VCCI thúc đẩy kết nối và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Với vai trò là đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ngày càng thu hút nhiều hơn các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động cũng như tháo gỡ khó khăn.

Sáng ngày 16/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ kết nạp 53 hội viên mới. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của VCCI nhằm phục vụ cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Đào Xuân Trường- Phó trưởng ban Hội viên VCCI công bố quyết định kết nạp hội viên.

Ông Đào Xuân Trường- Phó trưởng ban Hội viên VCCI công bố quyết định kết nạp hội viên.


Theo đó, 53 hội viên mới được VCCI kết nạp lần này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như khoáng sản, công nghệ, vật liệu xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ vận tải biển, tư vấn luật, giáo dục, dệt may,… bao gồm cả doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong lần kết nạp này, ngoài những hội viên cá thể còn có một số Hội, Hiệp hội doanh nghiệp như Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, Hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh tỉnh Hưng Yên,… 

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) mong muốn các doanh nghiệp được kết nạp lần này sẽ tích cực phản hồi về các vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải để được VCCI hỗ trợ kịp thời nhất, hiệu quả nhất.

“Những mong muốn cũng như khó khăn của doanh nghiệp sẽ được VCCI tổng hợp, báo cáo tới Chính phủ thường xuyên, định kỳ”, Phó Chủ tịch VCCI khẳng định.

53 doanh nghiệp được kết nạp lần này thuộc đa dạng các lĩnh vực của nền kinhp/tế.

53 doanh nghiệp được kết nạp lần này thuộc đa dạng các lĩnh vực của nền kinh tế.

Được biết, một trong những điểm mạnh của VCCI thu hút doanh nghiệp sự tham gia hội viên đó là khi trở thành thành viên của VCCI, các doanh nghiệp sẽ được VCCI hỗ trợ về nhiều mặt, cụ thể là doanh nghiệp có cơ hội giao dịch với bạn hàng trong và ngoài nước, tư vấn về pháp lý và các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Cùng với đó, doanh nghiệp sẽ được tham gia các hội chợ triển lãm, hội nghị, hội thảo và các lớp đào tạo, xin cấp bằng sáng chế và giải pháp hữu ích, đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ của doanh nghiệp trong và ngoài nước. VCCI còn hỗ trợ doanh nghiệp xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ và chứng nhận các chứng từ cần thiết khác trong giao dịch thương mại theo tập quán quốc tế.

Đặc biệt, những tranh chấp có thể nảy sinh trong các quan hệ kinh doanh của doanh nghiệp với các đối tác trong và ngoài nước cũng đều được VCCI hỗ trợ giải quyết.

Trao đổi với DĐDN, nhiều đại diện doanh nghiệp cũng bày tỏ ghi nhận sự cởi mở của nhiều cơ quan nhà nước trong mong muốn nghe những phản hồi, đóng góp về chính sách một cách đa chiều, nhằm phát triển kinh tế đất nước nói chung cũng như từng doanh nghiệp nói riêng. Do đó, thông qua VCCI, doanh nghiệp mong muốn những nguyện vọng cũng như vướng mắc của mình được các cơ quan Nhà nước biết và hỗ trợ tháo gỡ.

“Bên cạnh đó, doanh nghiệp mong muốn kết nối với các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt trong áp lực lớn từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, doanh nghiệp mong muốn có cơ hội kết nối, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý và công nghệ của mình với các doanh nghiệp cùng lĩnh vực, cũng như học tập những bài học từ các doanh nghiệp khác”, một doanh nghiệp mới chia sẻ.

53 hội viên mới được VCCI kết nạp lần này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như khoáng sản, công nghệ, vật liệu xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ vận tải biển, tư vấn luật, giáo dục, dệt may,… bao gồm cả doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Hoàng Quang Phòng (đầu tiên bên phải) trao chứng nhận hội viên cho đại diện của 53 doanh nghiệp hội viên mới.

Hiện, VCCI đã tập hợp trong tổ chức của mình trên 200.000 hội viên, hầu hết các tập đoàn, tổng công ty nhà nước và tư nhân, các hiệp hội doanh nghiệp lớn. Đa số các doanh nghiệp hội viên kinh doanh có hiệu quả và thương hiệu uy tín trên thị trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. VCCI cũng thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ với gần 200 các tổ chức đối tác quốc tế để hỗ trợ các doanh nghiệp vươn ra thị trường toàn cầu.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VCCI thúc đẩy kết nối và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tại chuyên mục VCCI của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716285161 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716285161 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10