Hãng phim Hollywood MGM xem xét “bán mình” với giá 6 tỷ USD

Diendandoanhnghiep.vn Đây không phải lần đầu tiên giới lãnh đạo của MGM muốn “bán mình”.

MGM Studios được cho là đang cố gắng đề xuất các công ty khác mua lại mình với thế mạnh lớn nhất của họ là các nội dung giải trí. Hồi đầu năm nay đã có tin đồn hãng đang muốn nhượng quyền sở hữu bộ phim James Bond sắp ra mắt - giờ đây có vẻ họ đang muốn bán đi tất cả.

MGM là gã khổng lồ trong ngành điện ảnh với các thương hiệu nổi tiếng:

  • Những cái tên mang tính biểu tượng: James Bond, Rocky, Pink Panther, và cả Tom&Jerry của mọi tuổi thơ
  • Những bộ phim huyền thoại: Kẻ hủy diệt, Sự im lặng của bầy cừu, Cuốn theo chiều gió
  • Những phim truyền hình chất lượng: Câu chuyện người hầu gái
  • MGM cũng là đơn vị sở hữu một phần show truyền hình thực tế đình đám Survivor

Đây không phải lần đầu tiên giới lãnh đạo của MGM muốn “bán mình”. Vào năm 2018, CEO của hãng đã đàm phán với Apple trong một thương vụ 6 tỷ USD - nhưng sau đó MGM đã sa thải vị lãnh đạo này. Giờ đây khi các rạp đã đóng cửa, MGM thực hiện động thái tương tự.

Nếu lần này thành công (với cùng mức giá 6 tỷ USD), chủ mới của hãng phim sẽ là Comcast, Sony và một nhóm các công ty cổ phần tư nhân. Để so sánh, Disney đã mua lại Marvel và Lucasfilm với giá 4 tỷ USD cho mỗi thương vụ, lần lượt vào các năm 2009 và 2012.

Có thể thấy, nội dung chưa bao giờ thể hiện sức mạnh như ngày nay, khi các hãng phim truyền thống phải cạnh tranh với những nền tảng phát hành phim trực tuyến như HBO Max, Hulu, Disney+ hay Netflix.

Bối cảnh ngành giải trí đã rất khác so với thời điểm MGM muốn bán công ty vào hai năm trước. Các nhà đầu tư có thể phải tính toán nhiều hơn khi họ cùng lúc phải xây dựng chiến lược phát hành phim và các chương trình giải trí, trong bối cảnh kho phim của Netflix và các nền tảng khác ngày càng đồ sộ.

Thêm vào đó, đại dịch khiến các rạp chiếu không thể hoạt động. Các cụm rạp ngấp nghé phá sản. Khán giả đổ xô lên hết mạng để xem phim. Nguồn tiền dành cho đầu tư làm phim bị sụt giảm. Các hãng phim bước vào thời kỳ khó khăn. Tuy MGM là một hãng phim thâm niên, làm ra nhiều phim kinh điển, nhưng cũng gặp khó khăn để vượt qua giai đoạn này. Ngành điện ảnh đứng trước một cuộc khủng hoảng cận kề.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hãng phim Hollywood MGM xem xét “bán mình” với giá 6 tỷ USD tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1721101633 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1721101633 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10