SÁCH HAY CUỐI TUẦN: 50 bài học đầy quyền năng giúp thay đổi cuộc đời

Diendandoanhnghiep.vn Học viện của Og Mandino - cha đẻ cuốn sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” không dạy kiến thức như những ngôi trường khác mà chỉ tập trung vào phương pháp giúp mọi người thành công.

Tiểu thuyết gia nổi tiếng Henry David Thoreau từng viết: ‘’Chính lúc chúng ta bước vào những trường học lạ thường, lúc chúng ta không rời bỏ việc học tập là khi chúng ta bắt đầu trở thành những người trưởng thành’’. Học viện kì lạ của Og Mandino không dạy các kiến thức khoa học như: vật lý, hóa học hay lịch sử…. như những ngôi trường khác. Ông chỉ tập trung vào các phương pháp để mọi người đạt được thành công.

“Trường đại học’’ chỉ dạy về cuộc đời

Rõ ràng những năm tháng bạn bỏ ra ở trường học đã dạy bạn nhiều điều. Nhưng trong suốt những giờ học trên lớp đó, chúng ta chưa từng có, hay thậm chí chỉ một tiết học nào giảng giải hay chỉ cho ta cách áp dụng những gì được học để đạt được một cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, trọn vẹn và thành công.

Cuốn sách “Học viện thành công’’ ra đời, mở ra một “ngôi trường lạ thường’’ nơi mọi thứ được thiết kế để cung cấp những thông tin giá trị lấp đầy khoảng trống lớn trong cuộc đời bạn và những người hướng dẫn bạn. Và Viện trưởng của Học viện độc đáo này không phải ai xa lạ, chính là Og Mandino - tác giả cuốn sách best-seller “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”, cũng là chủ nhân của nhiều dòng sách truyền cảm hứng vang danh trên thế giới.

Og Mandino đã tập hợp có chọn lọc những trí tuệ, kỹ thuật, nguyên tắc từ những quyển sách vĩ đại nhất trên thế giới viết về sự thành công, để từ đó khéo léo hướng dẫn học viên tham gia “học viện lạ thường” giúp bạn áp dụng những gì đã học để có cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Mỗi bài học đầy quyền năng trong cuốn sách giúp người đọc đến gần hơn với mục tiêu của cuộc đời mình. Sách giúp bạn khởi sự học hỏi những bí mật vĩ đại của những chuyên gia thành công và, quan trọng hơn, là dạy bạn làm thế nào sử dụng điều được học để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và những người bạn yêu quý.

Các ‘’học viên’’ sẽ lần lượt trải qua tám học kỳ, như trong một chương trình đại học thông thường, cộng thêm hai học kỳ thực tập sau khi tốt nghiệp. Tất cả những gì bạn cần làm là khả năng đọc và khát khao cháy bỏng được làm điều gì to lớn cho cuộc đời mình.

Hãy để cho những bậc thầy thành công như Tiến sĩ Wayne W.Dyer, Dale Carnegie, J. Paul Getty, bác sĩ Maxwell Maltz, Napoleon Hill, P. T. Barnum, Benjamin Franklin, Lord Beaverbrook... hướng dẫn bạn các bước đến với thành công và hạnh phúc. Họ chính là đội ngũ giảng dạy vĩ đại nhất được Og Mandino quy tụ về “học viện’’ để dạy về chủ đề thành công và làm thế nào để đạt được nó.

“Thành công nhưng không hạnh phúc là thành công vô nghĩa’’

Nghiền ngẫm 760 trang sách, độc giả dễ dàng nhận ra hai chủ điểm song hành xuyên suốt mười học kỳ của học viện kì lạ này. Đầu tiên đó là, chúng ta có thể thành công và giàu có như những gì chúng ta khao khát, khi bạn sẵn lòng đem lại tài năng thiên bẩm và tri thức mới thụ đắc được với nhau, cùng với quyết định dùng thời gian và công sức đó như thế nào.

Chủ điểm thứ hai cũng không kém phần quan trọng, đó là thành công mà không hạnh phúc thì thành công đó cũng chỉ vô nghĩa. Và khi sắp rời khỏi chương trình học với những giảng viên tuyệt vời luôn sẵn lòng chia sẻ những điều tuyệt vời với bạn, hãy tự hỏi mình một câu cuối: Năm năm nữa bạn sẽ như thế nào, nếu áp dụng những gì học được ở đây?

Cuốn sách cũng đưa ra nhiều góc nhìn độc đáo khác với quan điểm thường thấy. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều khái niệm mới mẻ và khác biệt nhưng cũng không kém phần thực tế về thành công như: Định hình thương hiệu thành công của bản thân; Cách sử dụng quy luật lợi suất tăng dần; Các giá trị vĩnh cửu của hạnh phúc, Cách quan điểm mới về khái niệm “căng thẳng, cạnh tranh, may mắn”....

Thực tế, chúng ta thường định nghĩa thành công theo vật chất hoặc những hình mẫu bên ngoài, theo cách người khác đánh giá về bản thân hơn là cảm xúc bên trong của chính mình. Chính vì thế, nhiều người khi đã đạt được các mục tiêu tiền bạc, vật chất vẫn không thấy hạnh phúc. Nhưng thực tế, Mahatma Gandhi hay các nhà tu mặc dù tự nguyện buông bỏ những nhu cầu để trở về cuộc sống tối giản như một đứa trẻ, họ vẫn luôn hạnh phúc với cuộc sống của chính mình.

“Thành công không phải là chiếc áo bó cứng. Không có khuôn mẫu nào cho tất cả. Nó là của riêng mỗi người. Tất cả những gì chúng ta cần là dũng khí để nhận ra và là chính mình”, tác giả nhấn mạnh.

Og Mandino sinh ngày 12/12/1923, mất ngày 3/9/1996. Ông là chủ tịch của tạp chí Success Unlimited cho đến năm 1976, và là nhân viên của Hall of Fame của Hội diễn giả Quốc gia.

Og Mandino là tác giả dòng sách truyền cảm hứng với các tác phẩm nổi tiếng nhất hiện nay. Mười bốn tựa sách của ông đã bán được 50 triệu bản và được chuyển ngữ thành 25 ngôn ngữ khác nhau, trong đó cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất” luôn giữ vị trí sách bán chạy số 1 trên thế giới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết SÁCH HAY CUỐI TUẦN: 50 bài học đầy quyền năng giúp thay đổi cuộc đời tại chuyên mục Thư giãn của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1679639873 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1679639873 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10