Cuộc thi TECHFEST 2022: Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới

Diendandoanhnghiep.vn Cuộc thi TECHFEST 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp các lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng...

>> Techfest Mekong 2022: Khai mở những ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại vùng đất Chín Rồng

Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Chung kết TECHFEST VIETNAM 2022 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới” (Open Innovation Ecosystem - The Next Big Think). Sự kiện được diễn ra trong 03 ngày với hoạt động triển lãm sản phẩm/dịch vụ của các dự án tham dự cuộc thi.

Toàn cảnh buổi họp báo sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia 2022

Toàn cảnh buổi họp báo sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia 2022

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM 2022 nhằm tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ với hàm lượng công nghệ và đổi mới sáng tạo cao đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đối tượng tham gia cuộc thi là các cá nhân là người Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp, có ý tưởng, sản phẩm/ dịch vụ/ công nghệ đổi mới sáng tạo.

Sau hành trình kéo 03 tháng với gần 500 dự án, các dự án phải trải với các vòng thi căng thẳng, bên cạnh các hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước. Ban giám khảo cuộc thi đã trọn được top 10 dự án tham dự chung kết cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng chia sẻ, Techfest 2022 hướng tới thúc đẩy xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở toàn diện với ba trụ cột chính gồm: Nhà nước là khách hàng tiềm năng và đặt ra đề bài, sử dụng sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các doanh nghiệp đưa ra bài toán, tìm kiếm sáng kiến, khách hàng, đồng thời là người đồng hành, cố vấn, nhà đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp; Đổi mới sáng tạo tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội: biến đổi khí hậu, môi trường, sức khỏe, trẻ em, người già, phụ nữ, phát triển bền vững,... 

Ông Lâm Quốc Thái - Quản lý đầu tư tại Quỹ DFJ VinaCapital, VinaCapital Ventures - một thành viên trong Hội đồng Ban Giám khảo chia sẻ, tham gia vòng tuyển chọn Cuộc thi Quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2022 ở vị trí Giám khảo, tôi cảm thấy rất lạc quan về sự phát triển trong tương lai của cộng đồng startup Việt Nam. “Không chỉ những startup đoạt được giải thưởng năm nay mà tất cả những công ty tham gia Cuộc thi đều sẽ đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam qua quá trình chuyển đổi số để giải quyết các vấn đề đang tồn đọng cũng như tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành trọng điểm như nông nghiệp, tài chính, y tế, giáo dục. Một điểm sáng trong Cuộc thi năm nay là sự trưởng thành và nhiệt huyết của các đội ngũ sáng lập so với những năm trước”, ông Quốc Thái nói.

>> Techfest Sơn La: Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững gắn với du lịch cộng đồng

Bà Nguyễn Nhã Quyên - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, Trưởng Ban chuyên gia - Giám đốc Vận hành Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) khẳng định: Tại Vòng Bán kết Cuộc thi, chúng tôi đã kêu gọi ngày càng nhiều đối tác trên toàn thế giới hỗ trợ các doanh nhân Việt Nam cũng như hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam. Cho đến nay, tôi rất vui mừng và tự hào khi đang có hơn 100 đối tác mỗi năm để hỗ trợ Cuộc thi trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM và hỗ trợ tất cả các doanh nhân - những người rất dũng cảm, thông minh, đầy nhiệt huyết và chăm chỉ trên hành trình khởi nghiệp trong bối cảnh đầy biến động hiện nay.

Cũng theo bà Nhã Quyên chia sẻ, cuộc thi là cơ hội để kết nối, cập nhật những điểm nổi bật nhất trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và là nơi tìm thấy những người bạn, người đồng đội, người đối tác cho doanh nghiệp của mình. Chúng tôi rất biết ơn tất cả các đơn vị đối tác, các chuyên gia, các cá nhân thuộc nhiều thành phần của hệ sinh thái đã đồng hành cùng chúng tôi để tạo nên bệ đỡ cho một thế hệ mới doanh nhân Việt Nam.

Cuộc thi TECHFEST VIETNAM 2022 hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, thu hút nguồn lực chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, từ đó khơi nguồn tư duy sáng tạo, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cũng như góp phần tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam.

Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST VIETNAM 2022 sẽ chính thức diễn ra tại tỉnh Bình Dương vào ngày 02/12/2022.

Sự kiện sẽ có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ ngành, UBND tỉnh Bình Dương, các tổ chức quốc tế, các quỹ đầu tư , Ban tổ chức TECHFEST VIETNAM, các Làng Công nghệ, các đối tác, chuyên gia uy tín và hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp từ Cuộc thi.

Top 10 doanh nghiệp tham dự Cuộc thi có cơ hội nhận được các giải thưởng tài chính hấp dẫn và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD. Quán quân Cuộc thi được nhận giải thưởng với tổng trị giá lên đến 200 triệu đồng (Bao gồm 100 triệu đồng tiền mặt và các gói hỗ trợ chuyên sâu).

Ngoài ra, Top 10 chung cuộc được nhận nhiều gói tài trợ hấp dẫn đến từ đối tác của Cuộc thi: Chọn ra tối đa năm (05) doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam phù hợp với thị trường Hàn Quốc nhận gói tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu 2022 Vietnam TechFest Shinhan Global Track Award trị giá 60.000 USD, chương trình do Shinhan Square Bridge Incheon tổ chức vào năm 2023.

01 doanh nghiệp thuộc Top 10 có cơ hội nhận gói đầu tư 100.000 USD đến từ Quỹ đầu tư Crossfund;  Gói dịch vụ đến từ FPT có giá trị lên đến 10.000 USD dành cho Top 3 doanh nghiệp; Voucher trị giá 3.000 USD cho không gian làm việc chung tại Sunwah dành cho Top 3 doanh nghiệp được chọn bởi Sunwah Innovations; Gói tư vấn chiến lược trong 03 tháng bởi chuyên gia cấp cao từ Quỹ đầu tư Ascend Vietnam Ventures dành cho Quán quân Cuộc thi trị giá 5.000 USD; Tài khoản Alibaba Cloud Academy Premium một năm cho tất cả đội thi, người tham dự và khách mời của Cuộc thi với tổng giá trị lên đến 1.600 USD đến từ Alibaba Cloud.
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Cuộc thi TECHFEST 2022: Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1670601447 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1670601447 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7