Hải Phòng phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của cả vùng

Diendandoanhnghiep.vn Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định, Hải Phòng phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái ĐMST của vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái ĐMST quốc gia, quốc tế.

>>> Hải Phòng: Bệ đỡ cho những tài năng khởi nghiệp

>>> Hải Phòng: Tăng cường hợp tác về hạ tầng bền vững, hậu cần thông minh

Mới đây, TP Hải Phòng đã tổ chức lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2023. Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo (ĐMST) và khởi nghiệp của TP Hải Phòng.

Ông Lê Xuân Định – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2023

Ông Lê Xuân Định – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại lễ khai mạc Techfest Hải Phòng 2023

Ông Lê Xuân Định – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, TP Hải Phòng là địa phương có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước. Với 4 trường đại học, nhiều viện nghiên cứu lớn của Trung ương, nhiều doanh nghiệp lớn, trong đó có các doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ cao, TP Hải Phòng có điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh hoạt động ĐMST và khởi nghiệp. Hiện hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST của TP Hải Phòng đã và đang phát triển tương đối mạnh mẽ, hỗ trợ gần 300 dự án, công ty khởi nghiệp ĐMST.

Cũng theo ông Định, Techfest Hải Phòng 2023 đã đưa Hải Phòng trở thành một trong những địa phương có hoạt động khởi nghiệp ĐMST nổi bật. Đó là những điểm sáng cần tiếp tục phát huy trong giai đoạn tiếp theo, để thực sự đưa ĐMST, khởi nghiệp thành triết lý trong xây dựng và phát triển Hải Phòng. Techfest Hải Phòng 2023 chắc chắn sẽ tiếp tục thành công tốt đẹp, thực sự trở thành ngày hội đổi mới sáng tạo, ngày hội công nghệ của thành phố, góp phần thiết thực hưởng ứng Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Vietnam 2023.

“Trong thời gian tới, Hải Phòng không chỉ cần triển khai tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động ĐMST và khởi nghiệp của thành phố, mà phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái ĐMST của Vùng Duyên hải Bắc bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái ĐMST quốc gia và quốc tế”, ông Định nhấn mạnh.

Được biết, Techfest Hải Phòng là một sự kiện thường niên lớn nhất của TP Hải Phòng về lĩnh vực khoa học – công nghệ và ĐMST do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức từ năm 2017. Tuần lễ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST giới thiệu ý tưởng, sản phẩm ĐMST, đặt hàng và nhận đặt hàng các giải pháp ĐMST; kêu gọi vốn, hợp tác đầu tư và hợp tác quốc tế.

Ông Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại Techfest Hải Phòng 2023

Ông Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại Techfest Hải Phòng 2023

Techfest Hải Phòng 2023 với chủ đề “Hải Phòng – Thành phố đổi mới sáng tạo – Tăng tốc và toả sáng” diễn ra từ ngày 18 - 21/9/2023, với sự tham gia của các nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực ĐMST đến từ các quốc gia Hà Lan, Israel, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc cùng các đại diện các Viện nghiên cứu, trường Đại học, tổ chức khoa học công nghệ; doanh nghiệp khoa học - công nghệ...

Ông Hoàng Minh Cường - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, từ năm 2017 đến nay, Techfest Hải Phòng đã có hơn 700 sản phẩm ĐMST và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày, đón tiếp 5.000 lượt đại biểu trong và ngoài nước tham quan, tham gia các hội thảo, tổ chức được 200 cuộc kết nối đầu tư, kinh doanh, tổ chức 6 cuộc thi khởi nghiệp thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia. Nhờ đó, đã có hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST phát triển, lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công; hàng chục doanh nghiệp đã trở thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Techfest Hải Phòng 2023

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Techfest Hải Phòng 2023

Trao giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”

Trao giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”

“Techfest Hải Phòng 2023 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giải pháp ĐMST trong lĩnh vực công nghệ số, nông nghiệp, tự động hoá, du lịch và ẩm thực; phát triển các nền tảng trực tuyến, thương mại điện tử và mô hình kinh doanh mới để hỗ trợ tiếp cận thị trường, tạo đột phá thương mại hoá sản phẩm địa phương của TP Hải Phòng”, ông Cường cho biết thêm.

Được biết, tuần lễ được tổ chức với chuỗi các sự kiện, hoạt động: Hội nghị “Kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc”; Tọa đàm “Kết nối các Startup với Quỹ và Nhà đầu tư”; Hội thảo “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Hải Phòng với quốc tế”; Hội nghị “Công bố bộ chỉ số ISO 18091:2020 áp dụng thí điểm tại Hải Phòng”… Ngoài ra, còn có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm khác gồm: Trưng bày và thương mại sản phẩm OCOP và sản phẩm chủ lực địa phương với 51 gian hàng, hơn 300 sản phẩm; trưng bày, kết nối, trình diễn các sản phẩm công nghệ của 6 quốc gia với hơn 60 gian hàng, gần 500 công nghệ, giải pháp đổi mới sáng tạo...

Đặc biệt, tại Techfest Hải Phòng 2023, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã tiến hành trao giải thưởng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng 2023”. Đây là cuộc thi do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp Hội doanh nhân trẻ, Thành đoàn, trường Đại học Hàng Hải và trường Đại học Hải Phòng tổ chức từ tháng 6/2023 và là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động tuần lễ Techfest Hải Phòng 2023, nhằm vinh danh những thành tựu nổi bật trong hoạt động ĐMST của doanh nhiệp, tổ chức, cá nhân khởi nghiệp.

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, đại diện Công ty cổ phần Công nghệ Viindoo - doanh nghiệp về công nghệ đầu tiên của Hải Phòng đạt giải Sao Khuê cho biết, giá trị lớn nhất mà Techfest Hải Phòng 2023 mang đến cho doanh nghiệp là các cơ hội được tiếp cận, tìm hiểu các công nghệ và thiết bị mới trong lĩnh vực sản xuất của mình.

 
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của cả vùng tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1696340547 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1696340547 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10