Nam Định: Tăng cường đảm bảm an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Diendandoanhnghiep.vn Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) dịp cuối năm, ngành chức năng Nam Định sẽ thực hiện nghiêm công tác thanh, kiểm tra các cơ sở giết mổ, sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Những hành vi gian dối, vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ bị xử phạt nghiêm minh, công khai kết quả kiểm tra những cơ sở thực hiện tốt, các cơ sở vi phạm quy định về ATTP.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Xuân Lại, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản Nam Định cho biết: Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên công tác thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP tại các cơ sở được điều chỉnh phù hợp với nguyên tắc giảm thiểu thanh, kiểm tra theo kế hoạch; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm những cơ sở phát hiện vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm.

Trong năm 2020, đơn vị đã thực hiện 2 đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với địa phương kiểm tra trực tiếp điều kiện đảm bảo sản xuất, kinh doanh, ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện và xử lý 4 cơ sở có vi phạm quy định về ATTP, đồng thời, tổ chức 32 đoàn thẩm định xếp loại, định kỳ điều kiện ATTP đối với 483 cơ sở. Trong đó có 2 cơ sở xếp loại A; 360 cơ sở xếp loại B; 1 cơ sở xếp loại C bị xử phạt 10 triệu đồng.

Lực lượng liên ngành chức năng Nam Định kiểm tra và đóng dấu kiểm dịch ở một cơ sở giết mổ lợn. 

Lực lượng liên ngành chức năng Nam Định kiểm tra và đóng dấu kiểm dịch ở một cơ sở giết mổ lợn. 

Ngoài ra, Chi cục đã thực hiện lấy 1.649 mẫu kiểm tra nguy cơ về ATTP nông, lâm, thủy sản với 1.649 mẫu, phát hiện 3 mẫu vi phạm. Đã thực hiện cảnh báo nguy cơ và yêu cầu cơ sở điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc, khắc phục và phối hợp để lấy mẫu giám sát tăng cường trong các tháng tiếp theo...

Đối với hoạt động giết mổ gia súc gia cầm, từ đầu năm đến nay, Chi cục đã lực tổ chức rà soát, thống kê số cơ sở giết mổ nhỏ lẻ để phân loại, đánh giá và tổ chức cho 359 cơ sở ký cam kết; phối hợp cùng đơn vị liên quan xử lý 6 xe vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không có kiểm dịch.

Sản phấm đạt tiêu chuẩn chất lượng được đóng dấu kiểm dịch trước khi cung ứng ra thị trường. 

Sản phấm đạt tiêu chuẩn chất lượng được đóng dấu kiểm dịch trước khi cung ứng ra thị trường. 

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ thành lập các đội kiểm dịch lưu động phối hợp với các ngành chức năng liên quan, tăng cường công tác thanh, kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh, vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh thú y và vệ sinh ATTP”, Chi cục trưởng Trần Xuân Lại nhấn mạnh./.

                                                                                                   

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Tăng cường đảm bảm an toàn thực phẩm dịp cuối năm tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1713854838 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1713854838 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10