Dự thảo Thông tư về sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo tính thống nhất

Diendandoanhnghiep.vn VCCI vừa có văn bản trả lời Bộ Tài chính về việc đề nghị góp ý Dự thảo Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện tại, VCCI có một số ý kiến ban đầu như sau:

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Luật Đầu tư năm 2020 đã bỏ ngành nghề “kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế” ra khỏi Danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Có nghĩa, các hoạt động kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế sẽ không bị ràng buộc bởi điều kiện kinh doanh kể từ thời điểm Luật Đầu tư năm 2020 có hiệu lực (ngày 01/01/2021).

Như vậy sẽ không hoạt động thẩm định điều kiện hành nghề, kinh doanh thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm (mục III tại Biểu phí trong Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành kèm theo Dự thảo).

Vì vậy, VCCI đề nghị Ban soạn thảo xem xét lại vấn đề trên để đảm bảo tính thống nhất trong hệ thống pháp luật.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1714094781 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1714094781 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10