Google nâng cao trải nghiệm mua sắm qua tìm kiếm

Diendandoanhnghiep.vn Google vừa giới thiệu một loạt công cụ mới giúp hợp lý hóa trải nghiệm mua sắm cho người tiêu dùng và giúp họ dễ dàng tiếp cận người bán hơn.

>>Microsoft mở sàn thương mại bán lẻ đối đầu với Google

Google vừa giới thiệu một loạt công cụ mới giúp hợp lý hóa trải nghiệm mua sắm

Google vừa giới thiệu một loạt công cụ mới giúp hợp lý hóa trải nghiệm mua sắm

Một bản cập nhật sẽ được tung ra bao gồm nhiều cách trực quan hơn để mua sắm. Khi người tiêu dùng tìm kiếm từ “mua sắm” sau đó là tên mặt hàng họ đang tìm kiếm, họ sẽ thấy “nguồn cấp dữ liệu trực quan về sản phẩm, công cụ nghiên cứu và các quảng cáo lân cận có liên quan đến sản phẩm đó”.

Ngoài ra, Google đang mở rộng “trải nghiệm tìm kiếm có thể mua ngoài hàng may mặc cho tất cả các danh mục, từ đồ điện tử đến đồ gia dụng cho đến làm đẹp”.

Hiện trên trang tìm kiếm cũng đã có tính năng sản phẩm thịnh hành trong đó hiển thị các mẫu, thương hiệu và phong cách phổ biến trên các danh mục.

“Chúng tôi không phải là nhà bán lẻ; chúng tôi không phải là một thị trường. Chúng tôi thực sự ở đây để kết nối người mua sắm và người bán, đồng thời cố gắng mang đến trải nghiệm mua sắm không thiên vị nhất, hữu ích nhất cho người tiêu dùng ”, Lilian Rincon, giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm của Google, nói với trang Retail Brew.

Google cũng sẽ thử nghiệm cung cấp hình ảnh 3D cho các mẫu giầy, bắt đầu với giầy thể thao. Mặc dù một số thương hiệu đã có tích hợp công nghệ 3D của riêng họ, nhưng tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả người bán. Google hiện có thể tự động dựng nên được hình ảnh 360 độ của giầy thể thao chỉ bằng một số ít ảnh tĩnh từ người bán.

Google cũng sẽ thử nghiệm cung cấp hình ảnh 3D cho các mẫu giầy

Google cũng sẽ thử nghiệm cung cấp hình ảnh 3D cho các mẫu giầy

 >>TikTok đối đầu Google trên thị trường… tìm kiếm

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu hình ảnh 3D về đồ gia dụng cho chức năng tìm kiếm của mình.

Rincon cho biết người mua sắm tương tác với hình ảnh 3D nhiều hơn gần 50% so với hình ảnh tĩnh. “Chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự nhất là với các thương hiệu còn nhỏ tuổi.”

Google hiểu rằng người mua sắm muốn có nhiều trải nghiệm được cá nhân hóa hơn, Rincon nói. Khi người tiêu dùng mua sắm trên Google, giờ đây họ sẽ có thể vào “nhóm hàng và thương hiệu ưa thích” của mình và lần tới khi họ tìm kiếm một mặt hàng cụ thể, giao diện sẽ hiển thị cho họ các mặt hàng tương tự hoặc các thương hiệu tương tự.

“Khi chúng tôi nói chuyện với các nhãn hàng, một trong những điều họ muốn hàng đầu là được người tiêu dùng phát hiện ra,” Rincon nói. “Chúng tôi muốn cá nhân hóa thương hiệu mà họ nói với chúng tôi, cũng như các thương hiệu tương tự và chúng tôi nghĩ rằng điều đó cũng có thể thực sự giúp ích cho một số người bán mới nổi.”

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Google nâng cao trải nghiệm mua sắm qua tìm kiếm tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1670601869 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1670601869 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7