Bất chấp thách thức COVID-19, ngành cao su về đích sớm

Diendandoanhnghiep.vn Dù gặp không ít khó khăn do dịch COVID 19, nhưng nhiều Công ty cao su vẫn sản xuất cho hoàn thành mục tiêu kê hoạch đề ra trong năm 2021.

>>> Giá mủ tăng cao, doanh nghiệp ngành cao su lãi lớn

Những ngày cuối năm xí nghiệp Cơ điện chế biến thuộc Công ty TNHH một thành viên cao su Chư Păh vẫn rộn rã tiếng máy móc sản xuất. Mặc dù phải vượt qua rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng toàn thể các bộ công nhân viên chức của Xí nghiệp Cơ điện vẫn duy trì sức làm việc hăng say.

23 giờ đêm, Kốt 24 tuổi - công nhân Nông trường cao su Hà Tây đội trên đàu chiếc đèn pin vẫn mải miết với nghề cạo mủ của mình. Kốt tâm sự “cạo mủ vào giờ này thì nó sẽ cho nhiều mủ hơn, công nhân như mình cũng sẽ có thu nhập cao hơn. Công việc tuy có vất vả nhưng cho thu nhập rất ổn định.”

2.	Công nhân thu mủ tập trung ở một đội sản xuất

2. Công nhân thu mủ tập trung ở một đội sản xuất

Đây là những hình ảnh thường xuyên được thấy khi vào đơn vị sản xuất của Công ty TNHH MTV cao su Chư Păh. Để hoàn thành kế hoạch giao trong năm 2021 của Tổng Công ty Cao su Việt Nam, Công ty TNHH MTV cao su Chư Păh đã đề ra nhiều giải pháp trong đó chú trọng vào thi đua nội lực, an sinh xã hội. Đến ngày 23/11, sản lượng mủ khai thác trong năm đạt 8.338 tấn vượt chỉ tiêu 111,2%. Tổng doanh thu ước đạt 377,427 tỷ đồng. Công ty TNHH MTV cao su Chư Păh cho biết diện tích cao su đang quản lý là 14.058,94 ha, với 2.400 người lao động. Đây là một nỗ lực lớn để chăm lo đời sống cho công nhân công ty.  

Đánh giá về nỗ lực của tập thể đơn vị mình, ông Phạm Đình Luyến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Chư Păh cho hay, “năm 2021 dịch bệnh lây lan rất nhiều, trên địa bàn công ty đứng chân thì được tổ chức tuyệt đối an toàn. Phong trào thi đua sản xuất cũng đã phần nào kích ứng người lao động hăng say sản xuất, tăng thêm thu nhập. Đến nay toàn công ty đã hoàn thành được 112% kế hoạch được Tổng công ty Cao su Việt Nam giao trong năm 2021. Đây là một nỗ lực lớn của tập thể cán bộ công nhân viên của công ty. Năm 2022, chúng tôi cũng đề ra kế hoạch cụ thể cho từng đơn vị để sản xuất được hiệu quả trong tình hình bình thường mới. Năm 2022 chúng tôi sẽ phấn đấu đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giao.”

Các doanh nghiệp trồng và khai thác cao su trên địa bàn Gia Lai trong năm 2021 luôn được báo lãi nhờ giá tăng vọt từ đầu năm. Ngành cao su đã nổi lên như là một điểm sáng rất đáng chú ý trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất kinh doanh của các ngành kinh tế.

Sản xuất mủ ở Công ty TNHH MTV cao su Chư Păh

Sản xuất mủ ở Công ty TNHH MTV cao su Chư Păh

Đến cuối tháng 11, Công ty TNHH MTV cao su Mang Yang cũng cho biết Công ty đã về đích từ ngày 23/11 đạt 100% kế hoạch Tập đoàn giao. Trong bối cảnh dịch dã liên tục có những diễn biến phức tạp, tập thể công ty đã vượt qua khó khăn nỗ lực sản xuất.

Ông Hoàng Trung Hưng -  Phỏ Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Mang Yang cho hayTrong năm 2021, chúng tôi cũng triển khai thực hiện đồng bộ các phương án tiết giảm các chi phí hạ giá thành sản phẩm. Các phong trào thi đua trong toàn công ty cũng được đẩy mạnh và có chiều sâu. Năm 2021, toàn công ty có 52 giải pháp, sáng kiến được công nhận cấp cơ sở, lập hồ sơ đề nghị và được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công nhận 04 giải pháp sáng kiến của 10 cá nhân. Nhờ thế nên tính hết ngày 31/12 thì công ty dự kiến khai thác được 4.950 tấn mủ quy khô đạt 117,85%, vượt 750 tấn so với kế hoạch. Nộp ngân sách Nhà nước 38,244 tỷ đồng, đạt 119 %. Đây là một nỗ lực sản xuất  rất lớn của toàn tập thể công ty.”

Tính đến hết tháng 11, đã có hơn 3 đơn vị Công ty cao su về đích sớm. Theo báo cáo cuối năm của UBND tỉnh Gia Lai xuất khẩu năm 2021 ước đạt 610 triệu USD, đạt 100% KH và tăng 5,17% so với cùng kỳ. Trong đó xuất khẩu chủ lực là cà phê, mủ cao su tăng cả về lượng và giá trị. Như vậy ngành cao su đã tang được các giá trị sản xuất, giúp kinh tế tại địa phương nhanh chóng ổn định sau tổn thương do dịch Covid gây ra.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Bất chấp thách thức COVID-19, ngành cao su về đích sớm tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1664278704 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1664278704 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7