Vinmec - VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Diendandoanhnghiep.vn Hệ thống Y tế Vinmec, Trường Đại học VinUni và Công ty GE HealthCare vừa ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên nhằm đào tạo - thực hành y khoa – nghiên cứu dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Việc hợp tác được triển khai trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh và siêu âm; triển khai công nghệ, ứng dụng lâm sàng mới và nghiên cứu khoa học. 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vinmec, VinUniversity, GE Healthcare

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vinmec, VinUniversity, GE Healthcare.

Sự kết hợp 3 bên giữa Bệnh viện - Trường Đại học - Công ty thiết bị cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe cũng là mô hình tối ưu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo y khoa tại Việt Nam.

>> VinUni và Vinmec tổ chức Hội nghị Quốc tế ứng dụng công nghệ 3D trong y học

Vinmec và VinUniversity là hai thương hiệu hàng đầu của Tập đoàn Vingroup tại Việt Nam trong lĩnh vực y tế và Giáo dục, trong đó, Vinmec là hệ thống y tế tư nhân lớn nhất cả nước với 7 bệnh viện và 3 phòng khám tiêu chuẩn quốc tế; VinUni là trường đại học tư thục không vì lợi nhuận với mục tiêu trở thành Trường Đại học xuất sắc. GE HealthCare là công ty công nghệ y tế hàng đầu thế giới, sản xuất và cung cấp các giải pháp, dịch vụ, dược phẩm, công cụ phân tích dữ liệu về chẩn đoán hình ảnh và các giải pháp kỹ thuật số.

Thông qua việc hợp tác, ba bên sẽ phối hợp triển khai các khóa đào tạo chẩn đoán hình ảnh và siêu âm; triển khai công nghệ và ứng dụng lâm sàng mới và hợp tác nghiên cứu khoa học.

Cụ thể, Vinmec và VinUniversity sẽ phối hợp cùng GE HealthCare trong việc triển khai các khóa đào tạo về chẩn đoán hình ảnh và siêu âm. GE HealthCare sẽ tích cực đưa ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động nghiên cứu – lâm sàng nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị trong các lĩnh vực trọng điểm như: Ung bướu, Thần Kinh, Tim mạch, Cơ xương khớp và Y học Thể thao. Đặc biệt, các giải pháp tiên tiến nhất của GE HealthCare sẽ được ứng dụng tại Vinmec bao gồm Imatis CT Navigation – giải pháp lập kế hoạch và dẫn đường cho các thủ tục can thiệp điện quang qua da, các ứng dụng Viewpoint và các dòng sản phẩm siêu âm có sử dụng trí tuệ nhân tạo mới ra mắt.

Ông Chris Khang – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành GE HealthCare khu vực ASEAN, Hàn Quốc, Úc và New Zealand phát biểu tại buổi lễ

Ông Chris Khang – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành GE HealthCare khu vực ASEAN, Hàn Quốc, Úc và New Zealand phát biểu tại buổi lễ.

Ngoài ra, ba bên sẽ cùng nhau hợp tác trong việc nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra kho dữ liệu, chứng cứ lâm sàng cho công nghệ, ứng dụng mới trên các hệ thống chẩn đoán hình ảnh của GE HealthCare đang được sử dụng tại Vinmec.

Phát biểu trong lễ ký kết, bà Lê Thúy Anh, Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec cho biết:“Với mục tiêu phát triển y tế hàn lâm, đào tạo nhân lực tinh hoa kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành theo những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất, Vinmec đã đẩy mạnh hợp tác với nhiều hệ thống y tế, đối tác lớn trên toàn thế giới, trong đó GE HealthCare là đối tác chiến lược lâu dài. Chúng tôi kỳ vọng GE HealthCare với kinh nghiệm và uy tín sẽ là cầu nối mang những giải pháp tiên tiến nhất tới Việt Nam, giúp các bác sĩ, sinh viên y khoa được tiếp cận với những công nghệ chẩn đoán và trang thiết bị hiện đại trên thế giới”.

Ông Chris Khang – Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành GE HealthCare khu vực ASEAN, Hàn Quốc, Úc và New Zealand khẳng định:“Là đơn vị sản xuất, cung cấp công nghệ và thiết bị y tế trên toàn cầu, GE HealthCare luôn mong muốn đem đến những giải pháp toàn diện nhằm đào tạo và nâng cao khả năng khám chữa bệnh của lực lượng y tế địa phương, từ đó giúp cải thiện và nâng cao dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Việc hợp tác lần này sẽ là một cơ hội lớn giúp các công nghệ mới nhất của chúng tôi tiếp tục được ứng dụng sâu rộng hơn ở thị trường Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung, thúc đẩy mục tiêu và chiến lược phát triển của GE HealthCare trên toàn cầu”.

Mô hình hợp tác giữa Bệnh viện - Trường đại học - Công ty thiết bị cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe, thiết bị y tế là một mô hình phổ biến trên thế giới nhằm phát huy thế mạnh, tương hỗ lẫn nhau tạo nên sự phát triển bền vững. Việc hợp tác giữa Vinmec, VinUni và GE HealthCare không chỉ giúp nâng cao năng lực của các y bác sỹ trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh mà còn góp phần thúc đẩy công tác đào tạo, bắt kịp các xu hướng đào tạo y khoa hiện đại theo tiêu chuẩn cao của quốc tế tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Vinmec - VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế tại chuyên mục Quản trị của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721580086 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721580086 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10