Sản phẩm - Thị trường

Nấm Hòa Long cho sức khỏe hóa rồng

Kim Dung - Vũ Phường 05/01/2025 18:47

Công ty TNHH nuôi trồng nấm Hòa Long đã không những nuôi cấy thành công mà còn gây dựng được thương hiệu nấm đông trùng hạ thảo với nhiều sản phẩm tiện dụng khác nhau.

Từ tâm huyết đến sản phẩm chất lượng nấm Hòa Long

Bà Cao Thị Hồng Vân, Giám đốc Công ty TNHH nuôi trồng nấm Hòa Long (ấp Bắc 3, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) chia sẻ, nấm Hòa Long tự hào là nơi nuôi trồng và chế biến Đông trùng hạ thảo Cordycepin Militaris – một loại thảo dược quý giá được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Mỗi sản phẩm của chúng tôi không chỉ là kết tinh của khoa học hiện đại và truyền thống thiên nhiên, mà còn là tâm huyết và cam kết về chất lượng.

img_20250105_172741.jpg
11 sản phẩm với nhiều dòng khác nhau

Nấm Hòa Long luôn tuân thủ tuyệt đối và đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường nơi sản xuất. Chúng tôi cam kết:

• Không chất bảo quản

• Không biến đổi gen

• Không chất tăng trưởng

Đây là những nguyên tắc bất di bất dịch mà chúng tôi luôn duy trì để mang đến cho khách hàng những sản phẩm tuyệt đối an toàn và chất lượng. Bà Vân nhấn mạnh.

Chúng tôi hiểu rằng nhu cầu của người tiêu dùng luôn thay đổi và phát triển, vì vậy nấm Hòa Long không ngừng nghiên cứu và sáng tạo để đáp ứng những mong muốn đa dạng của khách hàng. Hiện tại, chúng tôi đã phát triển 11 sản phẩm Đông trùng hạ thảo với nhiều hình thức khác nhau.

fb_img_1736072980599.jpg
Nấm Hòa Long vinh hạnh được tham gia và đồng hành tại Hội chợ nông nghiệp quốc tế Việt Nam 2024

Năm 2016, Công ty TNHH nuôi trồng nấm Hòa Long (ấp Bắc 3, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa) được thành lập. Gần 10 năm hoạt động, các sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo của doanh nghiệp nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ những tác dụng vượt trội của sản phẩm cho sức khỏe.

Bà Vân, cho biết, các công đoạn để sản xuất nấm đông trùng hạ thảo khá tỉ mỉ và đòi hỏi sự cẩn thận, bởi chỉ cần một công đoạn bị nhiễm vi khuẩn là coi như thất bại.

Không chỉ nghiên cứu về cách trồng nấm đông trùng hạ thảo, bà Vân còn thành công trong việc nhân giống tế bào nấm đông trùng hạ thảo, giúp chủ động nguồn giống để sản xuất và tạo được nguồn giống phù hợp với môi trường nuôi. Hiện nay, công ty đã sản xuất được các loại sản phẩm như: nấm đông trùng hạ thảo tươi, khô, rượu đông trùng hạ thảo, bột sinh khối, đông trùng hạ thảo viên nang, bột ngũ cốc đông trùng hạ thảo Cosee, đông trùng hạ thảo mật ong… Trong đó, có 4 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao. Sản phẩm nấm đông trùng của công ty đã có mặt khắp cả nước.

Sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo của Công ty TNHH nuôi trồng nấm Hòa Long được sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP và được Bộ Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Thương hiệu nấm Hòa Long cũng đã được chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm.

Nấm Hòa Long luôn sáng tạo và đổi mới

Hiện nay, công ty đang cải tiến quy trình sản xuất nghiên cứu phát triển để quản lý, doanh nghiệp và bán hàng. Việc áp dụng công nghệ sẽ tạo lợi thế cạnh tranh không những đối với thị trường trong nước mà còn ngoài nước. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư cho hoạt động cải tiến và quy trình sản xuất nghiên cứu phát triển ít tốn kém hơn so với việc đầu tư mới máy móc thiết bị, dây chuyền công nghệ, trong khi vẫn có đóng góp tích cực trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất, sản xuất ra các sản phẩm cải tiến hoặc sản phẩm mới.

Bà Cao Thị Hồng Vân còn đạt danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc 2023 nhờ trồng nấm đông trùng hạ thảo với giá bán 50 triệu đồng/kg. Bà Vân cho biết, thời điểm khoảng 10 năm trước, việc trồng nấm đông trùng chưa phổ biến, do đó để tìm hiểu, học cách trồng loại nấm này không dễ dàng. Sau khi tìm đọc nghiên cứu tài liệu trên internet, qua sách vở, năm 2015, bà Vân đi học nghề trồng nấm đông trùng tại TP.HCM và Hà Nội. Sau đó, bà tiếp tục lên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM học về cách giữ, nhân và sử dụng giống Cordycepins Militaris.

img_20250105_172716.jpg
Bà Cao Thị Hồng Vân giới thiệu dây chuyền sản xuất và các sản phẩm OCOP của doanh nghiệp

Nhờ kiên trì tìm tòi, học hỏi bằng nhiều hình thức, bà Vân đã trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo dòng Cordycepin Militaris. Sau hơn gần 10 năm hoạt động, đến nay một năm, sản lượng có thể đạt 1-2 tấn nấm đông trùng hạ thảo tươi, tương đương 120kg nấm đông trùng khô. Giá bán hiện nay của nấm đông trùng hạ thảo khô đạt 50 triệu đồng/kg.

Sự tận tâm và nhiệt huyết của chúng tôi không chỉ thể hiện qua từng sản phẩm mà còn qua từng khâu trong quy trình sản xuất. Từ việc lựa chọn nguyên liệu, nuôi trồng, chế biến, đến đóng gói và vận chuyển, Nấm Hòa Long luôn đảm bảo mọi công đoạn đều đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi tin rằng, chỉ có sự tận tâm và trách nhiệm mới mang lại những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng.

Chúng tôi tin rằng, mỗi sản phẩm của Nấm Hòa Long không chỉ là một món quà sức khỏe mà còn là lời tri ân chân thành dành cho khách hàng. Bà Vân chia sẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nấm Hòa Long cho sức khỏe hóa rồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO