa hẹn góp phần giảm phát thải gần 9 ngàn tấn CO2 mỗi năm, và tiết kiệm tối thiểu gần 13 triệu kWh/ năm cho nguồn điện hệ thống.

Dự án được triển khai theo mô hình giải pháp ESCO. Đây là mô hình đầu tư điện mặt trời tiết kiệm và hiệu quả về mặt chi phí, dành cho các doanh nghiệp có lượng tiêu thụ điện năng lớn, sở hữu phần mái nhà nhàn rỗi, có nhu cầu lắp điện mặt trời để sử dụng tuy nhiên lại chưa có đủ ngân sách để tự đầu tư dự án.

Với ESCO, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về nguồn vốn, được lắp điện mặt trời có giá trị hàng chục tỷ đồng hoàn toàn miễn phí và an tâm thụ hưởng nhiều lợi ích thiết thực từ nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường.

Chia sẻ tới Diễn đàn Doanh nghiệp Ông Đặng Huỳnh Anh Tuấn – chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần năng lượng TTC cho biết: Tôi rất vui mừng và tự hào khi 2 năm liền TTC Energy được bình chọn là Dự án tiêu biểu cho hạng mục Hệ thống Điện mặt trời mái nhà. Với những thành công được ghi nhận, thời gian tới TTC Energy sẽ tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những mô hình này nhằm đáp ứng bài toán năng lượng sạch trong sản xuất, giúp các doanh nghiệp vừa tiết kiệm được chi phí vừa đáp ứng được tiêu chí thực hiện “Chứng chỉ xanh trong Khu Công Nghiệp”.

TTC Energy hiện đang là một trong các doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực điện Mặt Trời Mái Nhà tại Việt Nam, sở hữu hàng trăm công trình trải dài ở nhiều tỉnh thành. TTC Energy hướng đến trở thành doanh nghiệp EPC cung cấp các giải pháp về quản lý và tiết kiệm năng lượng hàng đầu Việt Nam.

Bằng khát vọng, sự tận tâm và lòng chân thành, trong chặng đường phía trước, TTC Energy sẽ tiếp tục mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và đối tác, tạo dựng điều tốt đẹp cho cộng đồng, để cùng đồng hành phát triển bền vững.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết TTC Energy – Tự hào 2 năm liền lọt Top Dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1643337621 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1643337621 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7