Lai Châu: Chỉ số cải cách hành chính tăng cao nhất trong 7 năm qua

Diendandoanhnghiep.vn Chỉ số cải cách hành chính tăng 7 bậc, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức (SIPAS) tỉnh Lai Châu tăng 11 bậc so với năm 2018.

Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019 (SIPAS) của tỉnh Lai Châu tăng 11 bậc so với năm 2018

Năm 2019, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019 (SIPAS) của tỉnh Lai Châu tăng 11 bậc so với năm 2018

Thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt đẩy mạnh cải cách hành chính. Riêng năm 2019, tỉnh Lai Châu tập trung vào công tác chỉ đạo, điều hành, đưa ra các sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính mới nhằm đổi mới cơ chế, chính sách; cải cách thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, thực hiện đổi mới cơ chế tài chính công.

Đặc biệt, Lai Châu đã cụ thể hóa với những hoạt động, nhiệm vụ cụ thể, thiết thực như: Thành lập và đưa Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đi vào hoạt động; tổ chức Diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp; tổ chức chương trình cà phê doanh nhân; thành lập Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ của các sở, ban, ngành đặc biệt là những nhiệm vụ liên quan tới người dân, doanh nghiệp.

Cùng với đó, trên cơ sở các chỉ số liên quan đến công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị để phân tích, đánh giá các chỉ số đạt thấp, từ đó xác định các giải pháp, chỉ rõ trách nhiệm của từng sở, ngành, địa phương trong việc cải thiện, nâng cao chỉ số CCHC trong những năm tiếp theo.

Theo kết quả công bố Chỉ số CCHC năm 2019 tại Hội nghị trực tuyến sáng 19/5 của Chính phủ, xếp hạng Chỉ số CCHC (PAR Index) của tỉnh Lai Châu đạt 79,51 điểm, xếp hạng 51/63 tỉnh, thành phố; tăng 07 bậc so với năm 2018 (năm 2018 đạt 72,23 điểm, xếp hạng 58/63 tỉnh, thành phố).

Được biết, đây là năm xếp thứ hạng cao nhất của tỉnh Lai Châu kể từ năm 2012 đến nay. Trong đó, có 4/8 Chỉ số thành phần tăng hạng với mức tăng hạng cao nhất là 28 hạng so với các tỉnh, thành phố.

Bên cạnh đó, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019 (SIPAS) của tỉnh Lai Châu tăng 11 bậc so với năm 2018 (từ xếp hạng 55/63 lên xếp hạng 44/63 tỉnh, thành phố). Đó là minh chứng từ những nỗ lực của tỉnh, của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh về công tác cải cách hành chính trong thời gian qua.

Theo lãnh đạo tỉnh Lai Châu, ngay sau Hội nghị công bố Chỉ số CCHC của Chính phủ, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá những tồn tại, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân khách quan, nguyên nhân chủ quan để chỉ đạo các ngành, các địa phương tìm ra các giải pháp khắc phục các tiêu chí, tiêu chí thành phần còn thấp. Bằng quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tỉnh Lai Châu phấn đấu năm 2020 và những năm tiếp theo, Chỉ số CCHC tỉnh Lai Châu sẽ có nhiều chuyển biến tích cực và tiếp tục được cải thiện về thứ hạng so với các tỉnh, thành trong cả nước. 

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu: Chỉ số cải cách hành chính tăng cao nhất trong 7 năm qua tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624534999 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624534999 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7