Mở rộng liên kết phát triển du lịch

Diendandoanhnghiep.vn Để tiếp tục khai thác tối đa tiềm năng, mở rộng thị trường du lịch, Quảng Ninh đã chú trọng liên kết, mở rộng hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, vùng, miền.

>>> Quảng Ninh: Đánh thức tiềm năng du lịch trải nghiệm vùng núi

Từ hạ tầng giao thông...

Để thích ứng với xu thế mới, thúc đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển du lịch, Quảng Ninh đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng. Trong đó, xây dựng các gói sản phẩm liên vùng, khai thác tối đa tiềm năng du lịch đa dạng và hạ tầng giao thông đồng bộ, sẵn có.

Nhìn nhận thế mạnh, chọn lọc, định vị sản phẩm đặc sắc cũng như đẩy mạnh liên kết trong và ngoài vùng để làm gia tăng giá trị điểm đến là những giải pháp được các tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh thực hiện.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh: Thời gian qua, ngành Du lịch Quảng Ninh đã tăng cường hợp tác với các tỉnh, thành phố để mở rộng thị trường, nhất là ở các địa phương như Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Đồng thời tích cực làm việc với các tập đoàn kinh tế lớn để hỗ trợ thúc đẩy du lịch.

Để tiếp tục khai thác tối đa tiềm năng, mở rộng thị trường du lịch, Quảng Ninh đã chú trọng liên kết, mở rộng hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, vùng, miền (ảnh minh họa)

Để tiếp tục khai thác tối đa tiềm năng, mở rộng thị trường du lịch, Quảng Ninh đã chú trọng liên kết, mở rộng hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương, vùng, miền (ảnh minh họa)

Mới đây nhất, vào đầu tháng 4, tỉnh Quảng Ninh đã cùng với 7 tỉnh Đông Bắc tổ chức Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch tại  TP Hồ Chí Minh. Tại sự kiện này, tỉnh đã giới thiệu 38 sản phẩm du lịch mới tập trung vào các dòng sản phẩm biển đảo, văn hóa, du lịch đêm, du lịch sinh thái, nông nghiệp, thể thao mạo hiểm, thể thao golf, du lịch biên giới “một hành trình 2 quốc gia nhiều điểm đến” đồng thời giới thiệu 4 khách sạn, khu nghỉ dưỡng mới được đưa vào khai thác.

Để đẩy mạnh việc xúc tiến du lịch và mở rộng thị trường du lịch phía Nam, tỉnh cũng đã đưa vào hoạt động đường bay Quảng Ninh - Cần Thơ từ ngày 25/4. Đây được coi là động lực để khai thác tối đa tiềm năng lợi thế vai trò trung tâm của 2 địa phương. Từ Quảng Ninh lan tỏa ra vùng đồng bằng sông Hồng kết nối với cánh cung các tỉnh Đông Bắc và từ TP Cần Thơ ra Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Nguyễn Đắc Lợi – Đại diện Công ty Du lịch Ba Thơ, tuyến bay Quảng Ninh - Cần Thơ là điểm nhấn cho mùa du lịch năm nay. Thông qua các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch, công ty dễ dàng tiếp cận các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch thị trường phía bắc, làm việc với các đối tác, chủ động giới thiệu các sản phẩm du lịch của Cần Thơ và Quảng Ninh. Thời gian tới, chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị lữ hành và cơ sở lưu trú, dịch vụ, nhà hàng tại Cần Thơ để xây dựng tour tuyến, khai thác tối đa thị trường khách khu vực này.

Du khách đến ngoại tỉnh tham quan Bảo tàng Quảng Ninh (ảnh báo Quảng Ninh)

Du khách đến ngoại tỉnh tham quan Bảo tàng Quảng Ninh (ảnh báo Quảng Ninh)

...đến mục tiêu đặt ra

Tỉnh Quảng Ninh với lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch trải nghiệm, du lịch vùng núi... đang thu hút một lượng lớn du khách quốc tế. Hiện, ngành du lịch tỉnh đã và đang khuyến khích doanh nghiệp làm mới sản phẩm, xây dựng các điểm đến, tour, tuyến du lịch mới để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ngày càng cao của du khách

Theo Sở Du lịch: Đối với thị trường quốc tế, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 2 triệu lượt khách năm 2023. Theo đó, ngành Du lịch đã và đang khẩn trương tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, các chương trình làm việc tại các thị trường khả thi như: Nhật Bản, Hàn Quốc. Đồng thời, triển khai đa dạng các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế để thúc đẩy phát triển du lịch như: Tổ chức Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 tại Quảng Ninh; hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh với 3 tỉnh Bắc Lào; tổ chức hội nghị trực tuyến về du lịch giữa tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc; làm việc với đối tác giải đua thuyền buồm Clipper...

Ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh khẳng định, với sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và chất lượng nguồn nhân lực du lịch cùng với những sản phẩm du lịch mới đa dạng, phong phú, hấp dẫn, Quảng Ninh cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc trên trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với đó là các chính sách ưu đãi của tỉnh và các gói kích cầu du lịch với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn đồng thời được các doanh nghiệp triển khai. 

Thời gian tới, tỉnh cũng sẽ làm việc với các cơ quan đại diện, các tổ chức nước ngoài, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam; ký kết hợp tác với các doanh nghiệp lữ hành uy tín trong và ngoài nước để đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thị trường quốc tế. Cùng với đó, tổ chức các đoàn khảo sát, gồm các doanh nghiệp lữ hành, cơ quan truyền thông trong nước, đến khảo sát, đưa tin về các tuyến, điểm, sản phẩm du lịch của tỉnh để lan tỏa hình ảnh Quảng Ninh điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Không chỉ liên kết du lịch giữa Quảng Ninh với các tỉnh thành trong và ngoài nước, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch cũng chủ động hợp tác với nhau để tạo nên mạng lưới liên vùng, liên kết trong chuỗi cung ứng dịch vụ, từ đó tạo gói chất lượng cao với mức giá hấp dẫn.

Du khách từ Cần Thơ đến Quảng Ninh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Du khách từ Cần Thơ đến Quảng Ninh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Trong đó, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đặc sắc; khuyến khích phát triển mạnh mẽ các sản phẩm du lịch cộng đồng tại các địa phương trong tỉnh, nhất là du lịch sinh thái khám phá, trải nghiệm gắn với cảnh quan thiên nhiên, bản sắc dân tộc ở các khu vực miền đông và phát triển tối đa sản phẩm du lịch văn hóa - lịch sử - tâm linh.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, trong thời gian tới, Sở sẽ chủ động kết nối các điểm, khu du lịch, xây dựng mạng lưới liên kết giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, lưu trú, nhà hàng… để giảm chi phí, hạ giá thành; xây dựng các chương trình quảng bá chào bán sản phẩm thu hút khách.

Cùng với đó, mở rộng không gian và phát triển các sản phẩm du lịch mới đến các khu vực biển đảo và các địa phương, lưu ý phát triển thử nghiệm các sản phẩm du lịch về đêm, du lịch đường phố... Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ là đầu mối kết nối các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tham gia các hội chợ du lịch quốc tế; ngày hội du lịch; tổ chức thực hiện các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Ninh tại các địa phương trong nước có khả năng kết nối với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn như: Đà Nẵng, Phú Quốc và các thị trường nước ngoài như: Khu vực Đông Nam Á; Hàn Quốc, Nhật Bản…

Lễ ký Hợp tác chiến lược phát triển các dịch vụ và sản phẩm du lịch cao cấp giữa Công ty CP Du lịch Crystal Holidays và Best Western Premier Sapphire Ha Long

Lễ ký Hợp tác chiến lược phát triển các dịch vụ và sản phẩm du lịch cao cấp giữa Công ty CP Du lịch Crystal Holidays và Best Western Premier Sapphire Ha Long

Triển khai tổ chức các chương trình đào tạo, giới thiệu nhân lực du lịch để hỗ trợ doanh nghiệp; làm việc với các hãng lữ hành, hàng không về việc xúc tiến gửi khách qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; tổ chức thu hút các dự án về lĩnh vực du lịch; đẩy mạnh hợp tác quốc tế và liên kết với các địa phương trong cả nước để thúc đẩy phát triển du lịch.

Để sự liên kết giữa các địa phương có hiệu quả hơn và đi vào chiều sâu, ngoài việc kết nối từ cấp độ chiến lược giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp du lịch tỉnh cũng cần triển khai các gói kích cầu du lịch hấp dẫn, đầu tư phát triển những sản phẩm mới tiềm năng, có sức hấp dẫn, tạo điểm nhấn cho du lịch Quảng Ninh.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mở rộng liên kết phát triển du lịch tại chuyên mục Du lịch của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1701955782 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1701955782 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10