Ceo Bayer Việt Nam bị mời làm việc vì phát tán “đường lưỡi bò” phi pháp

Diendandoanhnghiep.vn Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM đã gửi giấy mời đại diện Công ty Bayer Việt Nam lên làm việc trong tuần này để đưa ra hướng xử lý.

Trụ sở Công ty Bayer Việt Nam. Ảnh: Doanh nghiệp Việt Nam.

Trụ sở Công ty Bayer Việt Nam. Ảnh: Doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đã ký giấy mời mời bà Lynette Moey Yu Lin – Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam (gọi tắt Bayer Việt Nam) đến văn phòng Sở làm việc trong tuần này.

Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM đề nghị bà Lynette Moey Yu Lin cung cấp hồ sơ, tài liệu về nội dung tệp tin “China Sharing – Michelle Han” mà bà đã cung cấp, truyền đi từ email của bà gửi đến các nhân viên đang làm việc tại Văn phòng Bayer Việt Nam trong ngày 27/04/2020.

Những ngày qua, thông tin lãnh đạo Công ty Bayer Việt Nam (Bayer Việt Nam) chia sẻ một tài liệu với tiêu đề: “COVID-19, bài học đến từ Trung Quốc - Chia sẻ bởi Michelle Han” có in hình "đường lưỡi bò" phi pháp khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" phản đối.

Tài liệu này được chia sẻ vào ngày 27/4/2020, bởi email cá nhân của bà Lynette Moey Yu Lin - Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam.

Tài liệu lưu hành nội bộ của Công ty Bayer Việt Nam có kèm bản đồ

Tài liệu lưu hành nội bộ của Công ty Bayer Việt Nam có kèm bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp.

Theo phản ánh của các nhân viên thuộc Văn phòng Bayer Việt Nam, việc chia sẻ các file tài liệu đến từ các quốc gia trên thế giới là việc mà bà Lynette Moey Yu Lin thường xuyên duy trì trong quá trình làm việc. Nhưng đây là lần đầu tiên mà bà Lynette Moey Yu Lin chia sẻ một tệp tài liệu có chứa nội dung phi pháp như vậy.

Và, trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực tuyên truyền ra bên ngoài để tranh giành chủ quyền ở Biển Đông một cách phi pháp, thì hành vi này được cho là cố ý xúc phạm và mang tính chất phản động.

“Bản thân chúng tôi là người Việt Nam, dù có làm việc cho công ty của nước nào thì chúng tôi vẫn luôn đặt lòng tự tôn dân tộc lên hàng đầu. Chúng tôi không muốn bất cứ cá nhân hay tập thể nào lợi dụng lòng tin của người Việt để lan truyền những nội dung phi pháp, có ảnh hưởng đến nước Việt Nam, nhất là trong bối cảnh tình hình biển Đông đang phức tạp”, một nhân viên công ty Bayer Việt Nam cho biết.

Trao đổi về vấn đề này với VTC News, đại diện truyền thông của Bayer Việt Nam cho rằng, đó là sơ suất không hề muốn.

"Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, Tổng Giám đốc của Bayer Việt Nam chỉ muốn chia sẻ những cái hay mà Trung Quốc đã áp dụng để chống dịch. Đó là tài liệu của những người bạn, chuyên gia ở Trung Quốc, thấy hay nên Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam đã lưu và muốn chia sẻ đến mọi người. Trong những tài liệu có sẵn, không may sơ suất để xuất hiện hình "đường lưỡi bò". Tuy nhiên, khi phát hiện, Tổng Giám đốc cũng đã yêu cầu chúng tôi thu hồi, xử lý ngay lập tức", đại diện truyền thông Bayer Việt Nam nói.

Theo vị đại diện này, do tài liệu được gửi từ email nên không thể thu hồi ngay. Hiện công ty đang lên phương án xử lý, sẽ sớm có thông tin cụ thể.

Được biết, bà Lynette Moey Yu Lin có quốc tịch Malaysia, gốc Trung Quốc, hiện đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam.

Công ty TNHH Bayer Việt Nam thuộc Tập đoàn Bayer, đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với 2 nhà máy sản xuất đặt tại Đồng Nai, Bình Dương và 2 văn phòng tại Hà Nội, TPHCM. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dược phẩm và nông nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Ceo Bayer Việt Nam bị mời làm việc vì phát tán “đường lưỡi bò” phi pháp tại chuyên mục Chính trị của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1716455867 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1716455867 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10