28/10: Diễn đàn Năng lượng tái tạo và chương trình Bình chọn Dự án Năng lượng tái tạo tiêu biểu Việt Nam năm 2020

Diendandoanhnghiep.vn Chương trình sẽ được tổ chức tại tầng 7, toà nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 11/02/2020, Bộ Chính Trị đã ban hành Nghị Quyết số 55-NQ/TW về định hướng chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết nhấn mạnh: “Ưu tiên xây dựng các cơ chế, chính sách đột phá để khuyến khích và thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các nguồn năng lượng tái tạo nhằm thay thế tối đa các nguồn năng lượng hoá thạch. Khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn còn nhiều điểm nghẽn như: chính sách về đầu tư phát triển, quản lý tài nguyên năng lượng, ứng dụng khoa học và công nghệ. Một số chiến lược, quy hoạch năng lượng chậm được hoàn thiện, chưa sát với tình hình thực tế và nguồn lực thực hiện, chưa thực sự gắn kết với các quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và một số ngành khác…. Những khó khăn đó khiến không ít dự án khó triển khai, thậm chí có nguy cơ hủy bỏ.

Để làm rõ các nội dung trên và kiến nghị các giải pháp tạo điều kiện cho công tác triển khai nghị quyết, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn: “NGHỊ QUYẾT 55-NQ/TW VÀ CÁC GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT NAM”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban tổ chức sẽ trao chứng nhận cho các dự án tiêu biểu trong chương trình bình chọn: “DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO TIÊU BIỂU VIỆT NAM NĂM 2020”.

Thời gian: 13h30 -17h, thứ Tư, ngày 28 tháng 10 năm 2020.

Địa điểm: Tầng 7, toà nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624484178 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624484178 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7