Viettel IDC tăng trưởng 85% điện toán đám mây

Diendandoanhnghiep.vn Hiện nay, dịch vụ điện toán đám mây (cloud) của Viettel IDC có tốc độ tăng trưởng doanh thu 85% so với cùng kỳ.Trong đó, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) chiếm 52%, các cơ quan chính phủ chiếm tới 14%.

các SMEs cũng giúp cho ứng dụng công nghệ thông tin ở nhóm công ty này trở nên thuận tiện hơn, với chi phí ban đầu cho lưu trữ và máy chủ giảm nhiều lần.

Các SMEs cũng giúp cho ứng dụng công nghệ thông tin với chi phí ban đầu cho lưu trữ và máy chủ giảm nhiều lần.

Xét về tốc độ tăng trưởng, nhóm SMEs cũng dẫn đầu với 90%. Những khách hàng được đánh giá khó tính và nhiều yêu cầu đặc biệt cũng dần tin cậy nền tảng này nhiều hơn, khối cơ quan Nhà nước tăng 32% và khối ngân hàng tăng 77%.

Trong khi đó, theo số liệu nghiên cứu của Gartner (Công ty nghiên cứu và tư vấn CNTT hàng đầu thế giới của Mỹ), con số tăng trưởng của ngành cloud giai đoạn 2018-2026 ở khu vực Đông Nam với SMEs chỉ khoảng 15,5%, với các công ty lớn (bao gồm Nhà nước và các ngân hàng) trung bình là 14,4%.

Hiện tại, ở lĩnh vực cloud, Viettel IDC là công ty đứng số 1 tại Việt Nam chiếm thị phần khoảng 29%. Việc tăng trưởng rất mạnh dịch vụ của Viettel IDC với các SMEs cũng giúp cho ứng dụng công nghệ thông tin ở nhóm công ty này trở nên thuận tiện hơn, với chi phí ban đầu cho lưu trữ và máy chủ giảm nhiều lần. Rào cản trong việc chuyển đổi số, ứng dụng các công nghệ 4.0 với các SMEs cũng giảm đi..

Ngoài ra, một điểm đáng chú ý trong 6 tháng đầu năm 2019 của Viettel IDC là nhiều ngân hàng trong nước đã chọn dịch vụ đám mây của công ty này làm nơi lưu trữ dữ liệu. Bởi Viettel IDC là công ty hiếm hoi tại Việt Nam đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn quốc tế về lưu trữ dữ liệu và khả năng đảm bảo an ninh mạng cho hệ thống tài chính, như PCI DSS, ISO 27017:2015…

Cùng với đó, nhằm tái khẳng định mong muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ có hệ sinh thái phong phú nhất Việt Nam. Cty cung cấp hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây hiện đại nhất Đông Nam Á, với 5 trung tâm dữ liệu đều đáp ứng chuẩn Tier 3. Trong thời gian tới, Viettel IDC có kế hoạch mở rộng TTDL đáp ứng tiêu chuẩn Green Datacenter (TTDL xanh) và Hyperscale Datacenter (TTDL lớn và có khả năng mở rộng nhanh).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Viettel IDC tăng trưởng 85% điện toán đám mây tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1623995525 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1623995525 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7