MSB nhận tài trợ 100 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan

Diendandoanhnghiep.vn MSB và Ngân hàng Phát triển doanh nghiệp Hà Lan (FMO) đã ký kết Ý định thư về hợp tác cho vay trung dài hạn.

MSB ra mắt thẻ tín dụng cao cấp Masteccard World Elite

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Hà Lan, đại diện Lãnh đạo các Bộ Ngành của hai nước cùng khoảng 300 Doanh nghiệp hai bên.  Lễ ký kết nằm trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Doanh nghiệp Công nghệ cao Hà Lan – Việt Nam.

Lễ trao ý định thư về hợp tác cho vay trung dài hạn giữa MSB và FMO ngày 02/11 vừa qua

Lễ trao ý định thư về hợp tác cho vay trung dài hạn giữa MSB và FMO ngày 02/11 vừa qua

FMO thành lập năm 1970, trong đó, Chính phủ Hà Lan sở hữu 51% cổ phần. FMO hỗ trợ hoạt động tăng trưởng bền vững của khu vực tư nhân tại các thị trường đang phát triển và thị trường mới nổi thông qua việc đầu tư vào các doanh nghiệp, dự án và các tổ chức tài chính.

Với lần hợp tác này, FMO cùng quỹ khí hậu và phát triển Hà Lan (DFCD) dự kiến tài trợ lên tới 100 triệu USD với kỳ hạn lên tới 9 năm, nhằm mục đích tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các dự án xanh. Bên cạnh đó, FMO cũng sẽ xem xét hỗ trợ MSB hoàn thiện và nâng cấp hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội nhằm đạt được các tiêu chuẩn quốc tế cao hơn.

Đồng thời, với các hỗ trợ kỹ thuật từ đối tác quốc tế, MSB kỳ vọng sẽ đẩy mạnh việc phát triển sản phẩm tín dụng không chỉ riêng tín dụng xanh mà còn các sản phẩm tín dụng gắn liền với tiêu chí “bền vững”.

Khoản tài trợ vốn cho thấy khả năng đáp ứng và cam kết của MSB đối vớip/các tiêu chí môi trường và xã hội

Khoản tài trợ vốn cho thấy khả năng đáp ứng và cam kết của MSB đối với các tiêu chí môi trường và xã hội

Khoản tài trợ vốn cho thấy khả năng đáp ứng và cam kết của MSB đối với các tiêu chí môi trường và xã hội (E&S), cũng như định hướng của Ngân hàng trong việc nâng tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội trong hoạt động.

Về mảng tín dụng xanh, ngân hàng định hướng tập trung vào các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, chống biến đổi khí hậu, công nghệ phát thải carbon thấp. MSB đã đưa quy trình quản lý rủi ro môi trường - xã hội lồng ghép trong quy trình thẩm định và phê duyệt tín dụng kể từ ngày 1/6/2023.

Đại diện MSB cho biết: “Việc ký kết Ý định thư về hợp tác cho vay trung dài hạn với FMO là dấu mốc quan trọng trong hoạt động của MSB khi chúng tôi có thêm nguồn lực để đẩy mạnh những mảng kinh doanh chiến lược. Hy vọng, trong thời gian tới, MSB sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn tài trợ từ các tổ chức uy tín trên thế giới, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia, đồng thời chung tay đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình đưa phát thải ròng về 0 tới năm 2050.”

Việc hợp tác với FMO một lần nữa khẳng định vị thế của MSB trên thị trường, là bước đi quan trọng giúp ngân hàng tiến gần hơn với các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng, đặc biệt là mảng tín dụng xanh hướng tới phát triển bền vững.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết MSB nhận tài trợ 100 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1718847736 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1718847736 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10