Chiến dịch “Bước đến hạnh phúc” nhằm nâng cao nhận thức về bảo hiểm

Diendandoanhnghiep.vn Manulife Việt Nam đã công bố ra mắt chiến dịch ‘Bước đến hạnh phúc’, nhằm nâng cao nhận thức về sự “thiếu hụt bảo vệ”.

 >>Manulife Việt Nam được vinh danh "Công ty Bảo hiểm của năm”
Lãnh đạo Manulife VN chia sẻ Chiến dịch “Bước đến hạnh phúc” nhằm nâng cao nhận thức về bảo hiểm

Lãnh đạo Manulife VN chia sẻ Chiến dịch “Bước đến hạnh phúc” nhằm nâng cao nhận thức về BH

>>Manulife Việt Nam quyết liệt chuyển đổi số

Một trong những ưu tiên của Manulife trong chương trình “Lan tỏa sức ảnh hưởng” được giới thiệu gần đây là mở ra các cơ hội kinh tế toàn diện cho tất cả mọi người, thúc đẩy sự dịch chuyển đi lên của các nhóm thiểu số và làm cho các giải pháp tài chính trở nên dễ tiếp cận hơn. Chiến dịch “Bước đến hạnh phúc” khẳng định cam kết của Manulife trong việc trở thành “cầu nối bảo vệ” đồng hành cùng khách hàng trong mọi hành trình cuộc sống.  Xuyên suốt chiến dịch này, Manulife Việt Nam sẽ xây dựng kho kiến thức tài chính thông qua các bài báo, các đoạn phim ngắn và các trò chơi tương tác trên mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức về khoản thiếu hụt bảo vệ cũng như tầm quan trọng của việc có các kế hoạch bảo hiểm nhân thọ đúng và đủ.

Khoản “thiếu hụt bảo vệ” – tức khoản thiếu hụt khi nguồn lực tài chính hiện hữu của khách hàng không đủ để đáp ứng nhu cầu bảo vệ trong trường hợp sự kiện không may xảy ra – là một trong những vấn đề đang gia tăng trên toàn cầu, gây ảnh hưởng đến các thị trường mới nổi cũng như các quốc gia phát triển.  

Số liệu từ một báo cáo của tổ chức Swiss Re cho thấy, khoản “thiếu hụt bảo vệ” trong năm 2019 ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là khoản 83 nghìn tỷ USD. Còn tại Việt Nam, năm 2021, chỉ có 11% dân số Việt Nam tham gia mua bảo hiểm nhân thọ. Mức độ thâm nhập của bảo hiểm nhân thọ tính theo GDP khá thấp - chỉ chiếm khoảng 2.47% tổng GDP năm 2021. Bên cạnh đó, chi phí y tế từ tiền túi hộ gia đình vẫn chiếm khoảng 43% tổng chi phí y tế, cao gấp đôi so với khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chiến dịch ‘Bước đến hạnh phúc’, nhằm nâng cao nhận thức về sựp/“thiếu hụt bảo vệ”.

Chiến dịch ‘Bước đến hạnh phúc’, nhằm nâng cao nhận thức về sự “thiếu hụt bảo vệ”.

“Khoản ‘Thiếu hụt bảo vệ’ lớn cho thấy các kế hoạch bảo vệ sức khoẻ và tài chính vẫn chưa được người dân đề cao. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rõ nhận thức về giá trị của việc được bảo vệ đã được cải thiện rõ rệt trong những năm gần đây, nhất là từ sau đại dịch. Đây chính là cơ hội của các công ty bảo hiểm để nỗ lực hơn nữa trong việc cung cấp các chương trình giáo dục kiến thức về tài chính đến với người dân, để từ đó họ có thể đưa ra các quyết định tài chính đúng và đủ”, ông Sang Lee, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam chia sẻ.

Với mong muốn trở thành cầu nối bảo vệ, Manulife Việt Nam đã và đang đầu tư không ngừng vào sản phẩm, tăng cường chuyển đổi số hóa cũng như đơn giản hóa trải nghiệm khách hàng để giúp nhiều khách hàng hơn nữa có cơ hội tiếp cận với bảo hiểm. Một giải pháp quan trọng để thu hẹp khoản “thiếu hụt bảo vệ” là đáp ứng nhu cầu của khách hàng bằng cách thiết kế các gói sản phẩm phù hợp.  Ngoài ra, các sáng kiến của Manulife trong việc ra mắt nền tảng thương mại điện tử Manulife Shop và các sản phẩm sức khỏe trực tuyến như Max – Sống Khỏe, Max – Khởi Đầu Bình An…không chỉ mang đến cho khách hàng cơ hội mua các giải pháp bảo hiểm một cách dễ dàng mà còn giúp giảm chi phí, mang lại phạm vi bảo hiểm cao và toàn diện với mức phí bảo hiểm rất phải chăng.

Bên cạnh đó, Manulife cũng hướng đến cung cấp một hệ sinh thái toàn diện thông qua ứng dụng chăm sóc sức khoẻ ManulifeMOVE. Theo đó, khách hàng không chỉ được tặng thưởng khi thực hiện các hoạt động cải thiện sức khoẻ trên ứng dụng này, mà còn có thể truy cập vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện như dịch vụ bác sĩ trực tuyến, dịch vụ khám bệnh trực tuyến và nhà thuốc trực tuyến…

Đồng thời, từ năm 2022, ManulifeMOVE còn tích hợp thêm tính năng quản lý, truy cập thông tin hợp đồng bảo hiểm dành cho các khách hàng của Manulife. Điều này có nghĩa là khi đăng nhập vào ManulifeMOVE, khách hàng có thể theo dõi hợp đồng bảo hiểm của mình một cách tiện lợi, và tiếp cận nhanh chóng với các giải pháp kỹ thuật số của Manulife như eClaims, thanh toán trực tuyến, ManuConnect. Bên cạnh đó, khách hàng có thể truy cập thẻ bảo lãnh viện phí và định vị cơ sở y tế liên kết với Manulife gần nhất bằng GPS.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Chiến dịch “Bước đến hạnh phúc” nhằm nâng cao nhận thức về bảo hiểm tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1670598925 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1670598925 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7