[DOANH NGHIỆP TUẦN QUA] Điện Quang kém "rạng rỡ", "Thế khó" của Mobifone...

Diendandoanhnghiep.vn Thế khó của Mobifone; Giá sợi giảm "làm khó" Dệt may Thành Công; Sữa Mộc Châu vẫn muôn trùng khó; Điện Quang kém "rạng rỡ"... là những thông tin doanh nghiệp đáng chú ý trong tuần qua.

1. Thế khó của Mobifone

p/Doanh thu và lợi nhuận của Mobiphone giai đoạn 2012- 2018

Áp lực cạnh tranh lớn, hạ tầng viễn thông chưa hoàn toàn độc lập, cùng lộ trình cổ phần hóa (CPH) chưa rõ ràng… đã và đang dồn Tổng công ty Viễn thông MobiFone vào thế khó.

=>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

2. Giá sợi giảm "làm khó" Dệt may Thành Công

Biên lợi nhuận nói chung được dự báo tiếp tục bị ảnh hưởng do mảng sợi.

Dệt may Thành Công chủ yếu xuất sợi sang Trung Quốc, trong khi giá sợi tại thị trường này liên tục giảm thời gian qua.

=>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

3. Sữa Mộc Châu vẫn muôn trùng khó

ff

Sự sa sút của Mộc Châu Milk - lĩnh vực kinh doanh chủ lực của công ty - đã đẩy hoạt động kinh doanh của GTNFoods kém đi trông thấy.

=>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

4. Chiến thuật xuất khẩu gạo trong sân chơi CPTPP

br class=

Như bức tranh chung của ngành nông sản, xuất khẩu gạo cũng có thế mạnh riêng trên sân chơi Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Tuy nhiên, đứng từ góc độ doanh nghiệp, thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam hiện nay đang đối diện vô số thách thức.

=>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

5. Điện Quang kém "rạng rỡ"

Mất mốc trăm tỷ và dòng tiền âm kể từ năm 2018, lợi nhuận của Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tiếp tục “bốc hơi” trong nửa đầu năm 2019 và ghi nhận mức lãi bán niên thấp nhất trong vòng 8 năm qua.

=>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

6. Giải bài toán năng lượng theo cách của Mông Dương II

Là một trong những dự án nhiệt điện BOT lớn nhất Việt Nam, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II thuộc Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương, một thành viên của Tập đoàn AES (Mỹ) đã có nhiều đóng góp vào lưới điện quốc gia trong những thời điểm nguồn cung năng lượng của Việt Nam đang thiếu hụt.

=>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

7. Vì sao định giá Vicem thiếu hàng nghìn tỷ đồng?

Quyền khai thác khoáng sản vào gần 1.200 tỷ đồng của Vicem chưa được tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa, theo kiểm toán.

=>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

8. Lợi nhuận của GTNFoods "rơi" hơn 50% so với cùng kỳ năm trước

Quý II/2019, kết quả hoạt động kinh doanh của GTN có phần khởi sắc hơn 2 quý trước đó, nhưng vẫn giảm sút so với cùng kỳ 2018 và khó có thể hoàn thành được kế hoạch lợi nhuận năm 2019 đã đề ra.

=>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [DOANH NGHIỆP TUẦN QUA] Điện Quang kém "rạng rỡ", "Thế khó" của Mobifone... tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1627260228 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1627260228 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7