VietCredit cùng NAPAS hợp tác phát hành thẻ chip tín dụng nội địa

Diendandoanhnghiep.vn Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) và Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai ký kết biên bản ghi nhớ về việc việc phát hành thẻ chip tín dụng nội địa.

Lễ ký kết diễn ra trong khuôn khổ buổi Lễ ra mắt Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ trả trước nội địa Napas, với sự hợp tác hai bên hướng đến phục vụ nhu cầu chi tiêu của người dân Việt Nam.

Sự kiện đánh dấu bước tiến mới của VietCredit ở vị thế tiên phong dẫn đầu loại hình thẻ vay

Sự kiện đánh dấu bước tiến mới của VietCredit ở vị thế tiên phong dẫn đầu loại hình thẻ vay

Sự kiện ký kết này nằm trong lộ trình chuyển đổi và đa dạng hóa sản phẩm thẻ nội địa của VietCredit theo Thông tư 41/2018/TT-NHNN và Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa do NHNN ban hành.

Từ trước đến nay, các tổ chức thẻ quốc tế đang chiếm phần lớn thị trường trong khi thẻ tín dụng nội địa còn rất ít, dẫn đến cơ hội tiếp cận sản phẩm thẻ tín dụng cho người có thu nhập trung bình, thấp còn hạn chế.

Trong bối cảnh đó, VietCredit là công ty tài chính tiên phong phát hành thẻ tín dụng nội địa với tên gọi Thẻ Vay VietCredit, cung cấp công cụ “ứng” tiền mặt để tiêu dùng trước thanh toán sau, đáp ứng thiết thực nhu cầu chi tiêu thường ngày hay dự phòng tài chính khi cấp bách, giúp khách hàng tự tin, mạnh dạn nâng tầm chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường thẻ thanh toán, xu thế hiện nay trên thế giới là chuyển đổi sang thẻ chip nhằm tăng cường an toàn bảo mật cho thẻ ngân hàng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này khi NHNN yêu cầu các ngân hàng, công ty tài chính đẩy nhanh quá trình chuyển đổi thẻ chip nội địa theo đúng lộ trình NHNN đã ban hành.

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu loại hình thẻ vay, VietCredit tiếp tục là một trong những công ty tài chính đầu tiên trên thị trường hợp tác cùng NAPAS để triển khai thẻ chip tín dụng nội địa. Với công nghệ hiện đại và theo tiêu chuẩn đồng nhất do NHNN ban hành, loại thẻ này được kỳ vọng sẽ là công cụ thanh toán thay tiền mặt an toàn và thông minh hơn, nâng cao tính bảo mật, an toàn, giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc NHNN cho biết: “Việc các ngân hàng triển khai các loại thẻ mới ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm thẻ thanh toán, đồng bộ về quy cách tiêu chuẩn kỹ thuật, tương thích và đáp ứng yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, bảo mật trong thanh toán góp phần xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ quốc gia".

Đại diện VietCredit và Đại diện Napas ký kết Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam

Đại diện VietCredit và Đại diện Napas ký kết Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam

Thẻ chip tín dụng nội địa nhìn chung có những tiện ích nổi bật như chi tiêu trước trả tiền sau với thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày (thẻ tín dụng quốc tế thông thường 45 ngày), chấp nhận thanh toán và sử dụng trên mạng lưới sẵn có của tất cả các ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng nội địa có thể thanh toán khi mua hàng, sử dụng dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ, thanh toán qua Internet, các đơn vị chấp nhận thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, tương tự tính năng của thẻ vay, thẻ chip tín dụng nội địa cũng cho phép người dùng rút tiền mặt tại tất cả ATM thuộc mạng lưới liên kết của NAPAS với chi phí hợp lý.

Một điểm quan trọng của thẻ tín dụng trong nước so với thẻ tín dụng quốc tế đó là mức phí ưu đãi hơn. Nếu thẻ tín dụng quốc tế hữu dụng hơn khi thực hiện giao dịch tại nước ngoài như đi du lịch, công tác, du học, mua sắm trực tuyến trên các website quốc tế,… thì với các giao dịch, tiêu dùng trong nước, thẻ tín dụng nội địa sẽ có mức phí thấp hơn, rất phù hợp với nhu cầu và mức thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam.

“Mục tiêu của VietCredit là sẽ triển khai thẻ chip tín dụng nội địa phổ cập tới đông đảo người tiêu dùng, kể cả các khách hàng có thu nhập tầm trung hay trung bình thấp ở thành thị hay nông thôn. Từ đó, góp phần trọng yếu giải quyết nhu cầu về vốn an toàn cho người dân, đẩy lùi và phòng tránh những bất ổn trong xã hội do “tín dụng đen” gây ra, đồng thời thúc đẩy thanh toán không tiền mặt”, đại diện VietCredit chia sẻ.

Tới đây, các ngân hàng, công ty tài chính trong nước bắt đầu vào cuộc phát hành thẻ tín dụng nội địa một cách rộng rãi và đồng loạt hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng không nên lạm dụng vay khi không thực sự cần thiết hoặc vay quá khả năng chi trả là lời khuyến nghị của VietCredit nhằm giúp khách hàng sử dụng các sản phẩm tài chính một cách hiệu quả và hữu ích.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VietCredit cùng NAPAS hợp tác phát hành thẻ chip tín dụng nội địa tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1652681783 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1652681783 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7