Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động

Diendandoanhnghiep.vn Với tinh thần “Đổi mới- đoàn kết- hợp tác- phát triển”, trong nhiệm kỳ 2023- 2028, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên sẽ tập trung thực hiện có hiệu quả các hoạt động kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp.

>>> Điện Biên tối ưu hoá nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông

Ngày 07/10/2023, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiềm kỳ 2023- 2028. Ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên khoá I, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Bùi Trung Nghĩa tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Bùi Trung Nghĩa tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên: Số hội viên khi Đại hội lần thứ I năm 2018 là 76 doanh nghiệp, qua nhiệm kỳ 5 năm, Hiệp hội đã củng cố công tác tổ chức, tích cực vận động kết nạp hội viên mới, đến nay có 02 tổ chức hội trực thuộc (Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Điện Biên, Hiệp hội Thủy điện vừa và nhỏ Việt Nam – Chi nhánh Điện Biên, Lai Châu) và 135 hội viên chính thức.

Cầu nối hiệu quả

Trong 5 năm qua, Hiệp hội đã tập trung đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp hội viên. Trong đó, hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết, hội nhập và phát triển được đặc biệt chú trọng. Hiệp Hội đã phối hợp với Trung tâm xúc tiến thương mại, Trung tâm xúc tiến đầu tư, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, VCCI... thực hiện tốt công tác xúc tiến thương mại – đầu tư giúp doanh nghiệp khảo sát thị trường, chắp mối kinh doanh, cung cấp thông tin, tư vấn, hội chợ triển lãm, các hội nghị, hội thảo về hội nhập kinh tế quốc tế. Hiệp hội trở thành cầu nối kêu gọi, vận động doanh nghiệp hưởng ứng các hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh như: hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP của tỉnh; kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía bắc với các doanh nghiệp xuất khẩu; tham gia tháng bán hàng khuyến mại hàng năm...  Tổ chức cho các hội viên có các buổi gặp gỡ tiếp xúc, tạo điều kiện để các hội viên sử dụng dịch vụ, hàng hóa của nhau. Hiệp hội tham gia kết nối vùng miền, thu hút các tiềm năng phát triển về các lĩnh vực du lịch thương mại, nông lâm nghiệp và đã ký kết giao ước thi đua với 03 tỉnh: Sơn La, Hoà Bình và Lai Châu và tham gia ký kết biên bản hợp tác với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại 08 tỉnh Bắc Lào.

Ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc Đại hội.

Ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc Đại hội.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đã thực hiện chức năng làm cầu nồi giữa doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh và xây dựng chính sách kinh tế xã hội. Tham gia làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy mỗi quý 01 lần và gặp mặt trao đổi với UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành vào ngày 20 hàng tháng; Tham gia các buổi làm việc với các sở ngành chuyên môn theo từng nội dung cần tháo gỡ cụ thể như: Sở Tài Chính, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường... Một nhiệm vụ quan trọng của Hiệp hội nữa, là tham gia góp ý vào các văn bản dự thảo xây dựng chính sách kinh tế xã hội của tỉnh cụ thể như: Hiệp hội đã tiếp nhận và tổng hợp gần 300 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp hội viên về cải cách thủ tục hành chính, lĩnh vực đầu tư, đất đai, xây dựng cơ bản, vấn đề phát triển doanh nghiệp, giải phóng mặt bằng, đặc biệt về việc hỗ trợ các chính sách cho các doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch covid-19…

Hiệp hội cũng đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã Tổ chức trao tặng gần 30.000 áo ấm cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa trên địa bàn các bản, xã tại các huyện trên địa bàn tỉnh; Tặng gần 7.000 suất quà cho trẻ em khuyết tật, mồ côi, các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn vào các dịp như Trung thu, Tết thiếu nhi, Tết dân tộc cổ truyền… Hiệp hội đã kêu gọi các hội viên, số tiền ủng hộ lên đến gần 5 tỷ đồng bao gồm: ủng hộ Ủy ban mặt trận tổ quốc; Ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19; Ủng hộ vật tư y tế, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và những người đang phải cách ly tại các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung. Từ năm 2018 đến nay, Hiệp Hội đã tuyên truyền, kêu gọi các doanh nghiệp hội viên cùng hỗ trợ xây dựng 03 nhà văn hóa xã, phường; 05 phòng họp và 12 nhà tình nghĩa; ủng hộ 20 bộ máy tính trường mầm non Thanh luông; Ủng hộ đường điện thắp sáng các huyện vùng sâu vùng xa, giá trị lên đến gần 20 tỷ đồng.... Qua đó, góp phần lan tỏa phong trào sâu rộng trong khối doanh nghiệp.

Đại hội với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp hội viên

Đại hội có sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp hội viên.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, Hiệp hội đã khẳng định vai trò, vị trí đối với sự phát triển chung của xã hội trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên bện cạnh những kết quả đã đạt được, công tác phát triển hội viên chưa đạt yêu cầu, tỷ lệ doanh nghiệp tham gia Hiệp hội còn đạt tỉ lệ thấp so với tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hiệp hội chưa xây dựng được phương án hỗ trợ tài chính và khai thác các chính sách phù hợp cho doanh nghiệp phát triển các dự án đầu tư. Các hoạt động hỗ trợ, chăm sóc hội viên doanh nghiệp đã được triển khai theo kế hoạch, tuy nhiên chất lượng vẫn chưa đạt được theo mong muốn của các hội viên. Đa số các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng cơ bản nên việc mở rộng toàn diện và đều tất cả các lĩnh vực ngành nghề còn chậm…

Đổi mới hoạt động

Chính vì vậy, ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên cho biết: Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hiệp hội sẽ phát huy vai trò là tổ chức đại diện cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân, thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của doanh nghiệp hội viên và các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động, tiếp tục đổi mới tổ chức, quản lý và điều hành để đóng góp ngày càng nhiều vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội với các hoạt động chính vào việc: “Xây dựng tổ chức Hiệp Hội thực sự vững mạnh, năng động, sáng tạo trong các hoạt động, tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp”. Tiếp nhận, tổng hợp ý kiến với tỉnh Điện Biên các vấn đề liên quan đến chính sách, tạo môi trường sản xuất kinh doanh bình đẳng và thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng quy mô và sản xuất kinh doanh có kiệu quả.

Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2025- 2028.

Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2025- 2028.

"Hiệp hội sẽ tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Tập hợp ý kiến doanh nghiệp, góp ý xây dựng chính sách, pháp luật, cải thiện môi trường kinh doanh; Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thông tin, tuyên truyền và liên kết doanh nghiệp; Hỗ trợ xúc tiến thương mại; Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực doanh nghiệp và xây dựng doanh nhân; Nâng cao chất lượng hoạt động doanh nghiệp góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và phản ảnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; Tăng cường các hoạt động xã hội, nâng cao trách nhiệm xã hội doanh nghiệp và vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Củng cố, đổi mới công tác xây dựng tổ chức Hiệp Hội"- ông Bùi Đức Giang nhấn mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ghi nhận đánh giá cao những lỗ lực, cố gắng, đóng góp tích cực, quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô phát biểu tại Đại hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô phát biểu tại Đại hội.

“Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, chúng ta cũng phải thẳng thắn nhìn nhận đánh giá những việc còn tồn tại hạn chế của HHDN tỉnh như: Công tác phát triển hội viên, tỷ lệ doanh nghiệp tham gia Hiệp hội còn thấp so với tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (toàn tỉnh có trên 2.120 doanh nghiệp những chỉ có 135 hội viên tương đương 6% số DN toàn tỉnh); Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và các doanh nghiệp hội viên nói riêng chưa đạt được mục tiêu kỳ vọng, mong muốn; Công tác phối hợp liên kết với Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trên cả nước cũng đã được quan tâm nhưng vẫn còn nhiều hạn chế chưa thực sự phát huy sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh; Hoạt động tham gia phản biện cơ chế chính sách liên quan đến doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh còn hạn chế.”- ông Lê Thành Đô chia sẻ.

Để tiếp tục phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV đã đặt ra, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó có những đóng góp lớn, quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp, nhà đầu tư và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, ông Lê Thành Đô đề nghị:

Một là sau thành công của Đại hội, Hiệp hội cần khẩn trương ổn định tổ chức, rà soát, điều chỉnh, bổ sung Quy chế để hoạt động đảm bảo đúng tôn chỉ mục đích, tạo môi trường đoàn kết, lành mạnh, gần gũi thân thiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, phát triển hội viên.

Hai là tập trung đôn đốc, hướng dẫn các doanh nghiệp hội viên, chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch tổ chức kinh doanh phù hợp với yêu cầu thực tiễn và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng hành cùng các sở, ngành, địa phương của tỉnh trong việc hỗ trợ khuyến khích phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp lâm nghiệp nông thôn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, quan tâm hỗ trợ các hộ kinh doanh cá thể phát triển thành doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp, thúc đẩy hình thành doanh nghiệp lớn có khả năng dẫn dắt các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ xây dựng thương hiệu sản phẩm, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, hỗ trợ khuyến khích đầu tư kinh doanh vào những ngành nghề tỉnh có tiềm năng lợi thế, tiềm năng khác biệt như dịch vụ du lịch - văn hóa - lịch sử.

Ba là Hiệp hội cần tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền các cấp, các sở ngành địa phương để kịp thời nắm bắt chủ trường, chính sách pháp luật của Nhà nước, cung cấp thông tin tuyên truyền đến các doanh nghiệp nhất là những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Trung ương và của tỉnh trong các lĩnh vực như đất đai, lao động và đào tạo lao động, tín dụng, quỹ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chính sách miễn giảm, giãn hoãn thuế; kịp thời lắm bắt tâm tư nguyện vọng, những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, đề xuất lên các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Bốn là tiếp tục phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành có liên quan trong việc giám sát thực hiện bộ chỉ số đánh giá năng lực canh tranh cấp sở, ngành và địa phương tỉnh Điện Biên trên cơ sở đó nâng cao chất lượng, giải quyết thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh.

Năm là tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trên cả nước để tạo sự liên kết chặt chẽ trong hoạt động, phát huy sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh và cả nước.

Ông Lê Thành Đô cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ về cải cách hành chính, nâng cao kỷ luật kỷ cương hành chính, thi hành công vụ, kịp thời giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của doanh nghiệp, thương xuyên quan tâm, chia sẻ đồng hành cùng doanh nghiệp. Nhất quán chủ trương của tỉnh là luôn "đồng hành - gắn bó - chia sẻ" cùng cộng đồng doanh nghiệp với phương châm: "Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, hướng đến doanh nghiệp" tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuân khổ quy định của pháp luật để các doanh nghiệp phát triển.

Tại Đại hội, ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá cao những thành tích, kết quả Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã đạt được, qua đó đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời khẳng định Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam với sứ mệnh và nhiệm vụ của mình luôn đồng hành cùng doanh nghiệp cả nước để hỗ trợ, thúc đẩy doanh nhân, doanh nghiệp tự nỗ lực vươn lên phát triển, xứng đáng với vai trò là lực lượng nòng cốt trong thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa phát biểu tại Đại hội.

Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa phát biểu tại Đại hội.

Tuy nhiên, ông Bùi Trung Nghĩa nhấn mạnh: Để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp bên cạnh sự quyết tâm của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương thì vai trò của các tổ chức hiệp hội là rất quan trọng. Hiệp hội cần thực hiện tốt vai trò là tổ chức xã hội, nghề nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân và người sử dụng lao động tại địa phương, đặc biệt trong vai trò tập hợp, kết nối, phản ánh, kiến nghị của hiệp hội để thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp ở địa phương. Tham gia sâu rộng hơn nữa cùng các cơ quan quản lý Nhà nước trong xây dựng các cơ chế, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tễ - xã hội cũng như bảo vệ quyền lợi cho các thành viên ở địa phương. Các doanh nghiệp hội viên của hiệp hội cần tăng cường kết nối, trao đổi thông tin, hợp tác và phối hợp để cùng phát triển. Hiệp hội phải xác định luôn mang lại lợi ích chính đáng và thiết thực cho các thành viên, tạo điều kiện để các thành viên hiệp hội phản ánh thực tiễn, đóng góp ý kiến, tham gia hiến kế với cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, kết nối và thúc đẩy giao thương, đầu tư, và thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Đặc biệt, trong vai trò là cầu nối giữa Chính quyền và doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh cần phát huy vai trò chủ động, tích cực phối hợp để cùng với các cơ quan chính quyền nâng cao và cải thiện thứ hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), cấp sở ban, ngành, huyện thị (DDCI), góp phần thay đổi môi trường kinh doanh của Điện biên và tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp.

VCCI tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho Ông Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên

Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho ông Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.

Tặng Bằng khen của Chủ tịch VCCI cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển cộng đồng doanh nghiệp và kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2022

Phó Chủ tịch VCCI Bùi Trung Nghĩa tặng Bằng khen của Chủ tịch VCCI cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển cộng đồng doanh nghiệp và kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2022.

Ông Bùi Trung Nghĩa đề nghị Ban lãnh đạo Hiệp hội thể hiện trách nhiệm, sự nhiệt tình, nhiệt huyết trong công tác của Hiệp hội để có thể tập hợp, khuyến khích và động viên cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Điện Biên phát huy truyền thống tốt đẹp, sức mạnh đoàn kết thống nhất, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên lần thứ II, nhiệm kỳ 2023- 2028, VCCI tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho ông Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên. Tặng Bằng khen của Chủ tịch VCCI cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển cộng đồng doanh nghiệp và kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2022; Tặng Bằng khen của Chủ tịch VCCI cho 02 cá nhân là Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong công tác, đóng góp cho sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp và kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2022 là ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 và ông Nguyễn Chí Ba, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng Ban kiểm tra Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Thương mại dịch vụ Hoa Ba. Tặng Bằng khen của Chủ tịch VCCI cho 04 đơn vị là thành viên Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển cộng đồng doanh nghiệp tại địa phương năm 2022 gồm: Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6, Công ty TNHH Giáo dục và Thương mại dịch vụ Hoa Ba, Công ty cổ phần Cấp nước Điện Biên, Công ty cổ phần Trường Thịnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713468996 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713468996 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10