Đưa công nghệ 5G vào khai thác nhà mạng sẽ có thêm doanh thu 3,17 tỉ USD

Diendandoanhnghiep.vn Theo báo cáo Thương mại về Tiềm năng 5G của Ericsson, ước tính các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam sẽ có cơ hội đạt thêm 3,17 tỉ USD doanh thu khi sử dụng công nghệ 5G.

T

Tiềm năng của 5G

Công nghệ 5G sẽ giải quyết vấn đề số hóa ngành công nghiệp 4.0 (ảnh Minh họa BTS Mobifone)

Tiềm năng của 5G sẽ mở ra cơ hội mới không phải dành cho smartphone, mà triển khai công nghệ 5G là dành cho các ứng dụng của IoT, Smart City…Để giải quyết vấn đề số hóa ngành công nghiệp, tạo cơ hội lớn nhất về doanh thu cho các nhà khai thác viễn thông trên công nghệ 5G nằm trong các lĩnh vực sản xuất và năng lượng tiện ích . Hiện nay, Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi cách sản xuất và thiết kế sản phẩm. Dựa vào sức mạnh của dữ liệu lớn big data, công suất tính toán cao, trí tuệ nhân tạo và phân tích, ngành Công nghiệp 4.0 mang sứ mệnh số hóa hoàn toàn ngành sản xuất trong công cuộc áp dụng như: ô tô, IoT, Smart Cities… tất cả sự phát triển của IoT, đây là cơ hội của các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin chắc rằng các quốc gia tiên phong trên con đường 5G sẽ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường toàn cầu do quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đa ngành của họ được đẩy mạnh hơn. Các ngành công nghiệp hưởng lợi nhiều nhất từ 5G chính là những ngành có thể tận dụng tốc độ cao, độ trễ thấp, độ tin cậy cực cao của 5G nhằm tăng hiệu quả, cải thiện về chất lượng và sự an toàn, hay tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo.

 Đối với 4G là nền tảng cho 5G, các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam cần đảm bảo mạng 4G đang ở trong trạng thái tốt và sẵn sàng cho 5G. Sự kết hợp giữa sản phẩm radio mở rộng và các hỗ trợ lên 5G cho radio đã được triển khai của chúng tôi sẽ giúp cuộc chuyển đổi từ 4G lên 5G thuận lợi hơn cho các nhà khai thác.

Đồng thời, Sự bảo mật cho các mạng IoT 4G & 5G trên toàn quốc là cột mốc và nền tảng quan trọng cho sự phát triển của thành phố thông minh vì chính mạng CNTT tiên tiến này là động cơ thúc đẩy hành trình chuyển đổi kỹ thuật số”.

Theo đó, Tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 Cục Tần số Vô tuyến điện mới đây, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng nhấn mạnh cần triển khai sớm hơn các quy hoạch, trong đó có những quy hoạch dài hơi như 5G. "Cục Tần số vô tuyến điện cần nghiên cứu để xây dựng và sớm ban hành quy hoạch về 5G để thúc đẩy và giúp các doanh nghiệp triển khai sớm 5G".

Về phía Cục Tần số Vô tuyến điện, ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, đã hoàn thiện và trình lãnh đạo Bộ nội dung báo cáo về đấu giá băng tần 2.6 GHz; Báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án cấp phép băng tần 850 MHz. Đồng thời, cũng đề xuất sửa đổi, ban hành một số văn bản quy định mới trong công tác quy hoạch tần số.

Trong một nghiên cứu dự báo đến năm 2023, 5G sẽ tạo ra một động lực phát triển kinh tế mới, sẽ tạo ra trên thế giới dưới dạng dịch vụ mới, tạo ra việc làm mới và giá trị mới. Đồng thời, 5G phát triển dựa trên nền tảng 4G mạnh. Hiện nay, tốc độ của 4G trên thế giới đã đạt đến gigabit, tương đương với các công nghệ như cáp quang. Công nghệ đầu tiên Ericsson được nhắm đến để ứng dụng 5G là băng thông rộng di động tiên tiến. Tại Đông Nam Á, dung lượng dữ liệu hàng tháng ước tính tăng gấp 9 lần, từ 1.3 EB vào năm 2017 lên đến 12 EB vào năm 2023. Tỉ lệ thuê bao hòa mạng LTE sẽ tăng từ 17% trong năm 2017 lên 52% vào năm 2023.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đưa công nghệ 5G vào khai thác nhà mạng sẽ có thêm doanh thu 3,17 tỉ USD tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1680287630 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1680287630 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10