Vietcombank đẩy mạnh đào tạo về Cloud trên nền tảng AWS

Diendandoanhnghiep.vn Là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số, Vietcombank tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến này nhằm hướng tới cơ sở hạ tầng linh hoạt và tối ưu hóa các hoạt động CNTT.

>> Vietcombank dẫn đầu Top 10 ngân hàng sáng tạo và kinh doanh hiệu quả năm 2024

Điện toán đám mây (Cloud) đang tạo ra một cuộc cách mạng đối với nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, và ngành Ngân hàng cũng không ngoại lệ. Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam, Vietcombank đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến này nhằm hướng tới một cơ sở hạ tầng linh hoạt và tối ưu hóa các hoạt động CNTT.

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam, Vietcombank đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến này nhằm hướng tới một cơ sở hạ tầng linh hoạt và tối ưu hóa các hoạt động CNTT.

Là một trong những ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số tại Việt Nam, Vietcombank đang tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến này nhằm hướng tới một cơ sở hạ tầng linh hoạt và tối ưu hóa các hoạt động CNTT.

Trường Đào tạo Vietcombank (TĐT) phối hợp với TT CNTT tổ chức khóa học “AWS Security Essentials”, nằm trong chuỗi chương trình “Đào tạo về Cloud trên nền tảng Amazon Web Services (AWS)” thuộc bản quyền của AWS dành cho đội ngũ nhân sự Khối CNTT & Chuyển đổi số sẽ tham gia vào quá trình dịch chuyển Cloud tại ngân hàng trong thời gian tới.

Việc triển khai chuỗi chương trình này nhằm phát triển nhóm kỹ năng về Cloud đã được Chương trình kế hoạch hành động chuyển đổi - Transformation Action Plan (TAP) của Vietcombank xác định là một trong các kỹ năng rất quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại ngân hàng. Chương trình đào tạo kỳ vọng nâng cao kiến thức và kỹ năng về Cloud cho các nhân sự dự án nằm trong chương trình chuyển đổi lên nền tảng điện toán đám mây, từ đó, không chỉ đảm bảo sẵn sàng cho các dự án chuyển đổi từ “on premise” lên “Cloud”, các dự án sử dụng Cloud làm nền tảng số hóa (digital)/ nền tảng dữ liệu (data) mà còn giúp tối ưu hóa công tác quản trị, vận hành, bảo mật thông tin, tuân thủ an toàn an ninh thông tin, góp phần vào các mục tiêu chiến lược và phát triển bền vững của Vietcombank.

>> Vietcombank triển khai xác thực bằng sinh trắc học đối với một số loại giao dịch trực tuyến

Chương trình dự kiến sẽ triển khai trong quý II & III năm 2024, bao gồm 09 khóa học đi từ các kiến thức tổng quan về Cloud đến các kỹ năng nâng cao về bảo mật, kiến trúc, lập trình và vận hành hệ thống trên nền tảng AWS, được thiết kế phù hợp với từng đối tượng người học, chi tiết các khóa học như sau:

AWS Security Essentials: Cung cấp kiến thức cơ bản về bảo mật trên AWS, bao gồm các khái niệm, dịch vụ và phương pháp bảo vệ dữ liệu.

Security Engineering on AWS with AWS Jam: Đào tạo kỹ thuật viên về các phương pháp và công cụ bảo mật nâng cao trên AWS, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

AWS Security Governance at Scale: Tập trung vào quản lý bảo mật ở quy mô lớn, bao gồm việc tuân thủ, quản trị và áp dụng các chính sách bảo mật.

Architecting on AWS with AWS Jam: Hướng dẫn thiết kế kiến trúc hệ thống trên AWS, từ cơ bản đến nâng cao, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

AWS Well-Architected Best Practices: Cung cấp các nguyên tắc và thực tiễn tốt nhất trong việc xây dựng kiến trúc hệ thống trên AWS để đạt được hiệu suất cao, độ tin cậy và chi phí tối ưu.

DevOps on AWS with AWS Jam: Hướng dẫn về các phương pháp DevOps trên AWS, bao gồm triển khai tự động, quản lý phiên bản và tích hợp liên tục, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

DevOps Engineering on AWS with AWS Jam: Đào tạo về phát triển ứng dụng trên AWS, bao gồm sử dụng các dịch vụ AWS và các công cụ hỗ trợ, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

Migrating to AWS: Cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để di chuyển các ứng dụng và hệ thống hiện tại lên AWS một cách hiệu quả và an toàn.

Cloud Operations on AWS with AWS Jam: Đào tạo về quản lý và vận hành hệ thống trên AWS, bao gồm giám sát, bảo trì và tối ưu hóa hệ thống, kết hợp với các bài tập thực hành AWS Jam.

Tham gia chuỗi khóa học, học viên không chỉ được lắng nghe chia sẻ từ đội ngũ các AWS Authorized Instructor là các chuyên gia hàng đầu có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và triển khai các dự án Cloud với AWS mà còn có cơ hội thực hành các kiến thức được học thông qua các bài tập lab hiện đại, đa dạng, giúp người học nhanh chóng lĩnh hội kiến thức và dễ dàng áp dụng khi triển khai các dự án tại Vietcombank.

Trong thời gian tới, TĐT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng TT CNTT để hoàn thành công tác triển khai chuỗi chương trình đào tạo về Cloud trên nền tảng AWS và các chương trình đào tạo chuyên môn khác nhằm không ngừng nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự CNTT, đáp ứng yêu cầu công việc phù hợp lộ trình chuyển đổi số tại Vietcombank.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vietcombank đẩy mạnh đào tạo về Cloud trên nền tảng AWS tại chuyên mục Xe - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1720905909 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1720905909 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10