Mỹ muốn chặn chuỗi cung ứng chip của Huawei, bao gồm cả TSMC

Diendandoanhnghiep.vn Chính quyền Mỹ đang xem xét thay đổi các quy định để cho phép họ chặn các lô hàng bán chip cho Huawei từ các nhà cung ứng dẫn nổi tiếng như TSMC của Đài Loan.

Nguồn tin của Reuters cho biết, các hạn chế mới về thương mại với Huawei của Trung Quốc là một trong số các phương án được cân nhắc xem xét tại các cuộc họp cao cấp của Mỹ trong tuần này và tuần tới. Đề xuất chặn chuỗi cung ứng chip đã được soạn thảo sẵn nhưng không chắc chắn nhận được sự đồng thuận của các bên liên quan.

Nếu được chấp thuận, các biện pháp này sẽ là một cú đánh mạnh vào nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới cũng như nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới TSMC, nơi cung cấp sản lượng chip lớn cho các chip HiSilicon của Huawei và các đối thủ của Apple cũng như Qualcomm. Nguồn tin cho hay, “những gì họ đang cố gắng làm là đảm bảo rằng không có con chip nào mà họ có thể kiểm soát được có thể đến tay Huawei”.

Huawei là trung tâm và là con tin của cuộc chiến giành quyền thống trị công nghệ toàn cầu giữa Mỹ và Trung Quốc. Mỹ đang cố gắng thuyết phục các đồng minh loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi mạng 5G với lý do thiết bị của công ty này có thể bị sử dụng để làm gián điệp, dù Huawei phủ nhận mọi cáo buộc cũng như bản thân Mỹ chưa hề đưa ra được bất kỳ bằng chứng cụ thể nào ngoại trừ các “nghi vấn” và “khả năng”.

Theo Reuters, để nhắm mục tiêu vào chuỗi cung ứng chip toàn cầu cho Huawei, các nhà chức trách Mỹ sẽ thay đổi “Luật về bán sản phẩm trực tiếp cho nước ngoài” (Foreign Direct Product Rule) của Mỹ, trong đó áp dụng cho một số hàng hóa sản xuất ở nước ngoài nhưng dựa trên công nghệ hoặc phần mềm của Mỹ, dự kiến những thay đổi này (nếu xảy ra) có thể được áp dụng kể từ tháng 11 năm nay.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ muốn chặn chuỗi cung ứng chip của Huawei, bao gồm cả TSMC tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1624229952 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1624229952 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,15
1 2 3 4 5 6 7