VNPT được cấp phép lần 3 cung cấp dịch vụ Chữ ký số VNPT- CA

Diendandoanhnghiep.vn Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia - Bộ TT&TT vừa trao giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA cho Tập đoàn VNPT.

Đây là đơn vị đầu tiên được cấp lại giấy phép theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP và là đơn vị duy nhất được cấp phép lần thứ 3 cho đến thời điểm này.

Đại diện VNPT nhận giấy phép cung cấp dịch vụ Chữ ký số VNPT- CA.

Theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực kể từ ngày 15/11/2018, để được cấp phép, nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng phải đạt được các tiêu chuẩn về tài chính, nhân lực, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hạ tầng kỹ thuật bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhìn lại từ năm 2009, VNPT là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp chữ ký số trên thị trường. Đến đến nay, VNPT là đơn vị đầu tiên được cấp lại giấy phép dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Sau thời gian thẩm định hồ sơ hết sức nghiêm ngặt, ngày 31/12/2019, Bộ TT&TT đã có quyết định cấp lại giấy phép cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA cho VNPT, thời hạn 10 năm.

Đối với công tác chuyển đổi số, chữ ký số đóng vai trò là một cấu phần quan trọng xác định tính pháp lý của các cá nhân và tổ chức tham gia vào các giao dịch cũng như các tài liệu điện tử.

Thưc tế, VNPT luôn tiên phong dẫn đầu về công nghệ, đồng thời sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến và tính bảo mật cao, cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu. Dịch vụ chữ ký số VNPT - CA giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu, giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân yên tâm với các giao dịch điện tử của mình. Sản phẩm này giải quyết vấn đề mạo danh, giúp cho người nhận biết thông tin được cung cấp từ đâu và tin cậy vào bên cung cấp thông tin.

Đặc biêt, trên nền tảng VNPT- CA, VNPT mang đến cho khách hàng đa dạng các dịch vụ cũng như giải pháp ký số đáp ứng nhu cầu ký số và khả năng đầu tư của cá nhân cho đến Tổ chức, Doanh nghiệp như: Ký số bằng các thiết bị: USB Token, SIM PKI, các thiết bị chuyên dụng như HSM; Các giải pháp ký số: Giải pháp ký số tập trung (được triển khai tại Site khách hàng), Dịch vụ ký số (khách hàng không phải đầu tư hạ tầng và thiết bị ký), Giải pháp ký số trên nền Web…

Với thế mạnh là đơn vị hàng đầu về viễn thông và CNTT, VNPT là đơn vị tham gia chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực bao gồm: Chính phủ, Doanh nghiệp, Y Tế, Giáo dục. Do vậy, VNPT có lợi thế trong việc tích hợp các chữ ký số VNPT-CA cũng như giải pháp ký vào các ứng dụng lõi để triển khai trên diện rộng, đảm bảo quyền lợi và tính xác thực của các cá nhân và doanh nghiệp, tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại đàm phán, ký kết hợp đồng. Tất cả đều được thực hiện thông qua môi trường mạng. Không chỉ bó hẹp trong phạm vi quốc gia, dịch vụ chứng thực chữ ký số cho phép doanh nghiệp tiếp cận cơ hội kinh doanh tại bất kỳ đâu chữ ký số được công nhận.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết VNPT được cấp phép lần 3 cung cấp dịch vụ Chữ ký số VNPT- CA tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1638144022 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1638144022 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7