VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc

Diendandoanhnghiep.vn Lãnh đạo Liên chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA) vừa tham gia Hội nghị Cicon Seoul, bàn về vai trò của AI trong công nghiệp đô thị và văn hóa.

Hội nghị Cicon Seoul & Chung Cheong 2024 diễn ra từ 12 đến 15/6 tại Seoul, Hàn Quốc. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu bàn về vai trò của AI trong ngành công nghiệp đô thị và sự hội tụ văn hóa.

Nói về ứng dụng Web 3.0 trong thành phố thông minh & cách Web 3.0 hỗ trợ sự phát triển bền vững bằng công nghệ blockchain, ông Trương Gia Bảo, Phó chủ tịch Liên chi hội Bất động sản công nghiệp (VIREA) cho biết, công nghệ blockchain có rất nhiều tiềm năng và nó đang thu hẹp khoảng cách khi nói đến phát triển bền vững. Ứng dụng Web 3.0 trong các thành phố thông minh tận dụng các công nghệ mới nổi như blockchain để tăng cường hiệu quả, tính minh bạch và bền vững.

"Thật thú vị khi tưởng tượng chúng ta có thể đi xa đến đâu với web3 cho các dự án phát triển đô thị. Tôi tin rằng chúng ta chỉ mới chạm vào bề mặt của web3, nhưng những khởi đầu mới này đáng để thử nghiệm để các thành phố định hình tương lai và cách sống của họ", đại diện VIREA chia sẻ.

Tại hội nghị, bà Nguyễn Như Quỳnh là đại sứ cho Cicon Seoul, sẽ có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy các sáng kiến về chuyển đổi số và xanh hóa trong lĩnh vực công nghiệp đô thị và văn hóa. Đại diện VIREA cho biết tham gia sự kiện giúp đơn vị kết nối nhiều doanh nghiệp hàng đầu và học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo cho bất động sản công nghiệp.

Đoàn VIREA tại sự kiện. Ảnh: NVCC

Đoàn VIREA tại sự kiện. Ảnh: NVCC

Nội dung chính của hội nghị là thảo luận về các vấn đề khác nhau trong ngành công nghiệp đô thị, văn hóa. Trong đó, các diễn giả sẽ phân tích các tác động, đóng góp của AI với cơ sở hạ tầng đô thị, giao thông, môi rường, an toàn, kiến trúc, hành chính… Chiến lược và phương pháp cho trí tuệ và thông minh hóa đô thị cũng sẽ được đưa ra mổ xẻ.

Với ngành văn hóa, các diễn giả sẽ trình bày về đóng góp của AI trong sáng tạo, truyền tải, bảo tồn, thay đổi văn hóa. AI thúc đẩy đa dạng và sáng tạo, đồng thời xác định lại các giá trị và ý nghĩa văn hóa. Một nội dung quan trọng là bàn về việc AI thay đổi các lĩnh vực, tạo ra các ngành và thị trường mới, song song đó là những vấn đề và thách thức mới.

Đoàn VIREA tại sự kiện . Ảnh: NVCC

Đoàn VIREA tại sự kiện . Ảnh: NVCC

Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng khu - cụm công nghiệp và các doanh nghiệp liên quan hỗ trợ phát triển công nghiệp. Đơn vị này trực thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VIREA dự hội nghị về đô thị sáng tạo tại Hàn Quốc tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721530650 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721530650 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10