Hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chất lượng sản xuất các loại thuốc biệt dược

Diendandoanhnghiep.vn Imexpharm đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Genuone Sciences Inc.,đến từ Hàn Quốc để nâng cao chất lượng sản xuất các loại thuốc biệt dược.

TGĐ- Dược sĩ Trần Thị Đào IMP và Ông Samsoo Lee, GĐ điều hành Genuone Sciences Inc tại lễ ký kết hợp tác

TGĐ- DS. Trần Thị Đào IMP và Ông Samsoo Lee, GĐ điều hành Genuone Sciences Inc tại lễ ký kết 

Hợp tác đánh dấu một cột mốc quan trọng giúp Công ty CP Dược phẩm Imexpharm (IMP) vượt trội hơn trong việc sản xuất các loại thuốc biệt dược chất lượng cao với chi phí hợp lý. Theo đó, trong giai đoạn đầu Genuon và Imexpharm sẽ tập trung vào việc xác định các danh mục sản phẩm tối ưu tại thị trường Việt Nam. Hai bên sẽ cùng cung cấp nhiều loại thuốc đa dạng nhằm giải quyết các tình trạng bệnh lý như tim mạch, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe phổ biến khác. Nằm trong thỏa thuận hợp tác, Genuone và Imexpharm sẽ hợp tác đăng ký, sản xuất và phân phối thuốc tại Việt Nam và tiếp theo đó là chuyển giao công nghệ, trong đó bao gồm hoạt động chuyển giao công nghệ tiên tiến từ Genuone sang Imexpharm. Việc chuyển giao này sẽ giúp Imexpharm có thể độc lập sản xuất và quản lý các loại thuốc biệt dược, chất lượng cao trong tương lai và cũng cố tầm nhìn của Imexpharm trong việc trở thành công ty dược chất lượng hàng đầu.

Bên trong nha máy công nghệ cao IMP4

Bên trong nhà máy công nghệ cao IMP4

Dược sĩ Trần Thị Đào Tổng giám đốc Imexpharm chia sẻ: “Quan hệ đối tác chiến lược với Genuone là bước tiến quan trọng để Imexpharm thực hiện chiến lược mở rộng danh mục sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm loại thuốc biệt dược phục vụ cho từng tình trạng bệnh lý khác nhau. Bằng cách khai thác kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển tiên tiến của Genuone Sciences Inc.,giúp chúng tôi tiến tới sản xuất cả dược phẩm gốc và dược phẩm tiên tiến, có thể mang lại những chuyển đổi tích cực trong chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Đồng thời, hợp tác này cũng hướng tới việc đóng góp trong việc thực hiện Chiến lược phát triển dược phẩm quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, với mục tiêu cụ thể là sản xuất trong nước đáp ứng khoảng 80% nhu cầu và chiếm 70% giá trị thị trường”.

Là công ty sản xuất kháng sinh số một tại thị trường Việt Nam. Imexpharm luôn tiên phong và cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao với chi phí hợp lý vì lợi ích cho người bệnh. Để đạt được điều này, Imexpharm đã liên tục duy trì một hệ thống sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn EU-GMP nghiêm ngặt và đầu tư đáng kể vào nghiên cứu và hợp tác với các đối tác quốc tế có uy tín như Genuone Sciences Inc., tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao các công nghệ cốt lõi quan trọng…Tính đến cuối năm 2023, tổng doanh thu gộp đạt 2.113 tỷ đồng, tăng 26%, cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của thị trường là 8%.  Năm 2023, Imexpharm đã đăng ký thêm 11 MA EU (Số đăng ký sản phẩm tại Châu Âu) được cấp cho 6 sản phẩm, trong đó có những sản phẩm khó như Ampicillin/Sulbactam, nâng tổng số MA EU lên con số 27 cho 11 sản phẩm. Hiện, Imexpharm là doanh nghiệp sở hữu 3 cụm nhà máy đạt tiêu chuẩn EU-GMP với 11 dây chuyền chuẩn EU-GMP. Điều này đã đưa Imexpharm thành doanh nghiệp dược sở hữu cụm nhà máy EU-GMP lớn nhất và có số lượng dây chuyền EU-GMP nhiều nhất Việt Nam.

Đóng gói thành phẩm thuốc gói và viên nang cứng tại nhà IMP3 đạt tiêu chuẩn EU-GMP của Imexpharm

Đóng gói thuốc gói và viên nang cứng tại nhà IMP3 đạt tiêu chuẩn EU-GMP của Imexpharm

Ông Samsoo Lee, Giám đốc điều hành của Genuone Sciences Inc., bày tỏ: “Genuone đánh giá cao sự hợp tác chiến lược với Imexpharm, đây là sự hợp tác quan trọng giúp Genuone từng bước tiếp cận thị trường dược phẩm Việt Nam, thị trường tiềm năng và năng động hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Thông qua sự hợp tác này, Genuone sẽ đẩy mạnh hoạt động chuyển giao công nghệ cho các đối tác, đồng thời mở rộng danh mục thuốc được cấp bằng sáng chế của Genuone, được đăng ký rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.”

Theo số liệu từ Công ty Chứng khoán Mirae Asset, dự báo ngành Dược phẩm Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì tốc độ CAGR 6% trong giai đoạn 2023-2028. Giá trị dự kiến của ngành dược phẩm vào năm 2023 và 2024 dự kiến lần lượt đạt 7,24 tỷ USD (+3,4% YoY) và 7,89 tỷ USD (+9,1% YoY).

 

 

 

 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hợp tác chiến lược nhằm nâng cao chất lượng sản xuất các loại thuốc biệt dược tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713576829 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713576829 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10