Khởi nghiệp

VNU-IS Job Link Week 2025: Giúp doanh nghiệp - sinh viên đến gần nhau

Phạm Bích Phương 10/05/2025 20:18

Chương trình mang đến mục đích hai chiều, sinh viên có cơ hội tiếp cận doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng được lắng nghe những tâm tư và mong muốn của các bạn sinh viên.

Với một thị trường lao động đang ngày càng đổi mới, Tuần lễ Kết nối Việc làm – VNU-IS Job Link Week đánh dấu năm thứ 8 tổ chức chuỗi hoạt động kết nối việc làm, nay trở lại với phiên bản mở rộng 7 ngày liên tiếp từ 10 – 17/5/2025 tại cơ sở hiện đại của Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội hứa hẹn sẽ giúp các bạn sinh viên xác định hướng đi tương lai và không bị bỏ lại phía sau tại thị trường lao động.

7r408422.jpg
Lễ khai mạc Tuần lễ Kết nối Việc làm – VNU-IS Job Link Week 2025

Chương trình cũng góp phần khẳng định triết lý đào tạo của Nhà trường luôn kết hợp với thực tế, từ đó, tạo cơ hội cho việc đẩy mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tế, giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên mở rộng mối quan hệ, trau dồi thêm các kỹ năng, kiến thức thực tiễn.

Trao đổi tại sự kiện, Phó Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS Nguyễn Văn Định chia sẻ, chương trình mang sứ mệnh giúp các bạn sinh viên có thêm hành trang để vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp, đáp ứng sát nhất những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp, VNU-IS Job Link Week 2025 trở lại cùng với sự hiện diện của gần 40 doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức trong và ngoài nước với đa dạng các ngành nghề khác nhau cùng tham gia các hoạt động giao lưu, hội thảo chuyên đề, tọa đàm hướng nghiệp, kết nối tuyển dụng – thực tập và xúc tiến hợp tác. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên có thể trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết.

Phó Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS Nguyễn Văn Định chia sẻ tại lễ khai mạc Tuần lễ Kết nối Việc làm – VNU-IS Job Link Week 2025
Phó Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS Nguyễn Văn Định chia sẻ tại lễ khai mạc Tuần lễ Kết nối Việc làm – VNU-IS Job Link Week 2025

“Chúng tôi hy vọng có sự kết nối với doanh nghiệp chặt chẽ hơn nữa, không chỉ trong vấn đề tuyển dụng mà doanh nghiệp sẽ tham gia vào quá trình đào tạo. Sắp tới, khi chúng tôi đổi mới chương trình đào tạo, chúng tôi rất cần ý kiến của doanh nghiệp, đặc biệt trong xu hướng biến đổi nghề nghiệp hiện nay. Từ đó, mở ra cơ hội hợp tác chiến lược lâu dài giữa Nhà trường với Doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển bền vững”. Phó Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS Nguyễn Văn Định chia sẻ thêm.

7r408562.jpg
Bà Trần Thị Thu Trang – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư HTI chia sẻ tại lễ khai mạc Tuần lễ Kết nối Việc làm – VNU-IS Job Link Week 2025

Ở chiều ngược lại, đại diện cho các doanh nghiệp tham gia VNU-IS Job Link Week 2025, bà Trần Thị Thu Trang – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư HTI khẳng định, chương trình không chỉ là cơ hội của sinh viên mà còn chính là những cơ hội của doanh nghiệp bởi các bạn sinh viên có khả năng sáng tạo tốt, khả năng đổi mới mạnh mẽ và mức độ sẵn sàng tiếp nhận những cái mới cao, nếu doanh nghiệp biết tận dụng những điều này sẽ mang đến những kết quả bất ngờ.

Bên cạnh đó, trong những lần được tiếp xúc với sinh viên các doanh nghiệp có thể nắm bắt được những xu hướng mới trong giới trẻ, những suy nghĩ, tâm tư của GenZ hiện nay, khi đặt các bạn vào đúng môi trường phù hợp thì cả doanh nghiệp và sinh viên đều có lợi và đây chính là mối quan hệ bền vững và lâu dài mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Bên cạnh hoạt động chính là tư vấn tuyển dụng tại gian hàng của các Doanh Nghiệp, các buổi hội thảo hướng nghiệp cùng chuyên gia diễn ra xuyên suốt Tuần lễ VNU-IS Job Link Week 2025 cũng là điểm nhấn của sự kiện khi quy tụ nhiều diễn giả nổi tiếng đến từ các lĩnh vực khác nhau. Tại những buổi hội thảo ấy, các bạn sinh viên không chỉ được lắng nghe những chia sẻ đầy tính bổ ích đến từ các diễn giả, chuyên gia mà còn được giao lưu, tương tác với họ, từ đó tiếp cận gần hơn với những yêu cầu ngày càng cao của Doanh nghiệp và mở ra lối tư duy mới mẻ, sáng tạo hơn trong bối cảnh thị trường lao động có nhiều đổi mới.

Cụ thể, các doanh nghiệp đã đưa ra những lời khuyên tâm huyết từ chính câu chuyện thực tế của mình cho các bạn sinh viên trước ngưỡng cửa tuyển dụng, theo ông Khuất Văn Thắng – Nhà sáng lập, Chủ nhân Tổ hợp Đoài tại Làng cổ Đường Lâm, cái quan trọng nhất mà các bạn cần giữ đó là nhiệt huyết, hãy yêu công việc của mình và đặt tâm của mình vào đó, nếu làm việc gì mà các bạn để tâm đủ lớn thì ta sẽ vượt qua mọi rào cản.

Đồng tình với ý kiến của ông Thắng, bà Lê Thị Việt Hà – Giám đốc nhân sự khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 bổ sung thêm, bên cạnh nhiệt huyết các bạn sinh viên cần xác định tư tưởng làm thế nào để có một ý chí thật vững chãi trong việc “tôi cần phải đi từ vị trí thấp mới lên đến vị trí cao” các bạn sinh viên hãy bắt đầu công việc từ những vị trí thấp, phải thực tập, phải có sự rèn giũa, luyện tập từ những vị trí này thì các bạn mới có được sự tích luỹ và kinh nghiệm trước khi đến với vị trí cao hơn. Ngoài ra, bà Hà cũng khuyên các bạn sinh viên hãy làm chủ công nghệ, đặc biệt là AI chứ không để bị lệ thuộc vào nó, nếu quá lệ thuộc chúng ta sẽ trở nên lười biếng, thụ động và không còn những nét riêng nữa.

Ngoài ra, chương trình có một loạt những hoạt động tiêu biểu như hướng dẫn phỏng vấn 1-1 với CEO/chuyên gia tuyển dụng; Hướng dẫn phỏng vấn nhanh 5 phút; Thử thách “Bạn có thể được tuyển ngay không”; Kết nối & thử thách “Làm chủ cơ hội – Kiếm 1 triệu trong 24h”; Dịch vụ nâng cấp CV; Dịch vụ chụp ảnh cá nhân chuyên nghiệp...

Nhà trường kỳ vọng, VNU-IS Job Link Week sẽ giúp các bạn sinh viên xác định hướng đi tương lai, với những giá trị thiết thực mà chương trình đem lại, sinh viên không chỉ nhận được những hành trang trên con đường sự nghiệp mà còn mở ra cơ hội kết nối với các Doanh nghiệp, Tổ chức, từ đó góp phần thúc đẩy thị trường lao động Việt Nam ngày một chất lượng hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
VNU-IS Job Link Week 2025: Giúp doanh nghiệp - sinh viên đến gần nhau
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO