ABBANK hợp tác cùng Google Cloud cho mục tiêu chuyển đổi số

Diendandoanhnghiep.vn Ngày 13/02/2023, ABBANK hợp tác cùng liên danh Cloud Ace - CMC Telecom tổ chức lễ ký kết và khởi động dự án “Xây dựng hạ tầng Hybrid Cloud.”

 
Đại diện ABBANK cùng đối tác Liên danh CMC Telecom – Cloud ACE chụp ảnh ký kết

Đại diện ABBANK cùng đối tác Liên danh CMC Telecom – Cloud ACE chụp ảnh ký kết

Dự án được kỳ vọng tăng cường năng lực cạnh tranh của ABBANK trong cuộc đua chuyển đổi số khi sử dụng nền tảng Google Cloud

Với định hướng trở thành một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu, ABBANK đang tích cực triển khai các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng dịch vụ Cloud một cách hiệu quả và an toàn. Thông qua đó, ABBANK kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng, đến năm 2025 đạt mục tiêu 50% các dịch vụ Công nghệ thông tin được triển khai trên môi trường điện toán đám mây lai (Hybrid Cloud).

Tối ưu hạ tầng công nghệ là bước quan trọng trong quá trình cải tiến sản phẩm dịch vụ tài chính trên ứng dụng số AB Ditizen, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với ngân hàng trên môi trường số. Đội ngũ kỹ sư của ABBANK và Cloud Ace - đối tác tư vấn và triển khai cùng liên danh CMC Telecom sẽ tận dụng sức mạnh công nghệ của mô hình điện toán đa đám mây (Hybrid Cloud) và nền tảng Anthos của Google Cloud để triển khai và quản lý môi trường đám mây lai của Ngân hàng, giúp cho việc tối ưu hóa quy trình, và tối ưu hóa cho chi phí chủ sở hữu (TCO). Với mô hình này, ABBANK vừa có thể khai thác công nghệ tiên tiến từ Google Cloud, vừa tận dụng được nguồn lực sẵn có của ngân hàng.

>>> Viện CMC ATI đạt nhiều giải thưởng về ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Ông Trần Việt Thắng, Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng ABBANK, cho biết: “Trong dự án lần này ABBANK hợp tác cùng Google Cloud với nền tảng công nghệ mạnh và liên danh Cloud Ace - CMC Telecom là những đơn vị có kinh nghiệm và năng lực triển khai, để xây dựng hạ tầng điện toán đám mây ổn định với đa dạng các tính năng, tối ưu chi phí, linh hoạt trong vận hành nhằm đẩy nhanh việc xây dựng và cung cấp các dịch vụ ứng dụng số cho khách hàng thúc đẩy hiệu quả hoạt động, tăng tính cạnh tranh trên thị trường và góp phần vào kết quả kinh doanh chung của ngân hàng.”

Đối tác ABBANK và liên danh CMC Telecom – Cloud ACE tại lễ ký kết và khởi động

Đối tác ABBANK và liên danh CMC Telecom – Cloud ACE tại lễ ký kết và khởi động

Ứng dụng công nghệ đám mây của Google Cloud với liên danh Cloud Ace - CMC Telecom trong công cuộc chuyển đổi số sẽ giúp ABBANK thêm sức mạnh để khẳng định thương hiệu, đạt được mục tiêu và tầm nhìn của mình như đã đề ra.

Ông Đặng Tùng Sơn, DCEO / CMO của CMC Telecom, chia sẻ: "Là đối tác chiến lược của ABBANK trong nhiều năm qua, CMC Telecom thấu hiểu những yêu cầu, mục tiêu mà ABBANK đề ra. Với lợi thế sở hữu nền tảng hạ tầng số hiện đại và an toàn, CMC Telecom được các khách hàng lớn đặc biệt là khối Tài chính Ngân hàng lựa chọn đồng hành trong công cuộc Chuyển đổi số. Bên cạnh đó, CMC Telecom luôn cùng các đối tác công nghệ lớn, chuyên nghiệp và uy tín giúp khách hàng nhận được những sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị lớn nhất, hiệu quả cao nhất."

Ông Phạm Văn Tuyên, Tổng Giám đốc Cloud Ace, cho biết: “Trong suốt quá trình tư vấn, và thiết kế giải pháp cho các doanh nghiệp trong mảng tài chính thì việc Tối ưu quản lý và Bảo mật chính là tiêu chuẩn kép mà các Ngân hàng luôn đề cao. Do đó, với tư cách là Google Cloud Managed Services Provider – Cloud Ace cam kết cùng đồng hành với doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai, đồng thời luôn hỗ trợ việc đào tạo kiến thức cho các kỹ sư công nghệ của khách hàng.”

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết ABBANK hợp tác cùng Google Cloud cho mục tiêu chuyển đổi số tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1680208546 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1680208546 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10