Doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh bán hàng

Diendandoanhnghiep.vn Trong giai đoạn cuối năm, thị trường bất động sản ghi nhận tín hiệu “ấm” dần lên khi nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng.

>> BIM Land "bắt tay" BHS Group phát triển kinh doanh dự án Thung Lũng Thanh Xuân

Nguồn cung gia tăng 

Trong thời gian vừa qua, sự tái khởi đầu của thị trường cũng như các hoạt động từ loạt dự án mới được xem là dấu hiệu tích cực trong lĩnh vực bất động sản. Việc các chủ đầu tư lớn như Vinhomes, Hưng Thịnh, Nam Long, Masterise Homes... triển khai nhiều dự án lớn tại TP.HCM cho thấy sự hứng thú và đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

sự tái khởi đầu của thị trường cũng như các hoạt động từ loạt dự án mới được xem là dấu hiệu tích cực trong lĩnh vực bất động sản.

Thời gian qua, việc các chủ đầu tư tung ra loạt dự án mới được xem là dấu hiệu tích cực trong lĩnh vực bất động sản.

Cụ thể, Nam Long mới ra mắt sản phẩm giai đoạn tiếp theo của Mizuki Park và Akari City; Vinhomes ra mắt khu căn hộ Glory Heights, Masterise Homes giới thiệu dự án Masteri Centre Point tại quận 9… 

Ngoài ra, khu phức hợp Westgate Bình Chánh cũng “rục rịch” chào bán với các căn còn lại của đợt mở bán cuối cùng. Kèm theo đó là loại giải pháp hỗ trợ tài chính đối với khách hàng thanh toán 10% để dọn vào ở, phần còn lại được thanh toán chậm trong khoảng 2 năm. Đây được coi là căn hộ đã bàn giao có mức chi trả thấp trên thị trường từ trước đến nay.

Tại Hà Nội, “ông lớn” Hưng Thịnh đang thúc đẩy quá trình mở bán tòa tháp thứ 3 của Residences Linh Đàm (Hoàng Mai). Bên cạnh đó, KITA Group cũng đang chuẩn bị kế hoạch “ra mắt” sản phẩm mới tại Ciputra…

Đáng chú ý, sự hạ nhiệt của lãi suất cho vay và mức lãi suất huy động thấp có thể tạo ra sự hấp dẫn cho các nhà đầu tư và người mua nhà chuyển đổi dòng tiền tiết kiệm sang lĩnh vực bất động sản. Điều này có thể dẫn đến tăng cầu và hoạt động tích cực trong thị trường bất động sản vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024. 

Thị trường sôi động hơn vào cuối năm

Nhiều ý kiến cho rằng, chưa bao giờ thị trường địa ốc đón nhận nhiều chính sách tháo gỡ như thời gian vừa qua. Đặc biệt, càng về thời điểm cuối năm, những tín hiệu khởi sắc của thị trường càng thể hiện rõ nét bởi những chính sách đang “thấm” dần vào thị trường.

>> Có gì trong tòa tháp đôi tiêu chuẩn khách sạn 5 sao biểu tượng tại Nghệ An?

Theo Batdongsan.com.vn, trong giai đoạn đầu quý 3, nhu cầu mua nhà đất trên cả nước và lượng tin rao bán nhà đất được cải thiện. Trong đó, sức mua chủ yếu tập trung vào phân khúc chung cư, biệt thự và đất nền.

Riêng tháng 7 vừa qua, lượng nhu cầu “săn đón” bất động sản trên cả nước tăng 6%, lượng tin rao bán nhà đất cũng tăng 4% so với tháng trước đó. Đáng chú ý, tất cả các phân khúc trong lĩnh vực bất động sản đều ghi nhận có xu hướng gia tăng. 

Theo dự kiến, trong khoảng cuối năm 2023, những loại hình bất động sản phục vụ cho nhu cầu ở thực sẽ có sự sôi động hơn

Dự kiến, trong cuối năm nay những loại hình bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực sẽ sôi động hơn.

Dựa trên khảo sát về phân khúc bất động sản nhận được sự quan tâm từ khách hàng trong giai đoạn nửa cuối năm, Viện nghiên cứu Dat Xanh Services cho biết, phân khúc chung cư chiếm 73% lựa chọn, lựa chọn nhà thấp tầng khoảng 15%, đất nền chiếm 10% và 2% dành cho phân khúc nghỉ dưỡng. 

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch VARS, thực tế, phân khúc chung cư, nhà ở thực có sức hấp dẫn lớn, nhất là nhu cầu tại các khu vực Hà Nội và TP.HCM vẫn sẽ tiếp tục theo xu hướng tăng. Khi giá bán hiện nay trở về mức hợp lý từ 30 – 35 triệu đồng/m2, dòng tiền thực sẽ “ồ ạt” vào mua. 

Theo dự kiến, trong khoảng cuối năm 2023, những loại hình bất động sản phục vụ cho nhu cầu ở thực sẽ có sự sôi động hơn so với đầu năm. Đối với phân khúc đất nền có dấu hiệu phục hồi chậm hơn do mang nặng tính đầu cơ.

Đánh giá thị trường những tháng cuối năm, TS. Đinh Thế Hiển – Chuyên gia kinh tế cho biết, hiện nay thị trường bất động sản đã dần phát triển hơn trước, kể cả khi đang ở trong giai đoạn khó khăn bởi tác động tích cực từ các yếu tố vĩ mô.

Tuy nhiên, thị trường sẽ sôi động trở lại khi lạm phát tiếp tục được kiểm soát, lãi suất ngân hàng giữ ở mức ổn định và quá trình giải ngân nhanh hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn cuối năm thị trường sẽ hồi phục cục bộ tại một số loại hình, khu vực khi nhà đầu tư trung hạn bắt đầu giải ngân.

Dưới quan điểm của bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội, sự phục hồi và thời điểm sáng của thị trường bất động sản cuối năm sẽ phụ thuộc vào một loạt yếu tố quan trọng. Bao gồm việc giải quyết các vấn đề pháp lý, cung cấp nguồn vốn, cũng như sự phù hợp của các sản phẩm bất động sản đối với thị trường.

Dự kiến vào cuối năm nay, các sửa đổi và bổ sung cho Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản có thể được thông qua. Cùng với đó là sự nỗ lực của Chính phủ trong việc loại bỏ các rào cản và khó khăn trong thị trường địa ốc, tạo ra những sự thay đổi tích cực.

Đáng chú ý, trong 2 năm tới, nguồn cung bất động sản thấp tầng ở Hà Nội có thể dồi dào hơn, đặc biệt là khu vực Đông Anh và Đan Phượng, khi có nhiều dự án quy mô lớn được tung ra thị trường.

Trong bối cảnh thị trường khó khăn, các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực như căn hộ chung cư vẫn được xem là điểm sáng của thị trường bất động sản và có thể là lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư để đảm bảo dòng tiền ổn định từ bây giờ đến cuối năm.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Doanh nghiệp bất động sản đẩy mạnh bán hàng tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1696345271 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1696345271 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10