Năng lượng tái tạo - xu hướng và động lực cho doanh nghiệp công nghiệp phát triển

Diendandoanhnghiep.vn Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

>> Điện thiếu và chính sách cho năng lượng tái tạo

Ngày 8/6, Trung tâm dịch vụ và đổi mới công nghệ - Bộ KHCN phối hợp cùng Tập đoàn Green Yellow, Công ty Tập đoàn SOHACO Toàn Cầu tổ chức "Toạ đàm: Năng lượng tái tạo xu hướng và động lực cho doanh nghiệp công nghệ phát triển" nhằm triển khai các dự án đầu tư chuyển đổi năng lượng truyền thống sang năng lượng sạch.

Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

Nhận định tại Toạ đàm, các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng: Xu hướng chuyển dịch từ năng lượng hóa thạch sang các nguồn năng lượng tái tạo đang là cuộc chạy đua quyết liệt giữa các nước nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai. Đối với Việt Nam, Quyết định số 500 của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch Điện 8).

Theo đó, Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không bán điện vào hệ thống điện quốc gia). Việc định hướng phát triển nguồn năng lượng tái tạo nhằm giúp kiểm soát mức phát thải khí nhà kính từ sản xuất điện đạt khoảng 204-254 triệu tấn năm 2030 và còn khoảng 27-31 triệu tấn vào năm 2050. 

>> Tháo gỡ rào cản để năng lượng tái tạo hút vốn đầu tư

các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng: Xu hướng chuyển dịch từ năng lượng hóa thạch sang các nguồn năng lượng tái tạo đang là cuộc chạy đua quyết liệt giữa các nước nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.

Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng: Xu hướng chuyển dịch từ năng lượng hóa thạch sang các nguồn năng lượng tái tạo đang là cuộc chạy đua quyết liệt giữa các nước nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.

Tọa đàm nhằm cung cấp tổng quan về chính sách, chủ trương của Đảng và Chính phủ đối với năng lượng tái tạo; Đồng thời làm rõ hơn về vai trò và xu hướng tiên phong của các công nghệ năng lượng tái tạo hiện nay.

Chia sẻ tại toạ đàm, đại diện Tập đoàn Green Yellow và Công ty Tập đoàn SOHACO Toàn Cầu cho biết, sẽ đầu tư 100% vốn xây dựng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho các doanh nghiệp, nhà máy trên toàn quốc. Các doanh nghiệp được sử dụng điện tại chỗ do hệ thống tạo ra với giá thấp hơn do được chiết khấu từ 10-20% so với giá điện của EVN.

"GreenYellow là đơn vị đầu tư toàn cầu với 16 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng, biến quá trình chuyển đổi năng lượng thành hiện thực. Sohaco Group là đối tác chiến lược toàn diện và uy tín của GreenYellow Việt Nam, có kinh nghiệm trong những dự án có vốn đầu tư lớn và sở hữu năng lực đầu tư mạnh mẽ và đáng tin cậy với hơn 2.1 triệu mét vuông tấm pin được lắp đặt, hơn 740mw nguồn điện và hơn 345 nhà máy trên toàn thế giới. Với quy trình đầu tư bài bản, áp dụng các Tiêu chuẩn Châu Âu khắt khe đứng Top 5 thế giới, Quỹ đầu tư đã làm hài lòng nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như: Dệt Hà Nam, Sợi Trà Lý, Vinatex Phú Hưng, BigC/Go Mall, Dệt Phong Phú, Thép Việt Úc, Thép Việt Ý…Chúng tôi mong muốn triển khai Chương trình cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất nhằm chuyển dịch năng lượng, giảm phát thải CO2 và chứng chỉ iREC để mang đến giải pháp điện mặt trời áp mái phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu tại Việt Nam, đại diện Tập đoàn Green Yellow cho hay.

Cũng tại chương trình diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển giữa: Green Yellow và Tập đoàn SOHACO; Green Yellow - SOHACO và Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; Tập đoàn Sunhouse và Tập đoàn SOHACO.

Ký hợp tác giữa Tập đoàn Sohaco và Green Yellow

Ký hợp tác giữa Tập đoàn Sohaco và Green Yellow

Ký hợp tác giữa Tập đoàn Sohaco và Tập đoàn Sunhouse

Ký hợp tác giữa Tập đoàn Sohaco và Tập đoàn Sunhouse

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Năng lượng tái tạo - xu hướng và động lực cho doanh nghiệp công nghiệp phát triển tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
SELECT id,type,category_id,title,description,alias,image,related_layout,publish_day FROM cms_post WHERE `status` = 1 AND publish_day <= 1695938392 AND in_feed = 1 AND top_home <> 1 AND status = 1 AND publish_day <= 1695938392 ORDER BY publish_day DESC, id DESC LIMIT 0,11
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10