Khởi tố 4 cán bộ Đà Nẵng vì sai phạm đền bù ở Sơn Trà

Diendandoanhnghiep.vn Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Đà Nẵng hôm nay đã khởi tố bị can 4 cán bộ thuộc Ban giải tỏa đền bù số 2 Đà Nẵng về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo đó, 4 bị can gồm Trương Thanh Tùng, Phó trưởng ban; Nguyễn Song Hùng, cán bộ kỹ thuật; Ngô Thị Thương, cán bộ áp giá đền bù; Tán Đăng Khánh, cán bộ xác định tính pháp lý nhà, đất.

Theo hồ sơ, ông Trương Thanh Tùng có nhiệm vụ kiểm định cây cối, hoa màu, vật kiến trúc của 2,5ha rừng Sơn Trà được giao khoán cho các hộ dân để đền bù giải tỏa. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Tùng cấu kết với 3 người nói trên và một hộ dân có lợi ích liên quan là Trần Đình Trung (trú TP Đà Nẵng) thực hiện trái quy định; không đi kiểm tra thực tế, không có sự tham gia của chính quyền địa phương, kiểm định không đúng số lượng, chất lượng.

Cùng với đó, biên bản kiểm định không được thực hiện tại hiện trường. Hồ sơ kiểm định cũng ghi khống thêm nhiều công trình kiến trúc không có trong thực tế, kê khống số lượng so với hiện trường đất rừng Sơn Trà được giải tỏa. Từ đó, Ban này thanh toán khống số tiền 447,5 triệu đồng.

Làm việc với cơ quan công an, Tùng và cấp dưới đã thừa nhận hành vi của mình. Ông Trần Đình Trung cũng cam kết trả lại 70 triệu đồng nhận không đúng mức đã được thanh toán.

Được biết, vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Trước đó ngày 6/12, ông Bùi Ngọc Lam - Phó tổng Thanh tra Chính phủ, đã chủ trì buổi công bố quyết định số 2906/QDD-TTCP ngày 20/11/2017 về việc thanh tra toàn diện các dự án ở Sơn Trà.

Việc thanh tra nhằm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố 4 cán bộ Đà Nẵng vì sai phạm đền bù ở Sơn Trà tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624017816 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624017816 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7