Vinaconex: Đầu tư – thi công dự án Vạn Ninh

Diendandoanhnghiep.vn Dự án cảng Quốc tế Vạn Ninh (Quảng Ninh) vừa chính thức được khởi công xây dựng. Tổng công ty Vinaconex vừa nằm trong liên doanh chủ đầu tư, vừa là tổng thầu dự án.

Dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh có tổng diện tích 480 ha, trong đó giai đoạn 1 triển khai trên diện tích 82 ha; tổng chiều dài bến là 500 m cho tàu biển và 390 m bến sà lan. Tổng mức đầu tư là 2.248 tỷ đồng, dự kiến đến năm 2024 sẽ hoàn thành và đi vào khai thác giai đoạn 1.

Cảng vạn ninh, một trong các dự án trọng điểm của tỉnh quảng ninh được thự hiện bởi tổng thầu vinaconex

Cảng vạn ninh, một trong các dự án trọng điểm của tỉnh quảng ninh được thự hiện bởi tổng thầu vinaconex

Dự án do Vinaconex góp 40% vốn, Công ty cổ phần tập đoàn Dương Đông góp 40%, đối tác địa phương góp 20%. Đây là một trong chuỗi 4 dự án động lực tăng trưởng của Quảng Ninh, có khả năng tiếp nhận tàu biển trọng tải đến 20.000 tấn, tàu phà sông biển và thuỷ nội địa, có chức năng đầu mối gom và phân phối hàng hóa xuất nhập khẩu của Việt Nam với thị trường Trung Quốc.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III và 9 tháng đầu năm của Vinaconex (mã CK: VCG) đã cho thấy nền tảng tài chính vững chắc tiếp tục được củng cố, trong khi các hoạt động đầu tư thi công được thúc đẩy mạnh mẽ trong kỳ, tạo bệ phóng cho doanh nghiệp tăng tốc trong quý IV và năm 2022.

Theo đó, quý 3/2021, Tổng công ty đạt doanh thu hợp nhất 1.269 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế  đạt 112 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, ghi nhận doanh thu 3.610 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 535 tỷ đồng.  Công ty quản lý tài chính tiếp tục có chuyển biến tích cực khi trong kỳ, Tổng công ty đã hoàn nhập khoản trích lập dự phòng phải thu khó đòi gần 180 tỷ đồng.

Vinaconex là một trong các nhà thầu thi công dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Phú Bài

Vinaconex là một trong các nhà thầu thi công dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Phú Bài

Tại thời điểm 30/9/2021, tổng tài sản của Vinaconex đạt 30.840 tỷ, tăng 57% so với đầu năm và tăng nhẹ hơn 2% so với cuối quý 2. Vốn chủ sở hữu là 7.508 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối 2.043 tỷ đồng.

Các số liệu từ báo cáo cũng cho thấy, Vinaconex đã có một quý hoạt động bền bỉ, chuẩn bị nền tảng cho giai đoạn bứt phá khi dịch bệnh được kiểm soát và các hoạt động kinh tế trở lại bình thường. Đáng chú ý, chi phí xây dựng cơ bản dở dang của Tổng công ty đạt 1.090 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ. Khoản mục người mua trả tiền trước ngắn hạn đạt trên 7721 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ, doanh thu chưa thực hiện dài hạn đạt 1.426 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ.

Thị trường bất động sản được dự báo sẽ ấm dần lên vào quý IV năm nay và quý I năm sau, bởi thế những doanh nghiệp có dự án sắp triển khai mở bán hoặc có quỹ đất lớn đang được giới đầu tư quan tâm. Với VCG, quý IV sẽ là cao điểm nhiều dự án được kích hoạt công tác hoàn thiện hạ tầng, thi công thô và chuẩn bị cho giai đoạn “bung hàng”.

Cụ thể, dự án Tổ hợp thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ chung cư 93 Láng Hạ với quy mô 27 tầng nổi và 4 tầng hầm, đã hoàn thiện xây thô các căn hộ và sẽ mở bán trong quý IV năm nay. Đây là dự án có vị trí đắc địa, nằm trong khu phố trung tâm thủ đô, đầy đủ các tiện ích và cơ sở hạ tầng hiện đại, chất lượng cao của thành phố nên sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm.

Tại Quảng Ninh, dự án Khu dân cư đô thị tại thành phố Móng Cái với quy mô 375 căn liên kề, 372 căn shophouse, 35 căn biệt thự… đang được tập trung hoàn thiện hạ tầng, kỹ thuật để sớm đủ điều kiện bán hàng. 

Tại Hải Phòng, dự án Khu đô thị Du lịch Cát Bà - Amatina cũng đang thi công dãy shophouse, biệt thự biển, hạ tầng đường nội khu… Việc Hải Phòng là một trong những địa phương được xem xét áp dụng cơ chế đặc biệt để phát triển đang khiến nơi đây trở thành điểm nóng đầu tư, các sản phẩm có sức hút lớn.

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản sôi động dịp cuối năm, mảng đầu tư công với các dự án hạ tầng được nhận định sẽ cực kỳ nóng khi đây là một trong những mũi tấn công còn dư địa để đóng góp vào tăng trưởng GDP của Chính phủ. Là một trong những nhà thầu hàng đầu trên thị trường hiện nay, nguồn việc và các dự án được  triển khai, giải ngân và ký mới của Vinaconex được nhận định sẽ tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh Quyết định số 1454/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành vào ngày 1/9/2021.

Ngoài ra, tại Thừa Thiên Huế, dự án “Xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng hàng không quốc tế Phú Bài”, Vinaconex và các nhà thầu liên danh đảm nhận gói thầu số 11 có giá trị gần 1.600 tỷ đồng. Tương tự là các dự án cầu, đường, giao thông… đều đang được Vinaconex thúc đẩy mạnh mẽ về tiến độ và chất lượng, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều tiềm năng cho doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vinaconex: Đầu tư – thi công dự án Vạn Ninh tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721097832 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721097832 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10