Vì sao EBOOST được Quỹ Cơ sở năng lượng sạch Đông Nam Á rót vốn?

Diendandoanhnghiep.vn Những năm gần đây, xe điện ngày càng phổ biến, tuy nhiên, hạ tầng trạm sạc tại Việt Nam vẫn còn nhiều điểm hạn chế.

>> “Xanh hóa” môi trường bằng xe điện

Nắm bắt được cơ hội, Startup EBOOST ra đời nhằm cung cấp tất cả thương hiệu giao thông vận hành bằng điện. 

EBOOST

EBOOST đã triển khai một mạng lưới rộng lớn với hơn 700 điểm sạc trên khắp Việt Nam

Ra đời năm 2020, EBOOST được sáng lập bởi ông Stefan Kaufman - một kỹ sư, doanh nhân người Thụy Sỹ sinh sống ở Việt Nam đã 7 năm. Stefan Kaufman luôn có sự quan tâm đặc biệt dành cho việc sống xanh, di chuyển "xanh" và bảo vệ môi trường.

Với sự quan tâm lớn dành cho việc sống xanh, di chuyển "xanh" và bảo vệ môi trường. Khi nhìn về toàn cảnh hiện trạng giao thông tại Việt Nam, Stefan Kaufman đã quyết định bắt tay vào xây dựng một hệ thống trạm sạc điện xanh tại Việt Nam, có thể đáp ứng nhu cầu sạc điện của xe hai bánh và bốn bánh thuộc tất cả các thương hiệu. 

Từ khởi điểm vài chục trạm sạc nổi lên trong địa bàn TP.HCM, đến năm 2022, EBOOST đã có một mạng lưới rộng lớn với hơn 700 điểm sạc trên khắp Việt Nam. Con số này dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong năm nay. Tập trung vào sự tiện lợi và bền vững, các trạm sạc EBOOST được bố trí ở những địa điểm dễ nhận biết và tiếp cận, mang đến sự thuận tiện tối đa cho khách hàng. 

Theo đại diện của EBOOST cho biết, các trạm sạc được thiết kế để có thể sạc cho xe máy và ô tô điện đến từ tất cả các thương hiệu. Trạm sạc EBOOST được tích hợp với thiết bị chất lượng cao, đảm bảo trải nghiệm sạc an toàn.  

>> Công ty khởi nghiệp tài chính xe điện Vidyut huy động được 4 triệu USD

Cùng với đó, EBOOST cũng cung cấp quy trình dễ sử dụng và hoàn toàn minh bạch thông qua ứng dụng di động trực quan, giúp người lái xe dễ dàng xác định vị trí các trạm sạc gần đó. Song, họ cũng có thể theo dõi sát sao thời gian bắt đầu và dừng phiên sạc cũng như lịch sử sạc. 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, EBOOST có giá thành phải chăng. Bảng giá dịch vụ của EBOOST được hiển thị công khai, giúp khách hàng luôn ở thế chủ động. Ngoài ra EBOOST cũng thường xuyên mang đến những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng sử dụng dịch vụ sạc thường xuyên. Người dùng cũng có thể thanh toán dịch vụ nhanh chóng thông qua các ví điện tử. 

Với mạng lưới sạc đang được nới rộng và nâng cấp theo thời gian, EBOOST mong muốn tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng xe điện, mang đến cho khách hàng Việt Nam một cuộc sống thoải mái, lành mạnh, bền vững.

Với vốn đầu tư từ

Với vốn đầu tư từ Quỹ SEACEF, EBOOST kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng

Đội ngũ EBOOST cũng mong muốn có thể hỗ trợ đẩy nhanh quá trình giảm thiểu khí thải của giao thông vận tải Việt Nam, nhóm ngành sản sinh ra 25% lượng khí thải CO2 của cả nước. Từ đó, góp phần giảm trừ hiệu ứng nhà kính và chống lại tác động của biến đổi khí hậu. 

Stefan Kaufmann, Giám đốc điều hành và là người sáng lập EBOOST cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi được SEACEF đồng hành, hỗ trợ. Với nguồn vốn này, cho phép chúng tôi nâng cao khả năng tiếp cận với người dùng trên toàn Việt Nam, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng. Nhưng trên hết, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là mang đến sự thuận tiện, an tâm cho người dùng, góp phần tạo nên một cuộc sống lành mạnh, thân thiện với môi trường cho khách hàng Việt Nam." 

>> Công ty khởi nghiệp xe điện kỳ vọng sẽ huy động 8 tỷ USD

Mason Wallick - Giám đốc điều hành của Clime Capital cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ EBOOST trong việc mở rộng các nguồn lực quan trọng để điện khí hóa giao thông ở các trung tâm đô thị như TP. HCM và Hà Nội, giúp giảm thiểu lượng khí CO2 và ô nhiễm môi trường trong thời điểm cấp bách này". 

Nguồn vốn được EBOOST sử dụng trong việc gia tăng các trạm sạc xe điện tại Việt Nam, đồng thời cung cấp các dịch vụ sạc xe điện thông minh hơn và an toàn cho người dùng xe điện tại Việt Nam, hướng đến một xã hội phát triển bền vững.  

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vì sao EBOOST được Quỹ Cơ sở năng lượng sạch Đông Nam Á rót vốn? tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1712918910 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1712918910 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10