Khơi thông động lực tăng trưởng mới: Nhận thức và hành động từ doanh nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Diễn đàn Doanh nghiệp 2024: Khơi thông động lực tăng trưởng mới do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều ngày 12 tháng 04 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

Chương trình hân hạnh có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power).

>> ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG MỚI: Khơi thông hiệu quả các FTA

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp 2024 “Khơi thông động lực tăng trưởng mới” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, thích ứng linh hoạt, kịp thời và hiệu quả, ngay từ những tháng đầu, quý đầu của năm 2024, kinh tế Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả khả quan và đang dần lấy lại đà tăng trưởng.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu tại Diễn đàn.

Theo đó, GDP quý 1 tăng 5,66% so với cùng kỳ năm trước, vượt kịch bản đề ra và là mức tăng cao nhất trong quý 1 kể từ năm 2020 đến nay. Hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu chuyển biến tốt, trong quý 1 nền kinh tế ghi nhận gần 60 nghìn doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường, tăng so với cùng kỳ.

Phó Chủ tịch VCCI cũng cho biết, với những động lực tăng trưởng mới khác như kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, kinh tế chia sẻ… dù các bộ ngành đã kịp thời đề xuất và xây dựng các cơ chế, chính sách tạo hành lang pháp lý cho các doanh nghiệp hoạt động đầu tư kinh doanh nhưng đến nhiều văn bản, quy định pháp luật còn đang trong quá trình hoàn thiện.

Trước yêu cầu phát triển của nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam giai đoạn hiện nay, Diễn đàn Doanh nghiệp năm 2024 được tổ chức với chủ đề “Khơi thông động lực tăng trưởng mới” được ông Hoàng Quang Phòng nhận định là đã đi thẳng vào vấn đề đúng và trúng với sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ và nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp.

Diễn đàn Doanh nghiệp năm 2024 “Khơi thông động lực tăng trưởng mới”

Quang cảnh Diễn đàn Doanh nghiệp năm 2024: Khơi thông động lực tăng trưởng mới.

Từ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Phó Chủ tịch VCCI đề nghị các chuyên gia, doanh nghiệp tại Diễn đàn Doanh nghiệp năm 2024 “Khơi thông động lực tăng trưởng mới” có những trao đổi thẳng thắn, nhìn thẳng vào thực tế để nhận diện những cơ hội và thách thức đặt ra, chia sẻ các bài học kinh nghiệm từ các quốc gia đi trước; lắng nghe ý kiến, đối thoại từ các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế và tiếng nói từ thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khơi thông động lực tăng trưởng mới: Nhận thức và hành động từ doanh nghiệp tại chuyên mục Doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718850905 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718850905 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10