FE CREDIT trở thành hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Diendandoanhnghiep.vn FE CREDIT trở thành thành viên thứ 72 của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tại lễ kết nạp chính thức diễn ra ngày 23/6/2020.

VNBA đã tổ chức kết nạp hội viên chính thức đối với Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT). Tham dự lễ kết nạp có ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký VNBA, ông Nguyễn Thành Phúc - Phó Tổng giám đốc FE CREDIT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc VNBA và FE CREDIT.

Ông Nguyễn Toàn Thắng(trái)-Tổng thư ký Hiệp hội ngân hàng

Ông Nguyễn Toàn Thắng (thứ 2 bên trái)- Tổng thư ký VNBA, trao quyết định công nhận hội viên chính thức cho FE CREDIT.

Với vốn điều lệ hơn 7.300 tỷ đồng, FE CREDIT là đơn vị tài chính vững mạnh, năng động, sáng tạo được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự phát triển trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng ở Việt Nam cũng như các hoạt động của VNBA. 

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, VNBA có bề dày hoạt động trên 25 năm, là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp ra đời đầu tiên trên cả nước. Gia nhập ngôi nhà chung VNBA, FE CREDIT sẽ được bảo hộ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định pháp luật và điều lệ của Hiệp hội; được tham gia nhiều hoạt động chung do VNBA tổ chức hoặc liên kết tổ chức như hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các chương trình đào tạo…; được đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chính sách trong quá trình hoạt động thông qua VNBA.

Ngoài ra, FE CREDIT cũng sẽ được hỗ trợ truyền thông, quảng bá sản phẩm qua các kênh truyền thông chính thức của VNBA như Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (www.thitruongtaichinhtiente.vn); Cổng thông tin Hiệp hội (www.vnba.org.vn)...

"Hiệp hội có văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh nên cũng sẽ thuận lợi trong việc tiếp nhận trực tiếp thông tin từ FE CREDIT. Các đơn vị khác như CLB Pháp chế, CLB Fintech… hy vọng cũng sẽ hỗ trợ tích cực cho các hoạt động chung của FE CREDIT", ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết thêm.

Bày tỏ vui vừng khi được gia nhập VNBA, ông Nguyễn Thành Phúc - Phó Tổng giám đốc FE CREDIT - cho biết đây là ngày quan trọng đối với FE CREDIT. Theo ông Phúc, FE CREDIT khởi đầu từ năm 2010, là một phòng tín dụng tiêu dùng của VPBank. Đến năm 2014, Ngân hàng chính thức thành lập Công ty tài chính FE CREDIT, với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Sau 6 năm phát triển, FE CREDIT hiện là công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam, chiếm hơn 50% thị phần.

Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản công ty đạt 72.000 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ 7.330 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu gần 14.000 tỷ đồng, vốn huy động từ các tổ chức, doanh nghiệp là 55.000 tỷ đồng. Công ty hiện cho vay với 3 sản phẩm chính đó là cho vay tiêu dùng; cho vay mua xe máy và cho vay tiền mặt, thẻ tín dụng.

"Trong 6 năm qua, chúng tôi đã phục vụ trên 10 triệu lượt khách hàng và tạo việc làm cho 16.000 lao động. FE CREDIT cũng là một trong những công ty đóng thuế nhiều nhất Việt Nam. Sự thành công của chúng tôi đã tạo niềm cảm hứng, hình mẫu cho rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín dụng ở Việt Nam trong việc đẩy mạnh cho vay tín chấp và khách hàng cá nhân. Điều đó đã giúp cho hàng triệu người Việt Nam tiếp cận với tín dụng chính thống”, ông Phúc chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết FE CREDIT trở thành hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624029823 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624029823 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7