Môn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Tăng tỷ lệ thành công cho các dự án khởi nghiệp

Diendandoanhnghiep.vn Khóa bồi dưỡng Nâng cao năng lực giảng dạy môn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho giảng viên NTTU được tổ chức tại Hội trường A801 - Cơ sở Quận 4, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Khóa bồi dưỡng do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Viện Đào tạo quốc tế NIIE, Hội Đồng Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và BK Holdings tại Hội trường A801 – Cơ sở Quận 4 NTTU tổ chức.

Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo

Các học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo

Khóa bồi dưỡng nhằm đào tạo nâng cao năng lực cho Giảng viên giảng dạy chương trình bộ môn khởi nghiệp tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đạt được tiêu chuẩn giảng viên dạy đại học đạt chứng chỉ về huấn luyện viên khởi nghiệp. Qua đó, nâng cao nhận thức về tư duy khởi nghiệp, kỹ năng huấn luyện khởi nghiệp và các công cụ đổi mới sáng tạo cần thiết cho các thầy cô trở thành các huấn luyện viên, hỗ trợ viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tại bài giảng của ThS. Huỳnh Hồng Mai đã nhận định, trở thành một doanh nhân có thể khó khăn vì hơn 90% công ty khởi nghiệp thất bại. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã tạo một chương trình đào tạo chuyên sâu để biến tỷ lệ thất bại 90% đó thành tỷ lệ thành công 90%. Và Giáo dục khởi nghiệp không nhất thiết là để tạo ra các startup, mà là để tạo ra những con người có tố chất doanh nhân.

Tại khóa bổi dưỡng, Giảng viên Trương Thanh Hùng, MBA, Giám đốc FiNNO Group, PCT Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc gia, Thành viên Hội đồng thẩm định SharkTank Việt Nam đã chia sẻ:

Khởi nghiệp và giáo dục khởi nghiệp:

“Khởi nghiệp là năng lực của một cá nhân có thể biến một ý tưởng thành hành động. Nó bao gồm sự sáng tạo, đổi mới, chấp nhận rủi ro, khả năng hoạch định và quản lý các dự án nhằm đạt mục tiêu đề ra”

“Giáo dục khởi nghiệp giúp trang bị cho mọi người trở thành những cá nhân dám chịu trách nhiệm và dám nghĩ dám làm. Nó giúp cho mọi người phát triển các kỹ năng, kiến thức và thái độ cần thiết để đạt được các mục tiêu họ đặt ra cho chính mình”, trích từ Ủy ban Châu Âu.

“Khởi nghiệp là một kỹ năng có thể học được, mà có thể học được thì đồng nghĩa là có thể dạy được”, theo Eric Ries.

Với câu hỏi khởi nghiệp sáng tạo bắt đầu từ đâu?

Đừng sợ phải bắt đầu lại từ đầu. Vì đó là cơ hội để bạn có thể xây dựng một thứ tuyệt với; Trong một thế giới thay đổi không ngừng thì tư duy sẽ bền vững hơn kiến thức; Khởi nghiệp là hành trình đạt được các mục tiêu cá nhân trong khi vẫn đạt được mục tiêu chung của tổ chức (tập thể). Với tôi, khi kinh doanh đầu tiên phải trả lới đối tượng phục vụ là ai, sau đó mới nghĩ đến sản phẩm mình phục vụ là cái gì?

Giảng viên Trương Thanh Hùng,p/Giám đốc FiNNO Group, PCT Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc gia

Giảng viên Trương Thanh Hùng, Giám đốc FiNNO Group, PCT Hội đồng cố vấn KNĐMST Quốc gia

Với nội dung đào tạo gồm các chủ đề: Phát triển tư duy khởi nghiệp; Những điều thiết yếu về khởi nghiệp: Suy nghĩ & Hành động; Đặt nền móng cho hoạt động Khởi nghiệp; Tư duy thiết kế cho Hoạt động ĐMST; Bussiness Project; Business Model Canvas; Innovation and Creativity và nội dung Pitching and Demoday.

Tại khóa bồi dưỡng các học viên đã được tiếp cận với phương pháp huấn luyện Gamification và phương pháp học tập đồng kiến tạo, kích thích người học sáng tạo và tương tác cao nhất cùng hoàn thành buổi học với những trò chơi vận động sáng tạo, ngoài ra học viên còn được tham gia các hoạt động thực hành trên lớp như tìm kiếm thông tin khách hàng, lập kế hoạch kinh doanh, coaching trực tiếp,… nhằm tạo cơ hội cho học viên nâng cao tinh thần làm việc, kỹ năng teamwork cũng như hiểu rõ hơn về các phương pháp giảng dạy môn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả tốt nhất. Đây cũng chính là phương pháp mà các Giảng viên NTTU sẽ tổ chức giảng dạy các học phần Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên tại NTTU.

PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tự hào đã có được một đội ngũ đông đảo các thầy cô giảng viên chuẩn bị sẵn sàng dạy môn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hy vọng với những gì mà các học viên đã học được tại khóa bỗi dưỡng vừa qua sẽ khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong sinh viên, góp phần củng cố những kiến thức, giá trị bổ ích cho sinh viên khi theo học tại Nhà trường.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi Lễ bế giảng

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi Lễ bế giảng

 ThS. Trần Ngọc Tươi, Thành viên CLB Doanh nghiệp NTTU thay mặt cho các học viên của khóa bồi dưỡng chia sẻ cảm nhận rằng, những kiến thức được học tại lớp đã giúp ích rất nhiều cho công việc cá nhân cũng như sau này có thể chia sẻ đến các Startup.

Học viên tham gia các hoạt động tại lớp

Học viên tham gia các hoạt động tại lớp

Những năm qua, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã làm rất tốt trong việc kết nối với các Doanh nghiệp để lắng nghe ý kiến từ Doanh nghiệp, điều chỉnh phù hợp để luôn tạo được môi trường học tập và cơ hội tốt nhất cho sinh viên. Cô cũng bày tỏ lòng mong muốn Nhà trường sẽ tổ chức thật nhiều hơn nữa những lớp đào tạo tập huấn như vậy để các thầy cô, doanh nghiệp được học hỏi nhiều kiến thức để có thể hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên, ThS. Trần Ngọc Tươi nhận định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Môn Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Tăng tỷ lệ thành công cho các dự án khởi nghiệp tại chuyên mục Khởi nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1714034752 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1714034752 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10