Từ 1/4, Vietcombank phát hành hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy

Diendandoanhnghiep.vn Ngân hàng Vietcombank bắt đầu phát hành hóa đơn điện tử thay hóa đơn giấy, được đăng ký với các cơ quan thuế, hỗ trợ giao dịch, tra cứu nhanh.

Thực hiện quy định của pháp luật về hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ; với mong muốn mang đến cho khách hàng sự thuận tiện trong quản lý, lưu trữ, tìm kiếm, sử dụng hóa đơn; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, phát triển xanh và bền vững, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã áp dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy kể từ ngày 01/04/2022 (thời gian chính thức đưa hệ thống HĐĐT vào vận hành ngày 31/03/2022), đại diện Vietcombank chia sẻ.

Hóa đơn điện tử do Vietcombank phát hành được đăng ký sử dụng với các cơ quan thuế theo đúng các quy định hiện hành về hóa đơn điện tử của Chính phủ và Bộ Tài chính, có đầy đủ tính pháp lý và được cho phép sử dụng để thay thế hóa đơn giấy.

Với tiện ích của hóa đơn điện tử, giúp khách hàng giao dịch với Vietcombank nhanh chóng, tra cứu hóa đơn thuận tiện mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cũng như đáp ứng nhu cầu tích hợp với các phần mềm kế toán quản lý hóa đơn đầu vào, kê khai thuế của khách hàng.

Đại diện Vietcombank cho biết, khi triển khai hóa đơn điện tử, Vietcombank sẽ dừng cung cấp hóa đơn giấy đến khách hàng và chuyển sang cung cấp hóa đơn dưới dạng dữ liệu điện tử theo các phương thức:
Tra cứu, tải hóa đơn tại website https://einvoice.vietcombank.com.vn
Nhận hóa đơn điện tử qua địa chỉ email khách hàng đã đăng ký với Vietcombank.

Ngoài ra, khách hàng (là tổ chức) có thể chủ động truy cập vào hệ thống hóa đơn điện tử của Vietcombank để tra cứu và nhận hóa đơn (link portal tra cứu, tên truy cập và mật khẩu sẽ được Vietcombank gửi tới địa chỉ email khách hàng đã đăng ký).

Để việc nhận hóa đơn điện tử được thuận tiện, nhanh chóng và bảo mật, quý khách hàng vui lòng liên hệ các quầy giao dịch của Vietcombank để thực hiện đăng ký/ cập nhật thông tin địa chỉ email nhận hóa đơn điện tử.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Từ 1/4, Vietcombank phát hành hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664426944 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664426944 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7