Điện Quang đồng hành kiến tạo Thành phố thông minh tại khu vực ĐBSCL

Diendandoanhnghiep.vn Nhận thấy rõ tính ưu việt của các thành phố thông minh, Việt Nam đã và đang tập trung bắt kịp công nghệ để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng và phát triển mô hình này rộng khắp các đô thị.

>> Đà Nẵng dùng hơn 1.500 tỷ đồng xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2022-2025.

Chính phủ tích cực chỉ đạo chính quyền các cấp thực hiện quy hoạch và ban hành các chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi để phát triển thành phố thông minh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng nỗ lực góp phần mình vào quá trình ấy.

Thành phố thông minh – Tất yếu của sự phát triển

Thành phố thông minh là thành phố sử dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả hoạt động – dịch vụ đô thị, đồng thời đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của các thế hệ hiện tại và tương lai về các khía cạnh kinh tế, xã hội, môi trường và văn hóa.

Nhận thấy rõ tính ưu việt của các thành phố thông minh, Việt Nam đã và đang tập trung bắt kịp công nghệ để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng và phát triển mô hình này rộng khắp các đô thị.

Nhận thấy rõ tính ưu việt của các thành phố thông minh, Việt Nam đã và đang tập trung bắt kịp công nghệ để khắc phục những vấn đề còn tồn đọng và phát triển mô hình này rộng khắp các đô thị.

Thành phố thông minh là nơi người dân có môi trường sống, học tập, làm việc tốt nhất. Đây cũng là nơi tiếng nói của mỗi người dân được lắng nghe để góp phần xây dựng một thành phố đáng sống. Thành phố thông minh cũng sẽ là nơi đặt nền móng để công nghệ tiếp tục phát triển, tạo nên một hệ sinh thái thông minh hoàn thiện hơn từng ngày. Với những yếu tố trên, thành phố thông minh có thể được xem là hạt nhân của quá trình phục hồi và phát triển, là phương thức tối ưu để Việt Nam tái thiết và vươn lên thành một quốc gia phát triển trong tương lai gần.

Theo khảo sát, đến nay Việt Nam đã triển khai hơn 100 dự án thành phố thông minh và có đến 41/63 tỉnh thành đã xây dựng đề án phát triển đô thị thông minh. Các dự án chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội (20%), Thành phố Hồ Chí Minh (30%), Đà Nẵng (24%)… với trọng tâm liên quan đến giao thông vận tải (28%), tài nguyên và môi trường (25%)… Tuy nhiên, hầu hết các dự án thành phố thông minh ở nước ta vẫn mang tính cục bộ, riêng lẻ, chất lượng chưa đồng đều nên chưa thể hiện được toàn bộ những hiệu quả ưu việt.

Từ đầu năm 2020, Covid-19 hoành hành khiến nền kinh tế bị suy thoái nghiêm trọng, tạo sức ép lên các đô thị, đặc biệt là các thành phố lớn. Chính quyền đã nhanh chóng và quyết liệt để kịp ứng phó với tình hình mới, trong đó có thể kể đến việc áp dụng công nghệ và các giải pháp thông minh để có thể vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và vừa tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

>> Bình Dương: Hướng tới thành phố thông minh và sáng tạo

Không ngừng cải tiến, kiến tạo tương lai

Được thành lập từ năm 1973, Điện Quang hiện là Thương hiệu Quốc gia trong ngành chiếu sáng. Với uy tín lâu năm về lĩnh vực chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh, sản phẩm của Công ty được người Việt tin dùng.

Điện Quang sẽ là người đồng hành tối ưu giúp kiến tạo các thành phố thông minh cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

Điện Quang sẽ là người đồng hành tối ưu giúp kiến tạo các thành phố thông minh cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

"Dựa trên những thế mạnh nền tảng sẵn có, Điện Quang đã chuyển mình từ một doanh nghiệp sản xuất thuần túy sang nghiên cứu và phát triển để chuyển đổi thành Tập đoàn Công nghệ, đặc biệt về các giải pháp chiếu sáng thông minh cho thành phố, đô thị. Điện Quang luôn thể hiện tinh thần cầu thị với sứ mệnh là tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mang lại sự tiện nghi, an toàn, thẩm mỹ để góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và xã hội. Bằng nguồn lực sẵn có và tầm nhìn, tâm huyết được góp phần vào công cuộc đổi mới, Điện Quang sẽ là người đồng hành tối ưu giúp kiến tạo các thành phố thông minh cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL)", đại diện Điện Quang chia sẻ.

Điện Quang đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để bắt kịp những công nghệ tân tiến nhất hiện nay khi sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao với hơn 100 chuyên gia, kỹ sư trẻ giàu sức sáng tạo, nhanh nhạy. Do đó, Điện Quang không chỉ là tổng thầu của các công trình thành phố thông minh theo những mô hình có sẵn mà còn hoàn toàn có đủ năng lực để linh động thay đổi thiết kế để phù hợp với nhu cầu của ban lãnh đạo, ban quản lý của thành phố, đô thị,… 

Không chỉ vậy, Điện Quang cũng chủ động kết nối với các trường đại học, viện nghiên cứu để thực hiện nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tương lai để đảm bảo sự phát triển bền vững về công nghệ và nhân lực của Công ty.

Điện Quang có thế mạnh đặc biệt ở 2 lĩnh vực: Thiết kế chiếu sáng và Điều khiển thông minh

Điện Quang có thế mạnh đặc biệt ở 2 lĩnh vực: Thiết kế chiếu sáng và Điều khiển thông minh

Điện Quang có thế mạnh đặc biệt ở 2 lĩnh vực: Thiết kế chiếu sáng và Điều khiển thông minh. Từ những bóng đèn truyền thống, Điện Quang kết hợp công nghệ để tạo ra những tính năng thông minh: tự động tắt đèn khi không sử dụng, điều chỉnh cường độ ánh sáng theo nhiệt độ…Điều khiển thông minh của Điện Quang có tính ứng dụng cao, có thể kết nối linh động với đầy đủ các thiết bị điện tử từ nhiều nhà sản xuất khác nhau được tích hợp trên cùng một nền tảng, thiết lập những kịch bản phù hợp để. Các công nghệ này không chỉ mang lại tiện ích tối đa cho người dùng mà còn giúp tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.

Những dự án đòi hỏi sự kết hợp từ nhiều thành phần khác nhau nhưng vẫn đảm bảo tính thống nhất như các thành phố thông minh rất cần có một nhà thầu tổng. Với tinh thần cầu thị và hội nhập, suốt gần 50 năm qua, Điện Quang không ngừng tiếp tục tìm hiểu, tìm kiếm các đối tác có năng lực, có bề dày kinh nghiệm, có uy tín và có định hướng phù hợp để cùng hợp tác đầu tư. Điện Quang đã từng hợp tác với các đối tác trong nhiều lĩnh vực đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Bắc Mỹ, Châu Âu và thị trường khó tính như Nhật Bản. Nhờ đó, Điện Quang khẳng định mình đủ năng lực để trở thành cầu nối vững chắc giữa các thành phần cho các dự án thành phố thông minh. 

Với năng lực và kinh nghiệm của mình cùng sự hỗ trợ nhiệt thành từ phía chính quyền, Điện Quang hứa hẹn sẽ góp phần kiến tạo những thành phố thông minh ở Cần Thơ và 13 tỉnh miền Tây, giúp khu vực đổi mới toàn diện và góp phần rút ngắn khoảng cách về công nghệ với các thành phố phát triển trong nước và trên thế giới.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Điện Quang đồng hành kiến tạo Thành phố thông minh tại khu vực ĐBSCL tại chuyên mục Xe - Công nghệ của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1709096206 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1709096206 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10