Từ máy thở đến chuỗi cung ứng mới

Diendandoanhnghiep.vn Thiết bị sinh tồn trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đã mở ra cơ hội sống còn cho hàng triệu người dân trên toàn thế giới.

Telsa, BMW… và giờ đây là Vingroup, đều có mặt trong cuộc chung tay sản xuất thiết bị sinh tồn này.

 Cửa đã mở cho Vingroup, cũng đã mở cho Việt Nam.

Cửa đã mở cho Vingroup, cũng đã mở cho Việt Nam.

Nhưng đây không chỉ là cuộc chiến giành sự sống trong ngắn hạn. Bởi máy thở luôn cần thiết trong hệ thống y tế toàn cầu mỗi ngày.

Có lẽ vì vậy, từ chỗ linh hoạt để phát huy hệ thống công nghệ sản xuất của mình vào sản xuất máy thở không vì ý nghĩa kinh tế, Vingroup đã thành lập Khối Gia công và Linh kiện thuộc CTCP Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart.

Khối này ngay lập tức đã lập bậc thang đầu tiên để bước lên con đường sản xuất gia công và linh kiện dài hạn trong chuỗi cung ứng mới: Hợp tác chiến lược với Medtronic PLC, một trong những Tập đoàn lớn nhất thế giới, để sản xuất linh kiện cho máy thở. 50.000 đơn vị linh kiện máy thở do Vingroup sản xuất dự kiến sẽ được xuất khẩu sang Mỹ và Ireland ngay trong năm 2020.

Rõ ràng đây không chỉ là chuyện máy thở. Với mục tiêu trở thành đối tác thiết kế và sản xuất (ODM và OEM), Vingroup đang chuyển hướng để thực sự là người “làm chủ cuộc chơi”. Một hướng đi trong bối cảnh COVID-19 đang dẫn đến cuộc tái định vị chuỗi cung ứng toàn cầu, mà Việt Nam nhắm tới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Từ máy thở đến chuỗi cung ứng mới tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624148208 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624148208 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7