Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm BSR ở mức “triển vọng tích cực”

Diendandoanhnghiep.vn Fitch Ratings - một trong ba tổ chức xếp hạng tín dụng hàng đầu thế giới vừa công bố xếp hạng Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) với mức “Triển vọng tích cực”.

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu của Fitch Ratings với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Theo đó, tổ chức xếp hạng uy tín này đánh giá BSR ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu của BSR

Các đại biểu thực hiện nghi thức công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu của BSR

Fitch Ratings là một tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế có địa chỉ ở New York và London. Cùng với Moody và Standard & Poor’s (S & P’s), Fitch là một trong ba tổ chức xếp hạng tín dụng hàng đầu trên thế giới.

Tham dự lễ công bố có Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), lãnh đạo BSR cùng đại diện các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Đầu tháng 9/2023, Fitch Ratings đã hoàn thiện và công bố kết quả đánh giá, xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”. Đây là kết quả xếp hạng tương đương với Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam, BB/Tích cực).

Phát biểu tại lễ công bố, ông Bùi Ngọc Dương, Tổng Giám đốc BSR cho biết, Fitch Ratings là một trong ba tổ chức xếp hạng lớn nhất thế giới, xếp hạng tín nhiệm lần đầu của BSR ở mức "BB" với triển vọng tích cực là một cột mốc quan trọng đối với BSR. Dấu mốc này sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng. Đồng thời, việc đạt được xếp hạng tín dụng quốc tế, sẽ giúp BSR có thể mở rộng nguồn tài trợ và đầu tư cho chiến phát triển trong tương lai.

Trong thời gian tới, lãnh đạo BSR cam kết công ty sẽ tiếp tục đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc gia, với tư cách là động lực tăng trưởng và thước đo an ninh năng lượng; ngoài ra, sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho kinh tế đất nước, cải thiện các tiêu chuẩn môi trường liên quan cũng như tạo cơ hội việc làm cho người dân.

Hiện nay, BSR đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực chế biến dầu khí của Petrovietnam, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cung cấp khoảng 35% nhu cầu xăng dầu của cả nước. Trong những năm qua, BSR luôn vận hành NMLD Dung Quất ở công suất tối ưu, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, ngay cả những thời điểm thị trường thiếu hụt nguồn cung, BSR đã khẳng định là nhà sản xuất xăng dầu trọng yếu, giúp bình ổn thị trường, bù đắp một phần sự thiếu hụt xăng dầu phục vụ nền kinh tế quốc dân.

Ông Bùi Minh Tiến - Thành viên HĐTV PVN chúc mừng BSR đã được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng lần đầu đạt mức "BB" với triển vọng tích cực. Điều này thể hiện sự đánh giá khách quan, chính xác của các tổ chức tín dụng, tài chính đối với nguồn lực, triển vọng phát triển của BSR. Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng dấu mốc này sẽ tạo động lực để BSR tiếp tục đạt được những thành công lớn trong tương lai.

Xếp hạng tín nhiệm là cột mốc vững chắc cho BSR trong việc tăng khả năng huy động vốn trên thị trường quốc tế, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đối với các dự án đầu tư trong tương lai, bao gồm dự án Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất sắp tới. BSR chủ động tham gia đánh giá xếp hạng tín nhiệm với Fitch Ratings đã thể hiện cam kết của BSR đối với các nhà đầu tư tiềm năng về hiệu quả hoạt động, trách nhiệm và nghĩa vụ tuân thủ luật pháp.

Hiện tại, NMLD Dung Quất duy trì hoạt động sản xuất ở công suất cao. Trong 8 tháng đầu năm 2023, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kết quả xếp hạng tín nhiệm lần này bởi Fitch Ratings sẽ là công cụ hữu ích cho nhà đầu tư thực hiện nhận định, đánh giá những cơ hội đầu tư tiềm năng nhằm thực hiện các mục tiêu chiến lược trong thời gian tới cùng với BSR nói riêng và Petrovietnam nói chung trong nỗ lực phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Khái niệm Fitch Ratings:

Fitch Ratings được hiểu là một tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế có địa chỉ ở New York và London. Fitch Ratings xếp hạng dựa trên các yếu tố như loại nợ mà công ty nắm giữ và mức độ nhạy cảm của nó đối với những thay đổi mang tính hệ thống như lãi suất. Các chủ thể là nhà đầu tư sử dụng xếp hạng của công ty như một hướng dẫn để các khoản đầu tư sẽ không mặc định và sau đó mang lại lợi nhuận vững chắc. Xếp hạng tín dụng được hiểu cơ bản chính là một đánh giá định lượng về độ tin cậy của người vay về các điều khoản chung hoặc liên quan đến một khoản nợ hoặc nghĩa vụ tài chính cụ thể.

Từ khóa
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm BSR ở mức “triển vọng tích cực” tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1708624260 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1708624260 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10