[DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH TUẦN TỪ 2-7/3] "Bung" gói tín dụng- tài khóa hỗ trợ thiệt hại mùa dịch

Diendandoanhnghiep.vn Gói hỗ trợ tài chính 280.000 tỷ đồng, FED hạ lãi suất, rủi ro quản trị tài chính, dịch vụ chuyển mạch tài chính, kênh trú ẩn an toàn... là những thông tin nóng trong tuần từ 2-7/3.

1- Gói tài chính 280.000 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại mùa dịch được phân bổ ra sao?

Chính phủ vừa quyết định tung ra gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỷ đồng, gói tài khóa 30.000 tỷ đồng và hàng loạt biện pháp khác để giúp doanh nghiệp vượt qua dịch COVID-19.

Chính phủ vừa quyết định tung gói tín dụng 250.000 tỷ đồng

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

2- Làm sao để trở thành nhà quản trị tài chính giỏi?

Trong quá trình tư vấn về tài chính, tôi thường gặp câu hỏi "làm sao để trở thành nhà quản trị tài chính giỏi ?"...

 Một chuyên viên tài chính giỏi cần am tường hoạt động kinh doanh của công ty trong bối cảnh nền kinh tế đa dạng.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

3- FED hạ lãi suất tác động thế nào đến thị trường tài chính Việt Nam?

Vừa qua, FED đã không đợi đến cuộc họp thường kỳ tháng 3 mà nhanh chóng đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất khẩn cấp 50 điểm phần trăm.

Chủ tịch FED Jerome Powell

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

4- Nhà đầu tư "oằn lưng" cõng phí giao dịch chứng khoán phái sinh

Phí và thuế giao dịch trong chứng khoán phái sinh nói riêng và chứng khoán cơ sở nói chung đang là câu chuyện nóng ran trên sàn chứng khoán.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

5- Toan tính của Ant Financial khi mua cổ phần của Klarna?

Ant Financial Group, chủ sở hữu của nền tảng thanh toán Alipay của Trung Quốc, vừa tuyên bố nắm giữ cổ phần thiểu số trong Klarna, nền tảng thanh toán của Thụy Điển.

Ant Financial được cho là đang sở hửu dưới 1% cổ phần của Klarna.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

6- “Bấp bênh” YEG

Là doanh nghiệp kinh doanh nền tảng số, nhưng Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) đã trải qua những giai đoạn kinh doanh trồi sụt không ổn định.

p/Lợi nhuận sau thuế của YEAH 1.p/ĐVT: Tỉ VND

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

7- “Bắt đáy” cổ phiếu

Dù VN-Index sẽ gặp nhiều trở ngại khi quay trở lại mức 900 điểm, nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm cơ hội ở những cổ phiếu có thanh khoản tích cực và thông tin hỗ trợ.

br class=

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

8- Rủi ro trong quản trị tài chính

Có nhiều phương cách và yếu tố để phát triển doanh nghiệp thành công, nhưng đa phần doanh nghiệp phá sản là do quản trị tài chính yếu kém.

Quản trị doanh nghiệp bao gồm quản trị tài chính yếu kém đã khiến thương hiệu Gỗ Trường Thành danh tiếng một thuở biến mất trên thị trường

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

9- Đâu là vùng giá hấp dẫn của cổ phiếu IMP?

Được đánh giá có nền tảng tài chính lành mạnh, không gian tăng trưởng rộng phía sau, cổ phiếu IMP của CTCP Dược phẩm Imexpharm đã tăng khoảng 16% so với đầu năm nay.

IMP đang giao dịch với mức P/E 2020 là 16,2 lần, giá hiện tại là 58.000 đồng/cp sau khi đóng phiên giao dịch ngày 2/3.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

10- "Ông lớn" nào đang dẫn đầu cho vay tiêu dùng ở Việt Nam?

Thị trường vay tiêu dùng ở Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn mặc dù việc tăng trưởng dư nợ đang khó khăn hơn. Những công ty tài chính nào đang dẫn đầu lĩnh vực này?

Fe Credit lên đời công ty cổ phần và IPO sẽ tạo nguồn lực cho các danh mục sản phẩm mới ở giai đoạn mới

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

11- Hé lộ cơ chế tài chính hỗ trợ thiệt hại mùa dịch

Gần tròn 1 tháng kể từ khi NHNN cùng 21 tổ chức tín dụng (TCTD) bàn giải pháp hỗ trợ các đối tượng bị thiệt hại do dịch COVID-19, đến nay, các cơ chế hỗ trợ đã dần hé lộ.

p/Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết NHNN đang dự thảo Thông tư quy định về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ; miễn, giảm lãi vay; giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

12- Ứng dụng kinh tế hành vi trong kinh doanh

Trong nền kinh tế thị trường, bên cạnh các kiến thức quản trị kinh doanh và nghiên cứu thị trường, thì các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam rất cần biết và vận dụng tốt kinh tế hành vi.

Nghiên cứu hành vi người dùng ngày càng trở nên quan trọng với các doanh nghiệp

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

13- Thông tư 18/2019/TT-NHNN tác động thế nào đến cho vay tiêu dùng?

Thông tư 18/2019/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính đã có hiệu lực hơn 1 tháng. Điều này tác động như thế nào đến thị trường cho vay tiêu dùng?.

Tăng trưởng của FE Credit và VPBank từu 2014-2019

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

14- "Bước đệm" hút vốn ngoại vào chứng khoán Việt Nam

Việc đẩy mạnh thoái vốn, cổ phần hóa DNNN được kỳ vọng sẽ giúp tăng quy mô cho thị trường chứng khoán, đồng thời tạo điều kiện cho nguồn vốn ngoại đổ vào thị trường Việt Nam thời gian tới.

Với quy định các doanh nghiệp nhà nước sau khi cổ phần hóa bắt buộc phải niêm yết lên sàn, đây sẽ là động lực khiến số lượng doanh nghiệp niêm yết trên sàn tăng lên

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

15- “Phá sản” kịch bản tỷ giá 2020

Kịch bản VND chỉ mất giá khoảng 1-2% trong năm nay mà giới chuyên gia dự kiến hồi đầu năm có nguy cơ “phá sản” khi tỷ giá đang đối mặt với nhiều sức ép.

br class=

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

16- Vàng tiếp tục là kênh trú ẩn an toàn?

Trao đổi với DĐDN, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta, cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng do các nhà đầu tư vẫn đang tìm đến vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

 ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Phân tích CTCK Yuanta

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

17- “Đòn bẩy” dịch vụ chuyển mạch tài chính

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được kỳ vọng sẽ tạo đòn bẩy cho nhiều doanh nghiệp tham gia dịch vụ chuyển mạnh tài chính.

Hệ thống chuyển mạch hiện tại mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu thị trường và vẫn chưa liên kết được với các hình thức thanh toán mới

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

18- Nhiều nhà băng dịch chuyển nhân sự cấp cao

Mùa Đại hội đồng cổ đông sắp đến, nhiều ngân hàng đã có những dịch chuyển về nhân sự cấp cao cùng các kế hoạch “bầu bán” mới.

Thành công của CEO Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ là áp lực cho người kế nhiệm?

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

19- Cổ phiếu ngân hàng nào “miễn nhiễm” COVID-19?

Dù dịch COVID-19 đã và đang tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán Việt Nam, nhưng nhiều cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục tăng điểm tích cực.

Nhóm 6 ngân hàng tiếp tục tăng giá bất chấp thị trường đỏ lửa

>>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH TUẦN TỪ 2-7/3] "Bung" gói tín dụng- tài khóa hỗ trợ thiệt hại mùa dịch tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627399554 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627399554 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7