105 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long được vinh danh

Diendandoanhnghiep.vn Tối 17/12, tại Hà Nội, 105 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh danh tại Lễ Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023.

>> Doanh nghiệp, doanh nhân “vượt bão” suy thoái

TS. Mạc Quốc Anh Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme)

TS. Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme)

Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long năm 2023, chủ đề "Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ Đô 10.10.1954 - 10.10.2024" dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố, do Ban thi đua khen thưởng Thành phố, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Sở Nội vụ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

 

Theo TS. Mạc Quốc Anh Phó - Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme), Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa lớn và hiệu ứng tích cực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), đồng thời là dịp để tôn vinh, biểu dương, động viên những doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiêu biểu, có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và Đất nước trong năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết: Năm 2023 mặc dù vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội vẫn đạt được những kết quả khá tích cực. Cụ thể, tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP năm 2023 ước tăng 6,27%; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn năm 2023 ước đạt trên 400.000 tỷ đồng, bằng 113,5% dự toán năm và tăng 20% so với năm 2022; Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 776.000 tỷ đồng, tăng 10,4% so với năm 2022; Thu hút đầu tư nước ngoài tăng khá, ước đạt 2,9 tỷ USD, tăng 62% so với năm 2022...

ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội

"Có được kết quả đó, nhờ cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng sản xuất chủ yếu của nền kinh tế, đóng vai trò hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thành phố qua các thời kỳ; tiến trình phát triển của đội ngũ doanh nhân gắn bó mật thiết với công cuộc Đổi mới của Thủ đô", ông Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

Với thông điệp “Doanh nghiệp - động lực phát triển kinh tế của đất nước”, những năm qua, Hà Nội đã chứng kiến cộng đồng doanh nghiệp phát triển hùng hậu với hơn 373.000 doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng, các doanh nghiệp và doanh nhân đã thể hiện vai trò và đóng góp quan trọng thúc đẩy sự chuyển mình và cất cánh của nền kinh tế Thành phố.

Các doanh nghiệp, doanh nhân có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, hoạt động không chỉ trong nước mà còn mở rộng ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt xuất hiện một lực lượng doanh nhân trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, khởi nghiệp thành công các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo.

"Tại Lễ Tôn vinh Doanh nghiệp, Doanh nhân Thăng Long năm 2023 thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi xin biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô", ông Quyền nói.

>> Doanh nghiệp, doanh nhân đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển đất nước

Cũng theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành phố luôn kiên định, kiên trì thực hiện mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, “đồng hành cùng doanh nghiệp” và “phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của kinh tế Thủ đô”. Với tinh thần đó, Thành phố mong muốn và kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung:

Một là, Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng có lợi, bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo; đổi mới mô hình quản trị, văn hóa doanh nghiệp; phát triển bền vững;

Hai là, Thúc đẩy phát triển những giải pháp sản xuất và kinh doanh dựa trên số hoá, đẩy mạnh chuyển đổi số; Ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ mới trong cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp;   

Ba là, Chủ động bắt nhịp các chuẩn mực của khu vực và quốc tế; nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn của khu vực và các nước tiên tiến, đưa các sản phẩm tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu;

Bốn là, Hưởng ứng tích cực cuộc vận động xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh bài bản, đúng pháp luật, tiếp tục tham gia đồng hành cùng Thành phố trong các chương trình an sinh xã hội.

Đồng thời, Thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa với các doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô để vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng để phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước.

Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối doanh nghiệp năm 2023 của UBND tP Hà Nội

UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối doanh nghiệp năm 2023 cho các doanh nghiệp

Tại Lễ tôn vinh, 105 doanh nghiệp, doanh nhân đã được đón nhận những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động cho các tập thể, cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, khen thưởng cúp Thăng Long, cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua của TP Hà Nội, bằng khen của UBND TP Hà Nội, bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Những năm qua, Hanoisme đã phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ được giao là tập hợp, giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thành phố; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp doanh nhân đã ủng hộ chương trình An sinh xã hội năm 2024 của TP gồm: Tập đoàn T&T 500.000.000 đồng, Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn - Hà Nội 200.000.000 đồng, Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội 100.000.000 đồng, Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest 50.000.000, Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ 50.000.000 đồng, Văn phòng đại diện phía Nam Hanoisme 50.000.000 đồng, CLB CEO 1983 25.000.000 đồng, Công ty Cp Tập đoàn thiết bị xây dựng TP 5.000.000, Công ty CP nhân lực JV Link Toàn Cầu 5.000.000, Công ty CP Xây dựng hạ tầng và môi trường đô thị 5.000.000, Công ty TNHH Dịch vụ Nhất Tín 3.000.000 đồng, Công Ty CP Đầu Tư Thương Mại Mai Thị 2.000.000 đồng… trao cho 10 hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết 105 doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long được vinh danh tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1719179954 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1719179954 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10