Doanh nhân

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2025

L.Mỹ 11/10/2025 10:34

Tuần lễ Doanh nhân và Sách tôn vinh những doanh nhân biết viết, tạo cơ hội cho bạn đọc, người yêu sách và cộng đồng doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ và cùng khơi nguồn cảm hứng đọc - viết...

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2025 vừa được Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp cùng Hội xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam, Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM, Hội đồng sách Doanh nhân, chính thức khai mạc mới đây.

Tuan le sach
Nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2025

Với thông điệp “Nơi tri thức kết nối tinh thần doanh nhân Việt”. Tuần lễ năm nay không chỉ tôn vinh những doanh nhân biết viết, mà còn tạo cơ hội cho bạn đọc, người yêu sách và cộng đồng doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ và cùng khơi nguồn cảm hứng đọc - viết - học suốt đời. Đồng thời đây là dịp kết nối các đơn vị xuất bản, phát hành, các doanh nghiệp và bạn đọc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Minh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM hoan nghênh ý tưởng sự kiện. Ông Minh cho rằng sự kiện càng có ý nghĩa đặc biệt khi hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I - dấu mốc mở ra không gian phát triển mới cho thành phố trong kỷ nguyên vươn mình và doanh nhân giữ vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình đó.

"Mong rằng Tuần lễ Doanh nhân và Sách không chỉ dừng ở Đường sách mà lan tỏa đến các hội doanh nghiệp, khuyến khích cán bộ, nhân viên cùng lan tỏa tinh thần học hỏi và tri thức tới người lao động. Khi đó, TP.HCM sẽ không chỉ trở thành trung tâm kinh tế tài chính mà còn là đô thị giàu bản sắc văn hóa và đặc biệt là giàu tri thức", ông Minh chia sẻ.

Theo ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn cho biết, tiếp nối sự thành công của các năm trước, chương trình năm nay sẽ không đơn thuần là một hoạt động tôn vinh văn hoá đọc trong cộng đồng doanh nhân, mà còn là một nơi gặp gỡ của tri thức và tinh thần khai mở - nơi mỗi doanh nhân không chỉ điều hành doanh nghiệp, mà còn chia sẻ những trải nghiệm, tri thức và triết lý sống qua từng trang sách.

Điểm nổi bật của Tuần lễ Doanh nhân và Sách 2025 là việc ban tổ chức bình chọn và vinh danh “Top 10 sách hay do doanh nhân Việt viết” và "Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp".

Tuan le sach 1
Các tác phẩm được bình chọn vinh danh trưng bày tại Đường sách TPHCM

Trong số các tác phẩm được vinh danh, có những tác giả đã "đi xa", nhưng giá trị họ để lại vẫn nguyên vẹn và lan tỏa mạnh mẽ. Tiêu biểu là ông Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT với cuốn “13 bài giảng của giáo Tiến”; cùng GS. Hà Vĩnh Thọ với tác phẩm "Happy Organizations".

Chia sẻ trên trang cá nhân từ Hội chợ Quốc tế lớn nhất thế giới tại Đức, ông Phan Minh Thông, Chủ tịch Phúc Sinh Group, một trong những doanh nhân có tác phẩm lọt "Top 10 sách hay do doanh nhân Việt viết" cho hay khi ông viết cuốn thứ 3 - "Nông sản Việt nam và Thế giới, Những Câu Chuyện Kinh Doanh", ông không kỳ vọng gì nhiều dù 2 cuốn đầu đã được chào đón. Tuy nhiên cuốn thứ 3 vẫn được chào đón mạnh mẽ với gần 10 nghìn bản được bán ra kể từ phát hành và bán trong vòng 9 tháng. Do đó khi sách được bình chọn vào Top 10 và được trưng bày ở Đường sách TPHCM, dù không có mặt để chứng kiến nhưng ông vẫn xúc động và tự hào.

Được biết, những tác phẩm được vinh danh trong sự kiện sẽ tiếp tục trưng bày tại Đường Sách TP.HCM trong 4 ngày từ ngày 9/10 đến hết 13/10.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2025
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO