Đà Nẵng khẩn trương đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19

Diendandoanhnghiep.vn Thành phố Đà Nẵng tiếp tục có nhiều điều chỉnh, bổ sung công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng các bệnh viện dã chiến.

Trong những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng diễn ra với diễn biến rất phức tạp, khó lường, xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới, đã có ca tử vong ở người nhiễm có nhiều bệnh nền. Đặc biệt vẫn chưa xác định được nguồn lây, gây rất nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết liệt, khẩn trương chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch một cách nghiêm túc, đúng quy định. Bước đầu đã kiểm soát,hạn chế thấp nhất các ca nhiễm mới, từng bước kiềm chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng, trong cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch đã dần đi vào nề nếp, có hiệu quả .

Trong thời gian đến, dự báo tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, nếu không triển khai các biện pháp mạnh mẽ hơn sẽ không đáp ứng được yêu cầu chặn đứng dịch bệnh và nguy cơ lây lan trong cộng đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự, sức khỏe, đời sống người dân và tiếp tục ảnh hưởng đến phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Thành phố Đà Nẵng khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng bệnh viện trong thời gian tới.

Thành phố Đà Nẵng khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng bệnh viện trong thời gian tới.

Thành phố yêu cầu các địa phương, ban, ngành tập trung cao độ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất trong thời điểm hiện nay. Huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào cuộc quyết liệt hơn, khẩn trương hơn. Chủ động triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy và UBND thành phố.

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trong diện rộng. Hạn chế thấp nhất ca lây nhiễm mới, tử vong và đi đến khống chế dịch bệnh,bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của tất cả người dân.

Các địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch. Kịp thời ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đồng thời thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm “4 tại chỗ”.

Mỗi người dân lúc này là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh bằng việc tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, ai ở nhà nấy, không ra ngoài, trừ trường hợp thật cần thiết. Yêu cầu người dân tích cực tham gia khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia tích cực, có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tạm dừng các hoạt động như lễ hội, nghi lễ tôn giáo, hoạt động thể dục thể thao, sự kiện; hoạt độngcủa các cơ sở kinh doanh và các dịch vụ không thiết yếu theo các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố.

Giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng;chủ động, kiểm soát, giám sát y tế chặt chẽ, xử lý triệt để các ổ dịch. Kịp thời khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm và sớm cho kết quả các trường hợp tiến xúc gần với đối tượng dương tính với SARS-COV-2.

Tập trung điều trị hiệu quả các bệnh nhân bị nhiễm bệnh;, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tìm kiếm, xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, hạn chế thấp nhất sự lây lan trong cộng đồng.

Yêu cầu Sở Y tế khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến, xây dựng phương án cách ly có hướng dẫn, giám sát chặt chẽ tại các gia đình có đủ điều kiện đối với các trường hợp có tiếp xúc gần bệnh nhân nhiễm SARS-COV-2. Tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm tải các bệnh viện, trung tâm y tế đã phong tỏa, cách ly để đảm bảo năng lực phòng, chống dịch.

Tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế. Tuyệt đối không cho các đối tượng thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Thành phố tiếp tục triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có các biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp để phát hiện sớm và kịp thờiáp dụng biện pháp cách ly hoặc can thiệp y tế phù hợp đối với các trường hợp tiếp xúc gần các bệnh nhân mắc COVID-19 và các trường hợp liên quan, có nguy cơ cao. Tiếp tục huy động nguồn lực, đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện, vật tư để thực hiện xét nghiệm trên diện rộngbằng các phương pháp phù hợp với từng nhóm đối tượng, tiến tới xét nghiệm cho tất cả người dân trên toàn thành phố khi đủ điều kiện.

Giao Sở Công thương chuẩn bị sẵn sàng các nguồn cung, vận chuyển và cung ứng hàng hóa; thực hiện kế hoạch dự trữ hàng hóa và bảo đảm cung cấp đủ số lượng trang thiết bị y tế, hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong mọi tình huống.

Giao Công an thành phố giám sát chặt chẽ việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phốmột cách nghiêm ngặt hơn. Kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến kết quả công tác phòng, chống dịch.

Công an Đà Nẵng tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Lập danh sách tất cả các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên địa bàn thành phố để rà soát, sàng lọc, phát hiện sớm, quản lý chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ. Phối hợp với Sở Y tế tổ chức khoanh vùng,cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các đối tượng này.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng khẩn trương đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19 tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1628211218 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1628211218 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7
 
Khảo sát