Vụ buôn ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I: Vì sao tạm đình chỉ công tác Giám đốc và 2 cán bộ?

Diendandoanhnghiep.vn Thông tin từ Bộ Y tế, sau khi xảy ra vụ án buôn ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, đơn vị này đã ra thông báo tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Bệnh viện và 2 cán bộ…

Theo đó, sáng ngày 01/4, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp khẩn xem xét các vấn đề liên quan vụ vi phạm pháp luật tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I, sau khi Công an TP. Hà Nội phát hiện đường dây buôn bán và sử dụng ma túy tại đây. Ngay sau cuộc họp, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác tới làm việc tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I.

Trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn công tác, Bộ Y tế đã quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và hợp tác với cơ quan điều tra đối với ông Vương Văn Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I và 2 cán bộ

Tạm đình chỉ công tác chuyên môn để hợp tác với cơ quan điều tra đối với Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I và 2 cán bộ

Bên cạnh đó, Bộ cũng chỉ đạo Bệnh viện tạm đình chỉ công tác chuyên môn để hợp tác với cơ quan điều tra đối với các cá nhân liên quan, bao gồm bà Đỗ Thị Lưu - Trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền và Điều dưỡng Tạ Thị Thêm - Điều dưỡng Trưởng, khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền.

2 cái bộ khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền bị tạm đình chỉ công tác như đã nêu bởi đây là khoa trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý - người đã bị Công an TP. Hà Nội bắt vì hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng bệnh nội trú Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương I hợp tác chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thanh Long, đây không chỉ là vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng, mà còn là những vi phạm nghiêm trọng quy trình quản lý bệnh viện và các quy chế, quy trình chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh.

"Bộ Y tế yêu cầu tập thể lãnh đạo bệnh viện tiếp tục kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, rà soát và chấp hành nghiêm các quy định, quy chế quản lý bệnh viện và trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Đồng thời, ổn định tư tưởng cho đội ngũ cán bộ nhân viên yên tâm công tác, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân" - thông tin từ bộ cho biết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718492474 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718492474 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10